ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเกาะแสมสาร น้ำทะเลใส ดำน้ำดูปะการัง ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ

การไปเที่ยวทะเลหากนับจากกรุงเทพ ถือว่าสะดวกไปไม่ยาก ไม่ไกล แถมบางเส้นทางเรายังสามารถไปแบบเช้าเย็นกลับได้ด้วย หรือใครไม่อยากเหนื่อยเดินทางก็ไปแบบสองวันหนึ่งคืนก็ยังไหว อีกหนึ่งเป้าหมายของคนชอบไปเที่ยวทะเลก็คือ เกาะแสมสาร เกาะแห่งนี้บอกเลยว่าน้ำทะเลใส เดินทางสะดวก น่าไปเที่ยวมากหากใครอยากจะไปเที่ยวทะเลแล้วอยากไปที่อื่นบ้าง

วิธีการเดินทาง

การไปเที่ยวเกาะแสมสาร ต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า ตัวเกาะจะเป็นแบบปิด มีเฉพาะการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้น แถมยังมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวอีกด้วย แนะนำว่าควรรีบไปจองคิวแต่เช้าหน่อยเพื่อให้การเดินทางสะดวกขึ้น ซึ่งเราต้องไปซื้อตั๋วเรือตรงหน้าทางเข้า พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย เค้าเปิดให้จองคิวได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น. แต่ซื้อตั๋วเวลา 08.00 น. จากนั้นก็จะนั่งเรือเพื่อข้ามฟากไปยังเกาะใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมงอัตราค่าบริการไปกลับ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 220 บาท ชาวต่างชาติ 600 บาท

หาดสำหรับเล่นน้ำ

หลังจากขึ้นเรือ เดินทางประมาณ ครึ่งชั่วโมง เราก็จะถึงเกาะแสมสารที่บอกเลยว่า เกาะนี้สวย และเงียบสงบมาก ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะไม่มีการค้างคืนบนเกาะทำให้ธรรมชาติคงอยู่แบบเดิมได้มากกว่า ทีนี้เราจะลงเรือที่หาดเทียน ซึ่งเราจะเล่นน้ำได้แค่สองหาดก็คือ หาดเทียน และหาดลูกลมเท่านั้น ตรงนี้เราสามารถเลือกได้เลยว่าจะเล่นน้ำที่หาดไหน เนื่องจากว่ามีรถรับส่งไปอีกหาดด้วย บริการฟรี ไม่เสียเงินอันนี้ดี

ดำน้ำดูปะการัง

มาถึงไฮไลต์ของงานนี้นั่นก้คือ การดำน้ำดูปะการัง อันนี้เราต้องซื้อบริการเพิ่มเติมของทางการท่องเที่ยวของเกาะ ซึ่งราคาไม่แพงเราพูดเลยหากเทียบกับสิ่งที่ได้รับ ประสบการณ์ที่ดี ครบถ้วนแน่นอน พอซื้อเสร็จเราจะถูกจัดเข้ากลุ่มตามทัวร์ จากนั้นก็ออกไปดูปะการังได้เลย จะมีคนเรือพื้นที่เป็นคนพาไป ดูปะการังที่นี่จะเป็นปะการังน้ำตื้นก่อน น้ำทะเลใสแล้ว ทำให้การดำน้ำดูปะการังไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย ว่ายน้ำไม่แข็งก็ดูได้ เพียงแค่มุดน้ำไปดูเล็กน้อยก็มองเห็นแล้ว บวกกับเสื้อชูชีพไม่จมแน่นอน มีการ์ดของกลุ่มคอยดูแลตลอด ส่วนปะการังใต้ทะเลเกาะแสมสาร สวยจริง เห็นความสมบูรณ์แล้วก็อยากให้มันอยู่แบบนี้ไปนานๆ แต่ถ้าใครอยากดูแต่ไม่อยากเปียกไม่อยากดำน้ำ เค้าก็มีบริการนั่งเรือท้องกระจก ทัวร์รอบเกาะ บริการนี้ก็ทำให้เราเห็นปะการังใต้ท้องทะเลด้วยเหมือนกัน แม้ว่าจะไม่เหมือนกับลงไปดูด้วยตาตัวเองก็เหอะ แต่ความสวยชัดแจ๋วเลย

อาหารการกิน

ไปถึงเกาะที่ไม่มีค้างคืน เราอาจจะสงสัยว่าแล้วจะกินข้าวกันอย่างไร ไม่ต้องห่วง เค้ามีร้านค้าสวัสดิการที่คอยขายอาหาร ขนม น้ำดื่ม ของกินเล่นมากมาย ราคาไม่แพงเวอร์มาก หรือใครจะไปเช่าเตียงผ้าใบนอนรับลมทะเลอาบแดดก็มีบริการด้วยเหมือนกัน ตามสบาย

ปั่นจักรยาน

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ เป็นกิจกรรมเช่าจักรยาน เพื่อสำรวจเส้นทางตามธรรมชาติ เราสามารถขี่จักรยานเพื่อเที่ยวรอบเกาะ มองหาจุดถ่ายรูป ได้เลยกว่าจะรอบเกาะก็ทั้งวันอยู่นะ เรียกว่าได้เหงื่อ ผจญภัย และถ่ายรูปสวยด้วย หรือใครพายเรือเป็นจะเช่าเรือคายัค ไปพายเล่นรอบเกาะก็ได้

โดยรวมถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะท่องเที่ยว ที่ธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์มาก เนื่องจากเป็นเกาะที่ไม่ได้ค้างคืน ใครที่อยากไปเที่ยวทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากเราขอแนะนำเกาะแสมสาร ตอบโจทย์ ถูกใจ ได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ประทับใจแน่นอน