คาเฟ่ ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Chocolate Ville

ช่วงนี้มาตรการผ่อนคลายทางด้านการท่องเที่ยวได้คลายล็อคลงไปบ้าง นั่นทำให้การท่องเที่ยวตามหาร้านอาหารอร่อย วิวดี บรรยากาศดีกลับมากันอีกครั้ง เสาร์อาทิตย์อย่างนี้ใครอยากได้ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี เหมาะกับไปทั้งแบบเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว เราแนะนำที่นี่เลย Chocolate Ville ครบจบตรงนี้

ข้อมูลเบื้องต้น

ที่ตั้ง อยู่ที่ถนนประเสริฐมนูญกิจ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ถึงศุกร์ตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 เสาร์อาทิตย์ 14.00-23.00 เราสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ 082-921-2016 , 083-077-3788 หรือใครเล่นโซเชียล เข้าไปติดตามได้ที่ Facebook: Chocolate Ville

รีวิว

เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เห็นภาพ ร้านอาหาร + คาเฟ่ + สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เราขอแนะนำเลยว่าควรไปตั้งแต่ตอนบ่ายแดดกำลังสวยเลย ตอนที่ไปแนะนำว่าเข้าไปส่วนคาเฟ่ก่อนเลย ค่าบัตร 100 บาท ถือว่าไม่แพง เราสามารถเอาเป็นแลกขนม ไอศครีม เครื่องดื่ม หรือเอาเป็นส่วนลดได้เลย ไม่ได้เสียเปล่า การเข้าไปส่วนด้านหน้าที่เป็นคาเฟ่ บอกได้เลยว่าเคลียร์เมม โทรศัพท์ของคุณให้ดี เพราะเราจะได้กดชัตเตอร์ถ่ายรูปตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงสุดทางแบบไม่ต้องพักเลย คาเฟ่ด้านหน้าขอที่นี่ทำดีมาก เหมือนเราหลุดเข้าไปสู่โลกจินตนาการของนิทาน มีจุดถ่ายรูปเป็นเมืองย่อยๆ ทีเดียว อาคารที่เต็มไปด้วยสีสันสวยงาม ภาพความน่ารักเต็มไปหมด รูปปั้น ของตกแต่ง ก็สามารถถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ เราชอบหอคอยสูงที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวจากด้านบนของที่นี่ได้ หรือจะถ่ายรูปก็ได้เหมือนกันตรงนี้ต้องกะให้ดี หากไปจังหวะคนจะขึ้นไปถ่ายรูปกันเยอะต้องรอนานทีเดียว เราเดินถ่ายรูปกันจนเหนื่อยก็สามารถไปแลกขนมได้อย่างที่บอก ส่วนคาเฟ่ตรงนี้ อาหารของกินเล่นเติมพลังชั้นดีเลยก็คือ โดนัททอด สูตรพิเศษของทางร้านที่ดูหน้าตาแป้งก็ไม่ได้มีอะไรเด่น แต่พอกัดเข้าไปคำแรกเท่านั้นแหละฟินเลย ความนุ่ม ของแป้ง แล้วก็น้ำตาลที่ใส่มาพอดีทำให้ไม่หวานพุ่งออกมากินแล้วดี ยิ่งคู่กับเครื่องดื่มเย็นจะเป็นชาเย็น หรือ กาแฟ ก็ได้ บอกเลยว่าพลังสดชื่นมาเต็มพร้อมลุยต่อ

ส่วนที่สองจะเป็นโซนร้านอาหาร ตรงนี้เราแนะนำว่ามาตอนเย็นจะดีที่สุด เพราะว่าตามอาคารห้องอาหาร และทุกจุด เค้าจะเปิดไฟสว่างมาก แถมสวยจนเหมือนเราจะหลุดเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่งที่คาดไม่ถึงทีเดียว เชื่อว่าสั่งอาหารเสร็จแล้วระหว่างรอเราคงไม่นั่งที่โต๊ะ ต้องเดินถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ที่เข้าจัดไว้ให้อย่างดีทีเดียว ไม่เท่านั้นบางมุมที่เราถ่ายไปตอนกลางวัน พอวันกลับมาอีกทีตอนกลางคืนมันก็สวยไปอีกแบบ ไม่ควรพลาดถ่ายซ้ำเก็บไว้ หรือ หอคอยที่เราไม่พลาดขอขึ้นไปซ้ำเก็บภาพสองบรรยากาศ

ว่ากันเรื่องอาหารบ้าง บรรยากาศดีจริง แต่อาหารก็ดีด้วยนะ แถมดีอร่อยจริงไม่ได้อร่อยจากบรรยากาศพาไป เราแนะนำเมนูแรกหมึกไข่นึ่งมะนาว ที่ทำรสชาติเปรี้ยวโดดออกมาคนชอบเปรี้ยวน่าจะถูกใจ หมึกที่ใส่มาตัวใหญ่ สด น่ากิน อวบเนื้อเหนียวสู้ฟันกำลังดี ตามด้วยกุ้งผัดไข่เค็ม เมนูนี้รสชาติดีชูรสชาติของไข่เต็มอย่างดี ส่วนเด็กๆ เราจัดเมนูข้าวผัดสัปปะรด กับ ปอเปี๊ยะกุ้ง ออกมาบอกเลยว่าเด็กที่มาด้วยกินเรียบ แบบไม่มีเหลือ ถามเค้าบอกว่าอร่อยดี (ไม่รู้อร่อยจริง หรือหิวจากการเดินถ่ายรูปตลอดวันกันแน่ ฮา) แต่เอาเป็นว่าเด็กชอบกินก็การันตีได้อยู่นะ

ภาพรวมที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีจุดถ่ายรูปเยอะมาก เรียกว่า เป็นที่ถ่ายรูปแล้วก็มากินข้าวจะดีกว่า ใครชอบไปถ่ายรูปเราแนะนำเลยคาเฟ่ดี ร้านอาหารก็ดี จัดไปได้ยาวๆ