ที่ฮิตไม่ควรพลาด ประเทศไทย

6 อควาเรียม โลกใต้น้ำสุดโรแมนติก ที่ไม่ควรพลาด

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปชื่นชมกับความสวยงามของ 6 อควาเรียม แห่งโลกใต้น้ำ ที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำชนิดต่างๆนับไม่ถ้วน สามารถมากับเพื่อนๆก็ได้ จะเป็นครอบครัวก็ดี หรือมาเป็นคู่รักก็คงจะได้บรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมกันเลยว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

Sea Life Bangkok Ocean World (สยามพารากอน)” ที่แห่งนี้เปรียบได้เหมือนเป็นดินแดนแห่งโลกใต้น้ำขนาดย่อม ภายในถูกแบ่งออกเป็นหลายโซน ซึ่งแต่ละโซนก็มีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดที่พร้อมให้เราได้มาชื่นชมกับความน่าทึ่งของที่นี่ ที่ตั้ง : ชั้น B1 สยามพารากอน 991 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Underwater World (พัทยา)” อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของพัทยา ที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของปลาเกือบทุกสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็มีขนาดใหญ่ค่อนข้างมาก ไฮไลท์ของ Underwater World จะอยู่ที่อุโมงค์ปลายักษ์ พร้อมให้เราได้เก็บรูปสวยๆเเบบไม่อั้น โดยเฉพาะใครที่มาเป็นคู่รัก แฟนของคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ที่ตั้ง : 22 หมู่ 11 ถ.สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ” เป็นที่ตั้งของอุโมงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฟินกับความงามใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำชนิดต่างๆ นับไม่ถ้วน พร้อมถ่ายภาพคู่กับน้องปลาแสนน่ารักทั้งหลายแบบไม่อั้น ที่ตั้ง : 99 ต.เดิมบาง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรรณบุรี

คุ้งกระเบน อควาเรียม” เพลิดเพลินไปกับอุโมงค์ปลา และตู้โชว์ปลาอื่นๆกว่า 36 ตู้ พร้อมทั้งชื่นชมไปกับความสวยงามความน่ารักของสัตว์น้ำน้อยใหญ่ทั้งหลาย จุดเด่นของอควาเรียมแห่งนี้ก็ต้องยกให้ เจ้าปลากระเบน เพราะปลากระเบนเกือบทุกสายพันธุ์ได้ถูกจัดมาไว้ที่ คุ้งกระเบน อควาเรียมแห่งนี้หมดแล้ว ที่ตั้ง : ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม” ที่แห่งนี้จัดว่าเป็นอควาเรียมที่ไม่ควรพลาดเลย เป็นแหล่งเก็บรวบรวมเหล่าปลาน้ำจืดทั้งหลายมาไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังมีกิจกรรมและโชว์การแสดงของสัตว์น้ำอีกด้วย อาทิเช่น กิจกรรมปลาคาร์ปดูดนม, กิจกรรมจักรยานน้ำ ,กิจกรรมให้อาหารปลา เป็นต้น สำหรับสิ่งที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวของอควาเรียมแห่งนี้ก็คือ อุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก กว่า 13,985 ตารางเมตร แล้วอย่าลืมพาคนสำคัญของคุณมากันนะครับ รับรองว่าเขาจะต้องประทับใจในตัวคุณอย่างแน่นอน ที่ตั้ง : 100 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ต” เชื่อว่าคงจะมีใครหลายๆคนที่ไม่รู้จักกับอควาเรียมแห่งนี้ แต่บอกเลยว่าที่นี่ได้รวบรวมความพิเศษของโลกใต้น้ำไว้ทั้งหมดแล้ว เพราะจะมีโซนแสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่มากถึง 16 โซนด้วยกัน อาทิเช่น โซนนางเงือก/เมืองบาดาล, โซนน้ำกร่อย และป่าชายเลน,โซนปะกางรัง และสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง เป็นต้น สำหรับโซนผู้คนชื่นชอบมากที่สุด ก็คือ โซนอุโมงค์ใต้ทะเล ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอควาเรียมที่น่าสนเป็นอย่างยิ่งสำหรับ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำภูเก็ตแห่งนี้ นอกจากจะได้ชมความงามแห่งโลกใต้น้ำแล้ว ยังได้ความรู้อีกมากมายกลับบ้านด้วย ที่ตั้ง : 51 หมู่ 8 ถ.ศักดิเดช ต.วิชิต      อ.เมือง จ.ภูเก็ต