ที่ฮิตไม่ควรพลาด

9 จุดเช็คอินที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สไตล์วันหยุด One day trip

วันนี้เราจะพาทุกคนมาแนะนำกับ 9 จุดเช็คอิน One day trip ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ซึ่งท่านจะไม่ต้องเสียเวลาไปกับการนอนค้างคืน เเค่มีเวลาว่างเพียงวันเดียวก็สามารถเที่ยวได้เเล้ว ตามสไตล์  “One day trip” แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่เราคัดสรรมาให้วันนี้ จะต้องโดนใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชมพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

“บางกระเจ้า (สมุทรปราการ)” พื้นที่สีเขียวของตำบลหนึ่งที่ตั้งอยู่ในอำเภอพระประแดง สมุทราปราการ ความโดดเด่นของที่นี่จะอยู่ที่ความงดงามและความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ แถมอากาศก็ยังดีอีกต่างหาก มีสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์เป็นจุดเด่นที่คอยเรียกนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

“ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (ราชบุรี)” อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คของจังหวัดราชบุรี เป็นตลาดน้ำที่มีอายุมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี เสน่ห์ของที่แห่งนี้จะอยู่ที่การพายเรือขายของสำหรับบรรดาแม่ค้าทั้งหลาย มีทั้งของกิน ของใช้ รวมไปถึงของกระจุกกระจิกอีกมากมาย

“ตลาดน้ำอัมพวา (สมุทรสงคราม)” ตลาดน้ำแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวกรุง เพราะจะอยู่ใกล้กรุงเทพมาก จุดเด่นของที่นี่ก็คือ การพายเรือขายอาหารของเหล่าแม่ค้าทั้งหลาย ในส่วนของรสชาติก็บอกเลยว่าอร่อยมาก ที่เด็ดสุดก็คงจะต้องยกให้ ผัดไทยและก๋วยเตี๋ยวเรือ

“บางแสน (ชลบุรี)” ถ้าให้พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของชลบุรี ก็สามารถบอกได้เลยว่าจะต้องมีบางแสนเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความสวยของทะเลแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารแซ่บๆ กับคาเฟ่ชิคๆ แนวๆ ตั้งอยู่ในบางแสนอีกมากมาย ถ้ากำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บางแสนแห่งนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ไม่แพ้ที่อื่นเลย

“ลพบุรี” จังหวัดลพบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลย นอกจากจะมีธรรมชาติสวยงามแล้ว ยังมีสถานที่อื่นๆ รอให้เราไปเช็คอินอยู่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ต่างๆ จุดชมวิว ตลาด ร้านอาหารอร่อยๆ รวมไปถึงคาเฟ่เก๋ๆ บรรยากาศดี ที่สำคัญมีเจ้าลิงน้อย ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อในจังหวัดลพบุรีอีกด้วย

“เกาะล้าน (ชลบุรี)” เกาะล้านคือที่สุดของเกาะในชลบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของผู้คนมากมาย ทั้งคนไทยเอง รวมไปถึงชาวต่างชาติ น้ำทะเลสวยสีเขียวมรกต หาดทรายก็เนียนสบายเท้ามาก แถมในเกาะล้านแห่งนี้ยังมีคาเฟ่แนวๆ กับแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายซ่อนอยู่ด้วย

“เขาช่องลม (นครนายก)” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ด้านหลังของเขื่อนขุนด่านปราการชล จุดเด่นของที่แห่งนี้ก็คือทัศนียภาพโดยรวมที่สวยงาม เราจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม พร้อมกับความงามของน้ำตกที่ไหลไปตามทางระหว่างตรงกลางของเขา เป็นที่ที่เหมาะแก่การเก็บภาพสวยๆ มาก เชื่อว่าเขาช่องลมแห่งนี้จะถูกใจเหล่าสายเขียวทั้งหลายอย่างแน่นอน

“ทุ่งดอกหงอนนาค (ปราจีนบุรี)” เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ยอดนิยมมากในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในไร่ศักดิ์สุภา รีสอร์ท ไฮไลท์ของที่แห่งนี้ก็คือ การได้ชมความงดงามของทุ่งดอกหงอนนาคสีม่วงสะพรั่งไปทั่วทั้งไร่ ช่วงที่เหมาะแก่การมาเที่ยวจะเป็นช่วง ปลายฝนต้นหนาวนะครับ

“น้ำตกเจ็ดสาวน้อย (สระบุรี)” น้ำตกแห่งนี้จะมีให้เราได้ดื่มด่ำไปกับความผ่อนคลายด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น บรรยากาศดี ได้ความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ทั้งหลายที่ตั้งอยู่ทั่วพื้นที่ แถมตัวน้ำตกเองก็ทั้งใสทั้งเย็น ผ่อนคลายจากอากาศร้อนๆ ในช่วงนี้ได้ดีเป็นอย่างมาก