ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

10 เกาะในฝันทะเลใต้ หาดทรายขาว น้ำใสระดับโลก

ทะเลถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของใครหลายคนในทุกยุคทุกสมัย โดยเฉพาะเหล่าเด็กๆ ทั้งหลายที่ดูจะ ชื่นชอบกันเป็นพิเศษ ถ้าจะให้พูดถึงทะเลในประเทศไทย เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าทะเลของไทยมีทั้งความสวยงามทั้งความนิยมติดอันดับโลกไปแล้ว ในวันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 เกาะในฝันของภาคใต้ ที่มีทะเลงดงามมากที่สุด จะมีทั้งที่อยู่ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันเลย ว่าจะเป็นที่ไหนกันบ้าง

เกาะหลีเป๊ะ (สตูล) ฝั่งอันดามัน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องน้ำทะเล ที่มีสีฟ้าใสสวยมากๆ แถมชายหาดก็ขาวเนียน เดินไม่ใส่รองเท้าคือดีมาก ในส่วนของบรรยากาศก็ไม่ต้องพูดถึง เหมือนกับอยู่ในฮาวายของประเทศสหรัฐยังไงยังงั้นเลย

หมู่เกาะสิมิลัน (พังงา) ฝั่งอันดามัน ที่แห่งนี้คือที่สุดของเกาะในประเทศไทย เป็นเกาะที่มีทะเลสวยและใสมากๆ ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนหากได้ลองมาที่นี่ จะเป็นชาวต่างชาติหรือคนไทย ต่างก็ต้องขนานนามให้หมู่เกาะแห่งนี้ว่า “เกาะสวรรค์” จุด the best ที่สุด จะอยู่ที่ จุดชมวิวหินเรือใบกับปะการังใต้น้ำที่รอให้ทุกท่านได้มาสัมผัสความงามสุดเกินจะบรรยาย

เกาะพีพี (กระบี่) ฝั่งอันดามัน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราเป็นอีกหนึ่งเกาะยอดนิยมของเมืองไทย ที่ความงามไม่แพ้ชาติใดในโลก มีทะเลสีฟ้าปนเขียวหน่อยๆ ที่ทั้งใสทั้งสวย ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนลูกใหญ่หลายลูก ชายหาดก็ขาวเนียนสะอาดตามาก ทีเด็ดจะอยู่ที่ถ้ำสวยงามใต้ท้องทะเล ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก

เกาะนางยวน (สุราษฎร์ธานี) ฝั่งอ่าวไทย เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีความ Unseen เป็นอย่างมาก เพราะภายในเกาะนางยวน จะมีกลุ่มเกาะแบ่งออกเป็น 3 เกาะ ที่มีชายหาดเชื่อมต่อกัน จนเกิดเป็นคล้ายๆ ทะเลแหวกมีความสวยสดงดงามมาก ถูกใจคนชอบเดินเล่นชมความสวยของทะเลอย่างแน่นอน ไฮไลท์ของเกาะแห่งนี้ก็คือ การดำน้ำชมปะการังใต้ท้องทะเลกับจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวของทะเลได้โดยรอบบริเวณนั้นทั้งหมด

เกาะไม้ท่อน (ภูเก็ต) ฝั่งอันดามัน เป็นอีกเกาะหนึ่งที่มีทะเลสวยมาก ยิ่งถ้าวันไหนมีท้องฟ้าปกติที่ไม่มืดฝนด้วยแล้ว จะเป็นอะไรที่เลิศมาก สีของท้องฟ้าจะมีความกลมกลืนไปกับทะเลยังกับเป็นสีเดียวกันเลย เกาะแห่งนี้ค่อนข้างจะเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัว ใครที่เป็นสายเก็บภาพ ก็ไม่ควรพลาดเลยที่จะมาเก็บภาพสวยๆ กัน ณ เกาะไม้ท่อนแห่งนี้

เกาะไข่ (พังงา) ฝั่งอันดามัน เป็นเกาะเล็กๆ ในจังหวัดพังงา ซึ่งมีทัศนียภาพของเกาะที่สวยงามและสมบูรณ์มาก ชายหาดสวย ทะเลใส จุดดำน้ำชมปะการังงามๆ เพียบ อีกทั้งยังมองเห็นปลาสวยงามตัวเล็กๆ ที่มาแหวกว่ายอยู่ในทะเลใกล้ชายหาดกว่า 20 ชนิด ซึ่งเรียกได้ว่าสร้างเสน่ห์ให้ที่แห่งนี้ได้ดีเป็นอย่างมาก

หมู่เกาะสุรินทร์ (พังงา) ฝั่งอันดามัน ที่นี่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในดินแดนสวรรค์ของการดำน้ำชมปะการัง เนื่องจากแผ่นดินใต้น้ำของเกาะแห่งนี้มีองค์ประกอบที่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นความใสความสวยงามของน้ำทะเล ปะการังทั้งหลาย ดอกไม้ทะเลชนิดต่างๆ รวมไปถึงปลาหายากอีกมากมาย เรียกได้ว่าใครที่เป็นสายดำน้ำ ไม่ควรมองข้ามหมู่เกาะสุรินทร์แห่งนี้เลย

เกาะเต่า (สุราษฎร์ธานี) ฝั่งอ่าวไทย เกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่เต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติ ความใสของทะเล ความน่าประทับใจของบรรยากาศ ความน่าสนใจของปะการังบวกกับสัตว์น้ำใต้ท้องทะเล ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเกาะเต่าถึงได้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาได้มากมายขนาดนี้

เกาะเฮ หรือ คอรัลไอส์แลนด์ (ภูเก็ต) ฝั่งอันดามัน เป็นเกาะขนาดเล็กสุดของภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทั้งบนดินและใต้ท้องทะเล ทีเด็ดของที่นี่คือ หาดทรายขาวเนียน รวมไปถึงแหล่งดำน้ำชมปะการังที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

เกาะสมุย (สุราษฎร์ธานี) ฝั่งอ่าวไทย เกาะแห่งนี้คือ the best ของทะเลอ่าวไทย มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาอย่างไม่เว้นวัน มีชายหาดสวยๆ ต่างๆ มากมาย ที่เด็ดสุดก็คงจะเป็น หาดเฉวง ซึ่งมีน้ำทะเลทั้งใสทั้งสวยมากๆ นอกจากนี้ยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของประเทศไทยอีกด้วย มีจุดชมวิวสวยๆ มีสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ใครที่กำลังหาที่เที่ยวเป็นเกาะสวยๆ อยู่ เกาะสมุยแห่งนี้ก็คงจะตอบโจทย์ได้มากที่สุด