ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ข้าวแกงถนัดแดก

ข้าวแกงถือว่าเป็นอาหารที่อยู่คู่คนไทยมานานมาก เป็นร้านอาหารที่เราจะเห็นได้ตามข้างทางตลอด ไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม แถมเวลาเรารีบ ต้องรีบกิน รีบไป ก็ต้องยอมรับว่า ข้าวแกงเป็นอาหารที่ช่วยชีวิตเราไว้ได้จริง ทั้งอิ่ม และ เร็วตามที่ใจเราต้องการ แน่นอนว่าถ้าพูดถึงข้าวแกงเวลานี้ก็ต้อง ข้าวแกงถนัดแดก ที่แม้จะมีดราม่ามากมายแต่เค้าก็พิสูจน์ตัวเองได้เลยว่าของจริงเหมือนกัน เรามาดูกันพร้อมกับรีวิว เวอร์ชั่นใหม่ของข้าวแกงถนัดแดก

ข้อมูลเบื้องต้น

ร้านข้าวแกงถนัดแดก เป็นร้านอาหารข้าวแกง ที่มีการปรับปรุงร้านใหม่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น ทั้งเรื่องของเมนูอาหารที่มีความหลากหลาย ทั้งปริมาณ และ เมนู ความอร่อย ส่วนมากจะเปิดให้บริการในปั๊มน้ำมัน และจุดศูนย์อาหารดัง ปัจจุบันเราแนะนำว่า สาขาที่ชัวร์สุดว่ายังเปิดให้บริการ ต้องเป็นสาขาเกษตร นวมินทร์ ตรงนี้เหมือนเป็นสาขาหลักของเค้าในการให้บริการกันเลยทีเดียว ร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน แต่เวลาเปิดปิดจะไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะเป็นเวลา 07.00 – 19.00 น. ไม่เกินนี้ (แต่บางสาขาจะเป็นเวลา 08.00 – 16.00น.) เราสามารถติดตามร้านนี้บนโลกออนไลน์ได้ที่ Facebook:ข้าวแกงถนัดแดก , ig:m_khaokangtanaddak , youtube:ข้าวแกงถนัดแดก

รีวิว

ต้องบอกก่อนว่า เราคงไม่ได้ไปกินทุกสาขาของเค้า ก็เลยเลือกจิ้มไปที่สาขาเกษตร นวมินทร์เท่านั้น ร้านอยู่ในถนนนวลจันทร์ เลี้ยวจากฝั่งถนนรัชดา รามอินทรา แล้วจะเจอเลย ร้านหาง่ายมีป้ายค่อนข้างเด่น เข้าไปต้องชื่นชมที่จอดรถที่มีเยอะพอสมควร จอดตรงไหนก็ได้หมด พอเดินขึ้นไปจะเป็นลานที่นั่งกว้าง มีเคาท์เตอร์ให้เราไปเลือกอาหารจากตู้กระจก จากนั้นก็เอาไปจ่ายเงินอีกเคาเตอร์หนึ่ง ใครที่อยากกินร้อน มีบริการอุ่นเวฟให้ด้วย แนะนำว่าตอนจ่ายเงินอย่าลืมหยิบเฉาก๊วยมาด้วยสักถ้วย เอาไว้กินดับคาวจะดีมาก (หากเดินไปก่อนกลับมาจะกินอีกทีอาจจะหมดแล้ว)

รีวิว

แน่นอนว่ามาถึงตรงนี้เราต้องขอรีวิวอาหารกันสักหน่อย โดยทางร้านจะแบ่งอาหารออกเป็นสามแบบหนึ่งจะเป็นแบบตักทั่วไป เราก็สั่งอาหารให้ตักราดข้าวแกงแบบที่เราคุ้นเคย สองเป็นอาหารจานร้อนที่อาจจะต้องรอก่อนถึงจะได้กับข้าว สามจะเป็นอาหารชุด เซ็ตเมนูที่เน้นปริมาณ คนกินจุ เราแนะนำว่า จัดเซ็ตคุ้มกว่า อิ่มแบบจุกๆ ทีเดียวจบ

ว่ากันเรื่องเมนูอาหาร ต้องบอกเลยว่าราคาเอาเรื่องเหมือนกัน แต่พอได้กินก็ต้องยอมรับว่าของเค้าดีจริง เราไปจัดแกงจืดลูกเงาะมา ถือว่าให้มาพอดีกับการกินคนเดียว รสชาติแกงจืดถือว่าใช้ได้เลย ไม่เค็มโดด ตัวลูกเงาะก็นิ่ม นุ่ม พอดีกัดเข้าไปสนุกปากอยู่ ต่อมาเป็น ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ อีกหนึ่งเมนูเด็ดของที่นี่ ต้องยอมรับเลยว่าเด็ดสมคำร่ำลืด อร่อยมาก ปูสดมาก เนื้อนิ่มกำลังดี คั่วพริกเกลือได้รสชาติทั้งเค็ม เผ็ด ไม่โดดเกินไป ปิดท้ายด้วยเมนูดังของร้านอย่าง จ๊อปู ที่ชิ้นมันใหญ่มาก กัดเข้าไปทีเครื่องแน่นมาก เนื้อปู บวกกับเครื่อหมักมาพอดี ทอดให้กรอบกรุบในปาก เหมาะมากจะเป็นของกินเล่น หรือจะกินเป็นกับข้าวก็ได้อยู่ ไม่แปลกที่เมนูนี้จะขายดีตลอดทั้งแบบของร้อน หรือของสดไปทำกินเองที่บ้าน อีกอย่างที่ว่าดีเป็นน้ำส้มของทางร้านที่เราว่าราคาแรงไปหน่อย แต่รสชาติกับคุณภาพก็คุ้มค่ากับสิ่งที่จ่ายไป สรุปเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ต้องบอกว่ายกระดับข้าวแกงจริงทั้งราคาที่ตามคุณภาพของวัตถุดิบ และรสชาติที่ทำให้ข้าวแกงที่แตกต่างจากทุกร้านที่เคยกินมา