ที่ฮิตไม่ควรพลาด ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

พาลูกเที่ยววันหยุด สวนสนุก dream world เครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด

บรรดาเหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลาย หากต้องการพาบุตรหลานไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ส่วนตัวมองว่าการเดินทางไปยัง “สวนสนุก dream world” น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว เนื่องจากเด็กๆ คงจะอยากไปปลดปล่อยกับเครื่องเล่นต่างๆ แบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นทั่วไป หรือเครื่องเล่นแนวหวาดเสียวก็ตาม แน่นอนว่าทางเราได้รวบรวมมาฝากกันเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นทุกคนติดตามจากบทความนี้ได้เลย

Water Fun

สำหรับลูกเล็กเด็กแดงทั้งหลาย คิดว่าโซน “Water Fun” น่าจะตอบโจทย์พอสมควรเลยทีเดียว เนื่องจากประกอบไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลายชนิด บนสระน้ำขนาดใหญ่ โดยเฉพาะเครื่องเล่นสไลเดอร์ที่ตั้งอยู่เรียงราย น่าจะถูกใจเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง รับรองเลยว่าสนุกเพลิดเพลินจนไม่อยากกลับบ้านแน่นอน

Speedy Mouse

“Speedy Mouse” หรือ “หนูลมกรด” ถือว่าเป็นเครื่องเล่นที่เด็กๆ ไม่ควรพลาด เพราะเป็นรถไฟเหาะที่มีความหวาดเสียวไม่เยอะจนเกินไป มันจะพาคุณเหาะเหินไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างรวดเร็ว จนต้องแอบร้องกรี๊ดเป็นแน่

Grand Canyon

มาต่อกันด้วย “Grand Canyon” อีกหนึ่งในโซนยอดนิยมของเด็กน้อย ภายในจะประกอบไปด้วยรูปภาพ 3 มิติ สุดตระการตา มองดูแล้วช่างยิ่งใหญ่เกินบรรยาย จึงไม่ควรพลาดการเดินทางมาเยือนเป็นอันขาด

ปราสาทผีสิง

สำหรับคนไหนมีความชื่นชอบในเรื่องราวลี้ลับ อยากแนะนำ “ปราสาทผีสิง” เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ “สวนสนุก dream world” ที่ต้องลองมาสัมผัสประสบการณ์สักครั้งในชีวิต ด้านในจะมีบรรยากาศค่อนข้างวังเวง และมีผีออกมาจ๊ะเอ๋เป็นระยะ ดังนั้นผู้ปกครองจึงควรเข้าไปกับบุตรหลานด้วย

Snow Town

“Snow Town” หรือใครๆ ก็เรียกว่า “เมืองหิมะ” นับว่าเหมาะต่อการไปคลายร้อนเหลือเกิน โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี รับรองเลยว่าเย็นจับใจไปถึงกระดูกเลยทีเดียว แต่ทางสวนสนุกมีการจัดเตรียมเสื้อกันหนาวให้เรียบร้อยแล้ว จึงช่วยให้เราเกิดความอบอุ่นขึ้นมาบ้าง

Bump Car

หากใครเกิดทันเมื่อประมาณ 10-20 ปีก่อน คิดว่าหลายคนน่าจะรู้จัก “Bump Car” กันดี เนื่องจากมักจะมีให้เล่นตามงานเทศกาลต่างๆ อยู่เสมอ ขับกระแทกชนกันสะใจมาก ซึ่งปัจจุบันอาจจะเห็นไม่ค่อยเยอะสักเท่าไหร่แล้ว แต่เรายังเห็น “Bump Car” ภายใน “สวนสนุก dream world” อยู่เหมือนเดิม ใครอยากพาลูกไปสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ จึงต้องเดินทางมาที่นี่เท่านั้น

Thunder Bird

ถ้าเกิดว่าบุตรหลานของคุณมีความใจกล้ามากพอ เราอยากแนะนำ “Thunder Bird” หรือเรียกด้วยชื่อภาษาไทยว่า “วิหคสายฟ้า” เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นที่ค่อนข้างหวาดเสียว แม้ว่ามองจากด้านนอกอาจจะดูเหมือนชิลล์ๆ แต่อันที่จริงแล้วคือมันส์หลุดโลก เด็กคนไหนไม่พร้อมแนะนำให้เลี่ยงจะดีกว่า ไม่งั้นมีร้องไห้ระหว่างเล่นแน่ๆ ส่วนใครพร้อมบอกเลยว่าต้องลอง ไม่แน่ว่าบางทีอาจจะติดใจจนต้องขอเล่นอีกรอบก็เป็นได้