ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

เขาช้างเผือก สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักผจญภัย ท้าทาย เสียวสุดๆ

Tidroam เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินชื่อเสียงของ เขาช้างเผือก กันบ้างแล้ว ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนว Adventure ที่นักท่องเที่ยวสายผจญภัยควรต้องขึ้นมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต ซึ่งใน 1 ปี จะเปิดให้ขึ้นรับชมเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น เพื่อเป็นการรักษาสมดุลของธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

ทำความรู้จัก เขาช้างเผือก สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักผจญภัย

เขาช้างเผือก สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักผจญภัย ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ในการเปิดรับนักเที่ยวนั้น ทางอุทยานจะรับจำนวนจำกัด ไม่เกิน 60 คน/การขึ้น 1 ครั้ง ซึ่งจำเป็นต้องจองล่วงหน้าก่อน 7 วัน โดยจะต้องให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ที่ดูแล โดยจะประกอบไปด้วย ชื่อ-นามสกุล, เลขบัตรประชาชน และที่อยู่ ซึ่งในการเดินทางขึ้น เขาช้างเผือก จะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง โดยมีระยะเดินทาง 8 กิโลเมตร โดยจะสามารถพักบนเขาได้โดยการกางเต้นท์บนยอดเขาจำนวน 1 คืน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญทางเป็นผู้นำ และลูกหาบเพื่อช่วยขนสัมภาระของนักท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้าทาย ตื่นเต้น เขาช้างเผือก ถือเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โดยมีความสูงอยู่ที่ 1,249 เมตร (โดยประมาณ) จากระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยเขาช้างเผือกได้รับการขนานนามว่าเป็นทางเดินป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความสวยงามอย่างมาก ให้ความรู้สึกน่าตื่นตาตื่นใจ ตลอดเส้นทางเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า ซึ่งจุดไฮไลท์สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวนี้คือ “สันคมมีด” สันเขาที่มีความสวยงามตระการตาที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้น มาพร้อมกับน่าหวาดเสียว เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงบริเวณยอดเขา จะสามารถรับชมวิวธรรมชาติได้ 360 องศา ที่มีความงดงามอย่างมาก จนถูกจัดเป็น 1 ใน 10 Dream Destinations ที่นักท่องเที่ยวควรเข้ารับชมที่สุดในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจอยากพิชิต เขาช้างเผือก จะต้องฟิตเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อน และควรเตรียมสิ่งขิงที่จำเป็นไว้ให้พร้อม เช่น เสื้อแขนยาว, แว่นกันแดด และไฟฉาย ทั้งต้องเตรียมใจให้พร้อมเผชิญหน้ากับหนทางสุดโหด เพื่อที่จะได้สนุกต่อการเดินทาง ลาเป็นทริปที่จะสร้างความประทับใจไปตลอดชีวิต

ค่าเข้าอุทยาน เขาช้างเผือก : ค่าเข้าสำหรับคนไทย (ผู้ใหญ่ 40 บาท, เด็ก 20 บาท) ค่าเข้าสำหรับชาวต่างชาติ (ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท, ชาวต่างชาติเด็ก 100 บาท)

ค่ายานพาหนะ :  รถยนต์ 30 บาท / รถจักรยานยนต์ 20 บาท

ค่าบริการสำหรับพื้นที่กางเต็นท์ : 30 บาท ต่อคน ต่อคืน