ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เชียงคาน

ไปไหนก็ได้ แต่อย่าลืมไป “เลย” นะ! “เชียงคาน” หนึ่งในอำเภอจากจังหวัดเลย ที่ได้รับความนิยมในด้านท่องเที่ยวมากที่สุดของประเทศไทย เรียกว่าสถานที่แห่งนี้อยู่เคียงคู่นักท่องเที่ยวจากทั่วแดนสารทิศมานานกว่าหลายปี ด้วยบรรยากาศริมโขง กับมนต์เสน่ห์เฉพาะตัวที่หาชมไม่ได้จากที่ไหน Chiang Khan ถือว่าเป็นอำเภอที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยบ้านเรือนยังมีความเก่าแก่ กับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เรียบง่ายของชาวบ้านในพื้นที่ มายุคนี้แม้อะไรหลายอย่างได้ถูกพัฒนาให้ทันสมัยขึ้น ทั้งที่พัก บ้านเรือน รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มากขึ้นด้วย แต่ถึงอย่างนั้น ความเป็นภาพของเชียงคานก็ยังคงอยู่ ยังคงความ classic ไว้ไม่เคยเสื่อมคาย และบทความนี้จะขอมาเอาใจคนรัก Chiang Khan ด้วยการมา recommended attractions น่าไปใน “เชียงคาน” ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

“ถนนคนเดินเชียงคาน” สถานที่ที่สายกินจะพลาดไม่ได้ เก็บภาพสวยๆ เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ ไฟระยิบระยับในยามค่ำคืน ระหว่างทางเดินก็จะได้เห็นความคลาสสิคของบ้านไม้เก่าแก่อายุนับ 100 ปี และ highlight ของที่นี้ ก็คือมีของกิน อาหารอร่อยๆ ได้ลิ้มรสเพียบ และเมื่ออิ่มท้องแล้ว ก็ต้องอิ่มใจด้วยการช็อปสินค้าพวก handmade จะนำไปเป็นของฝากเพื่อนๆ family หรือไว้เป็นที่ระลึกก็เห็นสมควรทั้งหมด โดยถนนคนเดินจะมีพื้นที่เริ่มต้นถนนชายโขงซอย 5 ไปจนถึงซอย 20 located at : Chiang Khan Subdistrict, Chiang Khan District, Loei Province Opening hours: 17.00-22.00

“ภูป่าเปาะ” ที่เชียงคานเขาก็มีภูเขาสวยๆ บรรยากาศธรรมชาจิให้ได้สัมผัส ไม่น้อยหน้าเขียงใหม่ เชียงรายเลย กับที่แห่งนี้ “Phu Pa Pho” จุดชมวิวสูงที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา เห็นวิวแบบ 360 องศา โดยยอดจุดชมวิวจะอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลมากถึงราวๆ 900 เมตรเลยทีเดียว tourist จะนิยมมานั่งดื่มด่ำ สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเย็นให้เต็มปอด พร้อมชมพระอาทิตย์ตกกันบ่อยๆ กว่าจะเดินทางไปถึงจุดชมวิวอาจจะนานหน่อย แต่เมื่อได้ไปถึงแล้ว ท่านจะต้องรู้สึกหายเหนื่อยทันทีภายในพริบตา เพราะวิวของสถานที่แห่งนี้งดงามมากจริงๆ ยิ่งมากับคนรู้ใจบอกเลยว่าฟินนน located at : Ban Pha Wai, Puan Phu Subdistrict, Nong Hin District, Loei Province

“ภูทอก” อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของ Chiang Khan ในช่วงเช้าๆ tourist สายธรรมชาติ จะชอบมาชมความงดงามทะเลหมอก ที่เกาะกลุ่มกัน พร้อมซึมซับลมหนาว และนอกจากได้ชมวิวทะเลหมอก เก็บภาพสวยๆ คู่กับธรรมชาติแล้ว ที่แห่งนี้ก็ยังมีชิงช้าห้อย เอาไว้รองรับผู้คนที่มา ให้ได้นั่งเล่นชิลล์ๆ ด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง highlight เลย located at :Chiang Khan Subdistrict, Chiang Khan District, Loei Province

“แก่งคุดคู้” หากใครไปเลย แล้วไม่ได้แวะ Kaeng Khut Khu คงเป็นอะไรที่พลาดมาก โดยแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ จะมีการจัดกิจกรรมการล่องเรือ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก พร้อมชมวิวสุดสวยของริมแม่น้ำโขง ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาลูกใหญ่ทอดแนวยาว และท้องฟ้าอันสวยสดงดงามปกคลุมอยู่ ขณะเดียวกันยังมีร้านอาหาร ร้านค้าหลายร้าน ตั้งเรียงอยู่ข้างแก่งด้วย เพื่อให้ tourist ที่แวะเวียนผ่านไปผ่านมา ได้เลือกชิม เลือกช็อปกันตามสบาย นอกจากอาหารจะอร่อยถูกปาก ราคาก็ไม่หนักด้วย ขอยกนิ้วโป้งให้ไปเลย located at : Chiang Khan Subdistrict, Chiang Khan District, Loei Province

ทั้งหมดนี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ของ Chiang Khan District, Loei Province ที่ขอมาแนะนำ ให้ทุกท่านได้ลองตามไปสัมผัสบรรยากาศ เก็บภาพถ่ายสวยๆ กันดู หากนับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด 4 แห่งนี้ ถือว่าเป็นส่วนน้อยมาก เพราะ Chiang Khan เป็นอำเภอใหญ่ แถมยังอุดมไปด้วยแหล่งยอดนิยมมากมายนับไม่ถ้วน เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ใครยังไม่มีเเพลนไปไหน ก็ลองไปที่เราแนะนำกันดู แล้วรับประกันว่าท่านจะมีแต่รอยยิ้ม และพบเจอแต่ความสุขอย่างแน่นอน