ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ นอนแพ เขื่อนแม่งัด ชมวิวภูเขาท่ามกลางหมอกยามเช้า

ถ้าให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนจะต้องนึกถึงดอยและภูเขา เพราะเชียงใหม่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีวิวทิวทัศน์บนภูเขาสวยมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย แต่สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักกันในวันนี้ หลายๆ คนคงจะคาดไม่ถึงอย่างแน่นอน และสถานที่ที่เราจะพาไปรู้จักนั่นก็คือ “เขื่อนแม่งัด” โดยเขื่อนแห่งนี้ ถึงความหนาวเย็นจะสู้บนดอยต่างๆ ไม่ได้ แต่ความสวยงามนั้นไม่แพ้บนดอยอย่างแน่นอน ท่านจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ของธรรมชาติ พร้อมกับพายเรือเล่นบนน้ำในเขื่อนที่กว้างขวาง อีกทั้งที่นี่ยังมีรีสอร์ทแบบแพรองรับอีกด้วย ถือว่าไม่ธรรมดาเลย และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปรับชมกับความงดงามสุดพิเศษของเขื่อนแม่งัดพร้อมๆ กันเลย

เขื่อนเเม่งัด” ตั้งอยู่ที่ : เขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เขื่อนแห่งนี้เป็นเขื่อนที่สร้างไว้เพื่อสำหรับใช้น้ำในพื้นที่เพาะปลูกในที่ราบเชิงเขาทั้งสองฝั่งของลำน้ำแม่งัด อีกทั้งยังเป็นที่ช่วยบรรเทาอุทกภัยในเขตลุ่มน้ำปิงและช่วยบรรเทาน้ำหลากที่เข้าท่วมตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โดยจุดเด่นของเขื่อนแม่งัดจะอยู่ที่วิวกับบรรยากาศ ซึ่งเราจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ของน้ำในเขื่อนอันกว้างขวาง รวมไปถึงวิวอันงดงามของภูเขาหลายลูกที่เต็มไปด้วยต้นไม้ต้นใหญ่สีเขียวชอุ่มหลายต้นคอยโอบล้อมเขื่อนแม่งัดเอาไว้ ภาพโดยรวมบรรยากาศทั้งหมดของที่นี่เรียกได้ว่ามีความสวยงามจนไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้เลย ถือว่าเป็นบุญตาอย่างยิ่ง

นอกจากนี้แล้วที่เขื่อนแม่งัดยังมีรีสอร์ทแบบแพลอยน้ำไว้คอยรองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งจะมีให้เราเลือกอยู่ด้วยกันหลายรีสอร์ท จะมีทั้งแบบวันเดย์ทริปกับแบบค้างคืน แล้วแต่เราเลือกเลย ภายในที่พักก็จะมีอุปกรณ์พร้อมให้เราทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชูชีพเล่นน้ำหรือพายเรือคายัคชมวิวทิวทัศน์บรรยากาศรอบๆ เขื่อน ที่มากไปกว่านั้นคือ หากใครได้นอนค้างคืนที่เขื่อนแห่งนี้ ในตอนรุ่งเช้าท่านจะได้ฟินไปกับหมอกจางๆ ที่ปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่เลยละครับ

และทั้งหมดนี่ก็คือ “เขื่อนแม่งัด” แห่งเชียงใหม่ ขอบอกเลยว่าใครที่เป็นสายธรรมชาติไม่ควรพลาดเลยอย่างยิ่ง (ตอนกลางวันอากาศร้อนๆ ก็ลงไปแช่น้ำ ตกเย็นก็ไปขับเรือคายัคชมวิวเล่น พอรุ่งเช้าขึ้นก็ดื่มด่ำไปกับหมอกเย็นๆ) แค่คิดก็ฟินมากๆ แล้ว แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม รีบเก็บกระเป๋ากันมาเลยรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน