ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ม่องเที่ยวม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ใกล้หน้าหนาวเข้ามาอย่างนี้ พร้อมกับสถานการณ์การท่องเที่ยวที่ดูจะเปิดประเทศให้ไปเที่ยวได้มากขึ้นหลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวไปผ่อนคลายความเครียดที่สะสมมานาน ใครอยากขึ้นเหนือไปเชียงใหม่ก็ตามมาเลย เรากำลังจะลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวใน ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในเชียงใหม่ ไปดูกันว่า ม่อนแจ่มมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า

ทุ่งดอกไม้ ในม่อนแจ่ม เป็นสิ่งที่คู่กันเลย เนื่องจากอากาศดี ความชื้นดีทำให้ดอกไม้ปลูกขึ้นมาสวยงามมาก ทุ่งดอกเวอร์บีน่า เป็นหนึ่งในลิสต์ที่เราขอแนะนำ ทุ่งดอกไม้สีม่วงที่แปลกตา ตัดกับสีเขียวโดยรอบทำให้ที่นี่มีความสวยแบบที่เราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก ยิ่งได้เซลฟี่กับดอกเวอร์บีน่าตัดกับไร่นาขั้นบันไดสีเขียวด้านหลัง ยิ่งสวย

จุดชมวิวม่อนแจ่ม

เดินทางต่อกันไปกับจุดหมายที่ใครก็ต้องมาตรงนี้ จุดชมวิวม่อนแจ่ม จุดรกร้างที่ถูกพัฒนาให้กลายเป็นจุดชมวิว ด้วยการสร้างกระท่อมน้อยให้เป็นจุดแวะพักพร้อมกับถ่ายรูปไว้ด้วย มีแปลงผัก กับ แปลงดอกไม้สวยๆด้วยอีกด้านหนึ่ง วิวของตรงนี้จะทำให้เรามองเห็นม่อนแจ่มจากที่สูง เห็นวิวที่เราไม่เคยเห็นอีกด้วยนะ

โครงการหลวงหนองหอย

โครงการหลวงชื่อนี้ อาจจะไม่ได้ติดหูเราเท่าไรนักแต่บอกได้เลยว่า ความตั้งใจของในหลวงรัชกาลที่ ๙ เต็มเปี่ยมแน่นอน ที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ชาวเขามาปลูกผัก และพืชเศรษฐกิจเมืองหนาวแทนการปลูกฝิ่น เราจะได้เห็นแปลงผักกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สวยทีเดียว รวมถึงเรายังสามารถเข้าไปสัมผัสการทำไร่แบบขั้นบันได้แบบนี้ด้วยเหมือนกัน ก่อนจะออกมาซื้อผักสดของโครงการติดมือมาด้วยล่ะ เป็นการอุดหนุนเกษตรกรในพื้นที่ และกระจายรายได้สู่ชุมชน

Skywalk ม่อนแจ่ม

เอาล่ะมาถึงอีกหนึ่งจุดไม่ควรพลาดเหมือนกัน ที่นี่สายถ่ายรูปต้องมา เคลียร์เมม ไว้เยอะๆเลยได้กดชัตเตอร์จนนิ้วล็อคแน่นอน ที่นี่จะเป็นการพัฒนาพื้นที่ด้วยแปลงดอกไม้สวยงามมากมายหลายสี มีแลนดมาร์คอย่างชิงช้า ซุ้มดอกไม้ให้ถ่ายรูปตลอดทาง ไม่เท่านั้น ยังมีบริการเช่าชุด ฮันบก ชุดม้ง ใส่ถ่ายรูปเก๋ๆอีกต่างหาก

ภูเก็บตะวัน

เลยจากม่อนแจ่มไปไม่ไกล เราแนะนำว่าควรไปภูเก็บตะวัน อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามของแถวนั้น ในนั้นจะมีการสร้างแปลงดอกไม้เมืองหนาวไว้รอนักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป ถ้าไปจังหวะดีดอกคอสมอสสีชมพูเบ่งบานพอดี บอกเลยว่าสวยมาก หรือจะเป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยื่นออกไป ก็วิวสวยดี แต่ต้องเดินระวังนะ

สวนองุ่นอีเดน

ไม่ได้มีแต่ดอกไม้ ผลไม้เมืองหนาวก็เป็นพืชเศรษฐกิจด้วยเหมือนกัน ทุ่งแห่งนี้จะเน้นการปลูกองุ่นเมืองหนาวที่หายากมาก เราสามารถไปเที่ยวสวนองุ่นที่ต้องบอกว่า เป็นของแท้จากธรรมชาติได้เลย ในนั้นมีการตั้งแลนด์มาร์คไว้ถ่ายรูปเยอะแยะ บวกกับ ไปกินองุ่นจากสวน จากต้นได้เลย สด กรอบ แบบที่คนชอบองุ่นกินไม่หยุด

Pongyang Jungle Coaster Zipline camp&resort

เดินเที่ยวมาเบื่อแล้ว อยากทำอะไรที่มันตื่นเต้นไหมเราแนะนำเลย ที่นี่ตอบโจทย์สุด ลองนึกภาพว่าเราผจญภัยท่ามกลางป่าเขา และหุบเขาลึก มันจะเป็นอย่างไร มันคงเป็นสวนสนุกที่ให้ประสบการณ์ตื่นเต้นสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ที่นี่มีด่านผจญภัยเยอะแยะ ทั้งสนุก หวาดเสียว ท่ามกลางวิวธรรมชาติที่ไม่มีใครเหมือน เค้าเคลมว่าพวกเค้าคือ จังเกิ้ลโคสเตอร์ (รถไฟเหาะกลางป่า) แห่งแรกในไทยด้วยนะ ใครชอบผจญภัยถูกใจแน่นอน

ปิดท้ายด้วย สวนส้มจินจู สวนส้มสุดน่ารัก น่ากิน อยู่ไม่ไกลจากม่อนแจ่มเท่าไร การได้นั่งพัก ใต้ต้นส้มพร้อมกับกินส้มเปรี้ยวหวานสดชื่น จะมีอะไรผ่อนคลายไปกว่านี้ได้อีก ล่ะจริงไหม