คาเฟ่ ที่ฮิตไม่ควรพลาด

4คาเฟ่ร้านดัง น่านั่งชิล ถ่ายรูป ย่านอารีย์

ย่านอารีย์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่เราต้องบอกเลยว่า นี่คือดินแดนของ coffee lovers มากเช่นกัน ตลอดเส้นอารีย์มีร้านกาแฟตั้งเรียงรายกันเยอะมาก แต่ละร้านก็มีจุดเด่นไม่เหมือนกัน ใครที่เป็นคอกาแฟวันนี้เราจะมาชี้เป้าร้านเด่นที่ไม่ควรพลาดมาดูกันว่ามีร้านไหนบ้าง

Noel coffee

ร้านแรกต้องบอกว่า ใครที่จะนั่งกินอาจจะต้องผิดหวัง เนื่องจากร้านจะเน้นให้ซื้อกลับมากกว่า แต่ว่าก็พอมีมุมเล็กให้นั่งได้เหมือนกัน แต่เป็นแบบนั่งรอมากว่านั่งกินนะ จุดเด่นของร้านนี้เป็นกาแฟที่ไม่คงที หมายถึงเค้าจะเวียนการใช้เมล็ดกาแฟจากหลายที่ทำให้เราจะได้ชิมรสชาติกาแฟที่แตกต่างออกไป(แต่อร่อยเหมือนเดิม) ตัวร้านแต่งด้วยโทนเทา ตัดกับน้ำเงินมองหาง่าย ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Feast Ratchkru เมนูแนะนำที่จะต้องสั่งเป็น Noel กาแฟใส่นมกับน้ำส้มคั้น แค่ชื่อก็น่าสนใจ ส่วนสายไม่กาแฟ เราแนะนำ spark joy น้ำส้มโซดาได้ทั้งความเปรี้ยว ซ่าส์ เติมความสดชื่นตอนบ่ายได้ดีจริงๆ

Nana coffee roasters ari

ร้านกาแฟร้านนี้ เอาตามตรงเรามองว่าเหมือนร้าน เหมือนบ้านเพื่อนมากกว่า ตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้านเก่าแก่โบราณอายุกว่า ห้าสิบปี นั่นทำให้บ้านมีทั้งความเก่าแก่ ผสมกับความโมเดิร์นของยุคใหม่ได้ลงตัว แล้วยิ่งบ้านเก่าที่ตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารสูงด้วย ยิ่งเป็นความขัดแย้งที่ดูแปลกตามาก ภายในมีจุดถ่ายรูปที่พาเราย้อนยุคได้หลายจุดทีเดียว เครื่องดื่มชี้เป้าไปที่ black coconut กาแฟเอสเพรสโซ่ผสมกับน้ำพร้าว มาพร้อมกับมะพร้าวอ่อนด้านบนให้ความหนุบหนับ ความเข้มของกาแฟที่ตัดกับความนุ่มละมุ่นหอมของน้ำมะพร้าว ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ถ้าใครไม่กาแฟก็จัดไป Wake up เมนูน้ำส้มยูซุ ที่ท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต นิดเดียวพอได้กระตุ้น แต่ถ้าไม่อยากได้กาแฟเลย ก็ต้องเป็น ชาไทย ก็หอมหวานดี กินคุ่กับ เค้กแครอตของทางด้าน จัดว่าเด็ด

Kenn’s coffee&Croissant

ร้านนี้เชื่อว่า คอกาแฟในกรุงเทพน่าจะรู้จักดีจากการไปชิมร้านต้นตำรับมาแล้วแถวสาทร ร้านนี้เป็นสาขาสองที่บอกเลยว่าไม่แตกต่างกันทั้งเรื่องการแต่งร้าน และรสชาติที่ดีมาก จุดเด่นที่เราเชื่อว่าทุกคนรู้ก็ต้องเป็น ครัวซองต์ ที่ขายดีอยู่แล้ว แต่สาขาอารีย์ มีสูตรพิเศษเฉพาะร้านอยู่ด้วยชื่อว่า La vie en Jaune ครัวซองต์ที่ใช้ความเปรั้ยวของเสาวรส และมะม่วงเป็นตัวชูโรงบอกได้เลยว่า กินแล้วจะลืมทุกอย่างรอบตัวไปชั่วขณะทีเดียว อีกเมนูก็จะเป็น Cherie Pretzel ครัวซองต์สูตรดั้งเดิม ให้ความเป็นเพรทเซล บวกกับดอกเกลือ กินแล้วจะติดใจ เครื่องดื่มกาแฟสดของที่นี่จัดได้เลย ไม่ผิดหวังหอมติดจมูกมาก

Oh vacoda café

นี่เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ ที่บอกเลยว่าธีมชัดเจนมากด้วยการใช้โทนสีชมพูมาเป็นหลักในการแต่งร้าน สีนี่ชมพูฟรุ้งฟริ้งจัดมาก เรียกว่าถ่ายรูปรอบร้านก็เหนื่อยแล้ว ร้านตั้งอยู่ที่ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 จุดเด่นเราว่าเป็นเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่ทุกอย่างจะต้องผสมกับ อโวคาโด้ เสมอ เครื่องดื่มเราแนะนำเป็น มอคค่าผสมอะโวคาโด ที่ให้รสชาติมอคค่าแปลกลิ้นออกไป คำแรกอาจจะไม่คุ้น แต่ลองแล้วติดใจบอกได้เลย หรือ ใครไม่กินกาแฟ จัดไปที่ Two Tone Aoothie น้ำผลไม้ปั่นตามฤดูกาลผสมอะโวคาโดลงไป ให้ความรู้สึกแปลกลิ้นดีเหมือนกัน ตามด้วยการกินเค้กประจำร้านอย่าง Avocado Lemon Cheesecake ชีสเค้กอะโวคาโดไม่เหมือนใคร ราดด้วยน้ำผึ้งป่าเพิ่มความหวานลงไปอีก  เด็ก หรือผู้ใหญ่กินแล้วติดใจแน่นอน ร้านปิดทุกวันอังคารนะ อย่าลืมซะล่ะ