ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

จุดเช็ดอิน 10 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ คาเฟ่ชิคๆ วัดศักดิ์สิทธิ์ ของกินอร่อยๆ ห้ามพลาด

ถ้าจะให้พูดถึง เมืองบุรีรัมย์ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดของประเทศไทยที่มีสถานที่สำคัญๆ อยู่มากมาย รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร วัดวาอารามต่างๆ จุดชมวิวที่ถ่ายรูปสวยๆ ก็มีอยู่นับไม่ถ้วนเช่นกัน และในวันนี้เราก็จะขอพาทุกคนไปแนะนำกับ จุดเช็ดอิน 10 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ จะมีทั้งคาเฟ่ชิคๆ เก๋ๆ ของกินอร่อยๆ จุดชมวิวต่างๆ และวัดวาอารามศักดิ์สิทธิ์ที่มีผู้คนนิยมมากราบไหว้กันมากมาย เชื่อเป็นอย่างยิ่งวา 10 จุดเช็คอินบุรีรัมย์ที่เราคัดสรรมาให้ในวันนี้ จะต้องเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมกันเลยว่าจะเป็นที่ไหนกันบ้าง

ปราสาทพนมรุ้ง หรือ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อของบุรีรัมย์ ความ Unseen ของปราสาทพนมรุ้งจะอยู่ที่ ปรากฏการณ์พระอาทิตย์ขึ้นและตกที่จะมีแสงของพระอาทิตย์สาดส่องทะลุ 15 ช่องประตูของปราสาทแห่งนี้ในทุกปี ตั้งอยู่ที่: ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

วัดเขาอังคาร เป็นวัดที่หลายคนเชื่อว่าถูกสร้างขึ้นในยุคสมัยเดียวกับปราสาทพนมรุ้ง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอยู่มากมาย จุดเด่นของวัดแห่งนี้จะอยู่ที่ เทวรูปเจ้าเมืองขอม, โบสถ์ 3 ยอด, พระพุทธ 109 องค์, และอื่นๆอีกมากมาย ตั้งอยู่ที่: ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงแนวศึกษาเกี่ยวกับธรณีวิทยา อีกทั้งบนเขากระโดงแห่งนี้ยังมี “พระสุภัทรบพิตร” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่คู่บ้านคู่เมืองของบุรีรัมย์อีกด้วย ไฮไลท์จะอยู่ที่ “บันไดนาคราช” ที่เป็นสะพานเชื่อมเพื่อไปกราบไหว้พระสุภัทรบพิตร ตั้งอยู่ที่: สำนักบริหารจัดการในพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 บ้านเขากระโดง ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

ถูกยกให้เป็น “ทะเลสาบแห่งอีสานใต้” อีกทั้งที่นี่ยังเป็นเขื่อนกักเก็บน้ำเพื่อใช้ในการเกษตรอีกด้วย บริเวณใกล้ๆ จะมีร้านอาหารตั้งอยู่มากมาย รวมไปถึงที่เดินเล่นที่ชมวิวต่างๆ ไฮไลท์ของเขื่อนแห่งนี้จะอยู่ที่บรรยากาศและความสวยงามของวิว ตั้งอยู่ที่: 115/57 ม.9 ตำบลโนนดินแดง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์

ปลายนา คาเฟ่ ที่นี่คือหนึ่งในคาเฟ่ที่ดังที่สุดของบุรีรัมย์ มีอาหารให้ลิ้มลองรสชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวานหรือเครื่องดื่มต่างๆ ทีเด็ดของคาเฟ่แห่งนี้จะอยู่ที่ วิวนาข้าวสีเขียวขจี ตั้งอยู่ที่: 256 หมู่ 2 อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์

จุดชมวิวผาแดง เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ ที่แห่งนี้เราจะได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ ภูเขาต่างๆ ยิ่งถ้าตอนที่พระอาทิตย์กำลังตกด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่สวยงามมากจนเกินบรรยายเลยละครับ ตั้งอยู่ที่: เขตป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ บ้านหนองเสม็ด ตำบลลำนางรอง อำเภอโนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์

ถนนคนเดินเซราะกราว เป็นตลาดยอดฮิตที่ผู้คนชาวบุรีรัมย์นิยมมาเดินกัน อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าและอาหารอร่อยๆ ไว้มากมาย ใครที่เป็นสายช้อป ที่แห่งนี้ถือว่าไม่ควรพลาดเลยด้วยประการทั้งปวง ตั้งอยู่ที่: ถนนรมบุรีย์ หน้าจวนผู้ว่าจังหวัดบุรีรัมย์ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

สวนคุณปู่ อีกหนึ่งคาเฟ่ยอดนิยมของชาวบุรีรัมย์ บริเวณรอบๆ ของคาเฟ่จะเต็มไปด้วยผืนนาข้าวอันเขียวขจีที่พร้อมให้หนุ่มๆ สาวๆ ได้มากดชัตเตอร์เก็บภาพสวยๆ กลับบ้าน ในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกแบบหลากหลาย เรื่องรสชาติก็อร่อยจนต้องอยากกลับมาอีกครั้งแน่นอน ตั้งอยู่ที่: 49 หมู่ 10 ตำบลสะแกโพรง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์

Cafe de l’ amour เป็นคาเฟ่สุดชิคทรงโมเดิร์นสไตล์มินิมอล โครงสร้างภายในและอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะทำจากเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มก็ถือว่าอร่อยเลย แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ อีกเพียบ ตั้งอยู่ที่: 88/8 หมู่8 ตำบลประโคนชัย อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

ลูกชิ้นยืน ตลาดทางรถไฟ ที่แห่งนี้แอบได้ยินมาว่า ถ้าหากใครมาบุรีรัมย์ แต่ไม่ได้มาร้านนี้ก็เหมือนกับว่าคุณยังมาไม่ถึงบุรีรัมย์กันเลยละครับ เป็นร้านขายลูกชิ้น ที่มีความพิเศษคือ เราจะต้องยืนกินอยู่หน้าร้านหรือข้างๆ ร้านก็ได้ แถมราคาก็แบบถูกมากๆ เพียงแค่ไม้ละ 3 บาทกับ 5 บาทเท่านั้น ตั้งอยู่ที่: ถนนนิวาส ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์