ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

ถนนคนเดินหล่มสัก บรรยากาศสุดชิคมาพร้อมของอร่อย

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับถนนคนเดินแห่งหนึ่งในย่านเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ และบรรยากาศดีๆ สุดชิค เชื่อว่าถนนคนเดินแห่งนี้จะต้องเป็นที่ชื่นชอบของสายชิลล์อย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปทำความรู้จักกับ ถนนคนเดินไทหล่ม กันเลย

ในส่วนของการเดินทาง ก็ค่อนข้างจะสะดวกหาได้ไม่ยาก เพราะจะตั้งอยู่บนถนนสายเก่าแก่ของหล่มสักอย่าง ถนนรณกิจ เลย ถนนคนเดินไทหล่มเรียกได้ว่าเป็นแลนมาร์คอีกที่หนึ่งของ อ. หล่มสักเลยก็ได้ว่า เพราะเป็นสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่านมาก ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวในจังหวัด ต่างจังหวัด หรือจะเป็นชาวต่างชาติต่างก็ชื่นชอบและให้ความสนใจกับถนนคนเดินแห่งนี้ ไทหล่มเป็นถนนคนเดินสุดชิคแนววินเทจที่มีพื้นที่บริเวณยาวมาก ภายในถนนคนเดินจะเต็มไปด้วยของซื้อของขาย สินค้าหลากหลายต่างๆ นานานับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ผลิตภัณฑ์ความสวยความงาม ผลิตภัณฑ์โบราณ ต่อให้จะเป็นสินค้าแบบไหนจะเป็นสินค้าอะไรก็มีให้เลือกจับจ่ายเป็นเจ้าของเกือบทั้งหมด หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า มีให้เลือกตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบกันเลยทีเดียว

รวมไปถึงของกินขึ้นชื่อ อาหารอร่อยๆ ให้เลือกชิมลิ้มรสชาติอีกมากมาย สำหรับเมนูขึ้นชื่อที่เด็ดสุดก็คงจะต้องยกให้ ขนมจีนไทหล่มกับข้าวหลามพญาลืมแกง ที่บอกได้เลยว่าหากใครมาที่นี่แล้วไม่ได้กิน 2 เมนูนี้ถือว่ามาไม่ถึงกันเลยนะครับ อีกหนึ่งไฮไลท์ของถนนคนเดินไทหล่ม ก็คือ การแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้านแบบต่างๆ ประกอบไปด้วย การแสดงดนตรีพื้นเมือง การแสดงรำวงย้อนยุค สาธิตการตีมีดโบราณ จากกลุ่มตีมีดบ้านใหม่ และอื่นๆ อีกมากมาย ในส่วนของบรรยากาศโดยร่วมก็จะเป็นถนนคนเดินกลางถนน ที่ข้างๆ ทั้งสองฝั่งจะเต็มไปด้วยบ้านแนววินเทจตั้งเรียงติดกันเต็มไปหมด มีทั้งชั้นเดียวบ้าง สองชั้นบ้าง แต่โดยรวมค่อนข้างจะเป็นอะไรที่คลาสสิคสุดๆ มากเลย นอกจากนี้แล้วหากเป็นตอนกลางคืนจะมีแสงไฟหลายดวง ไม่ว่าจะเป็นไฟจากบ้านที่อยู่ข้างถนนคนเดินบ้าง ไฟจากร้านต่างๆ ในถนนคนเดินบ้าง รวมไปถึงไฟจากพระจันทร์ที่ส่องลงมาจากด้านบนเป็นอะไรที่สว่างตาสวยงามมากเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างกับ “ถนนคนเดินไทหล่ม” แห่งนี้ สำหรับตัวผมเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ค่อนข้างชื่นชอบและประทับใจมาก เพราะเราจะได้พบกับบรรยากาศแบบชิลล์ๆสบายๆ อีกทั้งยังได้ช้อปกับสินค้าต่างๆ มากมาย แถมยังได้กินของอร่อยๆ อีก ให้คะแนนเต็มสิบไม่หักเลย สุดท้ายนี้ใครที่อยากรู้อะไรเกี่ยวกับถนนคนเดินไทหล่มนอกจากเบอร์โทรหรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ถนนคนเดินไทหล่ม หรือจะเดินทางด้วยตัวเอง ถนนคนเดินไทหล่ม หรือ ถนนคนเดินหล่มสัก ตั้งอยู่ที่: ถนนรณกิจ ตำบลตาลเดี่ยว อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ 67110 เบอร์ติดต่อสถานที่: 056-701060 เวลาเปิด: 17.00 น. – 22.00 น. (เปิดให้บริการทุกวันเสาร์) ตามนี้เลยครับ