ต่างประเทศ ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

Minamitsuru-gun-Yamanashi-Japan

Minamitsuru-gun-Yamanashi-Japan หนึ่งในสถานที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น จนต้องบอกว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก ก็คือ ski mountain ที่ใครได้ไปก็อยากจะไปเห็นด้วยตาสักครั้งในชีวิตด้วยเหมือนกัน หลายคนอาจจะรู้ว่ามันคืออะไรแต่ไม่รู้มันอยู่ที่ไหน คำตอบก็คือ มันอยู่ที่เมือง ยามานาชิ นั่นเอง (หลายคนอาจจะคิดว่าอยู่ที่โตเกียวด้วยซ้ำไป)เมืองนี้ไม่ได้มีแต่ ski mountain เท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นด้วย

Minamitsuru-gun-Yamanashi-Japan

Minamitsuru-gun-Yamanashi-Japan

จังหวัดยามานาชิ เป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ ทำให้ในเมืองนี้จะมีภูเขาล้อมรอบ แน่นอนว่ารวมถึง ski mountain ด้วยเหมือนกัน ตัวจังหวัดจะติดกับจังหวัดชิซุโอกะอีกด้านหนึ่ง

Minamitsuru-gun-Yamanashi-Japan

การเดินทางหากเราตั้งต้นจากโตเกียว เราก็สามารถไปได้ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ หรือจะเป็นรถไฟธรรมดาก็ได้เหมือนกัน แต่อาจจะต้องขึ้นลงเปลี่ยนสถานีเพื่อสลับสายรถไฟจะได้ไปถึงที่หมาย สองเราอาจจะเลือกรถไฟขบวนพิเศษที่วิ่งตรงจากโตเกียว ไปเมืองนี้ได้เลยเหมือนกัน และสามอาจจะเลือกนั่งรถบัสจากชินจูกู โตเกียวก็จะถึงเลย แต่ไม่ว่าเราจะใช้วิธีใดก็ตาม การเดินทางจากโตเกียวไม่นานเลย ไม่เกิน 3 ชั่วโมง

Minamitsuru-gun-Yamanashi-Japan

Minamitsuru-gun-Yamanashi-Japan รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

หากเราไม่นับ ski mountain ที่เราจะต้องไปกันอยู่แล้ว(การไปเที่ยว หากเป็นสายปีนเขาอาจจะต้องวางแผนกันหน่อยเพราะว่าต้องเดินขึ้นไปอย่างน้อย 8 ชั่วโมงไปนอนพักบนนั้นแล้วก็ตื่นขึ้นมาเก็บภาพวิวตอนพระอาทิตย์ขึ้นจึงจะคุ้มค่าเหนื่อย) เนื่องจากเป็นแลนด์มาร์คหลักของเมืองนี้ ยังมีที่ไหนให้ท่องเที่ยวกันอีกบ้าง เราชี้เป้าอย่างแรกเลยก็คือ เจดีย์ชูเรโตะ เจดีย์ห้าชั้นที่เราเชื่อว่าต้องเคยเห็นผ่านตาจากโฆษณาการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เจดีย์สูงขนาดหน้าชั้น สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกผู้เสียชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แนะนำว่าต้องฟิตร่างกายหน่อยสำหรับการเดินเท้าขึ้นไปกว่า 400 ขั้น แต่บนสุดวิวเค้าดีมาก ยิ่งไปตอนพระอาทิตย์ตกด้วยนะ ยิ่งสวยแบบประทับใจเข้าไปอีก

จุดต่อมาเป็นการท่องเที่ยวทะเลสาบคาวากุจิโกะ ทะเลสาบที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟที่นับว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสอง รอบภูเขาไฟฟูจิด้วย จุดเด่นคงเป็นการล่องเรือเลาะทะเลสาบที่จะทำให้เราเห็นเงาของภูเขาไฟฟูจิสะท้อนขึ้นลงในน้ำ จนกลายเป็นทัศนียภาพที่ดีที่สุดภาพหนึ่ง หรือใครชอบความหวาดเสียว ขึ้นกระเช้าก็จะได้มุมของความสวยงามนี้อีกด้านหนึ่ง

คราวนี้เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง งานศิลปะของญี่ปุ่น เราว่าไม่ด้อยกว่าใครนะ ต้องไปดูต่อเลยที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะอิจิคุ คุโบตะ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน จุดเด่นเป็นการสร้างงานศิลปะด้วยการย้อมสีผ้า ที่เป็นผ้าที่นำมาตัดเป็นชุดกิโมโนอีกที นั่นทำให้เราเห็นความสวยงาม สร้างสรรค์บนชุดกิโมโน

ปิดท้ายด้วยการไปชมอีกหนึ่งผลงานจากธรรมชาติที่ชื่อว่า ถ้ำน้ำแข็งนารุซาวะ เป็นถ้ำที่เกิดจากลาวา ของการประทุภูเขาไฟฟูจิ ด้านในจะเป็นถ้ำกระโจมที่มีอากาศเย็นมาก ข้อมูลบอกว่า ถ้ำนี้จะมีอุณหภูมิ 3 องศาเท่านั้น ด้านในมันความน่าสนใจตรงที่เค้าจะตกแต่งถ้ำด้วยการติดตั้งไฟ กับก้อนน้ำแข็งภายใน ทำให้ก้อนน้ำแข็งเหล่านั้นเรืองแสงออกมาจนกลายเป็นภาพงดงาม อีกหนึ่งก็คือถ้ำถูกเอาความเย็นมาใช้ในเรื่องการเก็บรังไหมด้วย เป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาที่น่าทึ่งของคนแถวนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเพียบสมแล้วที่เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นเค้า Rokkasen Yakiniku Buffet

Minamitsuru-gun, Yamanashi, Japan