ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

เกาะกระดาน ทะเลสวยใส สถานที่เที่ยวจังหวัดตรัง

เป็นที่รู้กันดีว่าทะเลภาคใต้ในประเทศไทยของเรานั้น ถือได้ว่ามีความงดงามไม่แพ้ชาติใดในโลกเลย ซึ่งทะเลที่ว่านี้ ก็จะมีอยู่มากมายหลากหลายเกาะให้เราได้เลือกไปสัมผัสกัน รวมไปถึงเกาะที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักในวันนี้ นั่นก็คือ “เกาะกระดาน” แห่งจังหวัดตรัง ซึ่งความสวยงามของทะเลบนเกาะกระดานก็ถือว่าไม่เป็นสองรองใครเลยเหมือนกัน อีกทั้งบนเกาะแห่งนี้ยังมีชายหาดที่ตั้งอยู่บนเกาะอีกหลายหาดด้วย ถือเป็นเกาะที่มีเนื้อที่ใหญ่มากกว่าหลายร้อยไร่เลยทีเดียว แถมที่นี่ยังเป็นจุดดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นยอดนิยมอีกด้วย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเกาะกระดานแห่งนี้จะต้องเป็นที่ถูกใจของใครหลายคนอย่างแน่นอน และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมความงดงามของทะเลบนเกาะผืนนี้พร้อมๆ กันเลย

เกาะกระดาน” ตั้งอยู่ที่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เกาะกระดานเป็นเกาะขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 600 ไร่ ถือเป็นเกาะที่สวยที่สุดในจังหวัดตรัง พร้อมให้เราจะได้ดื่มด่ำไปกับความขาวเนียนของชายหาด ความสวยใสของน้ำทะเล ใสแบบชนิดที่ว่ามองเห็นพื้นใต้น้ำกันเลยละครับ ที่เด็ดสุดก็คงจะเป็นการได้ชื่นชมไปกับพระอาทิตย์ที่กำลังตกดินแบบฟินๆ อีกทั้งเกาะกระดานแห่งนี้ยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง ชมความความงามใต้ทะเลยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกด้วย ปะการังที่เราจะได้เห็นก็จะมี ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ปะการังอ่อนหนามแดง รวมไปถึงสัตว์ทะเลนานาชนิดที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำ

ด้วยความที่เกาะกระดานเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่มาก จึงทำให้มีชายหาดมากมายหลากหลายหาดตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ ก็จะมี หาดอ่าวเนียง หาดอ่าวไผ่ และหาดอ่าวช่องลม โดยหาดทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ก็จะมีทั้งที่เป็นจุดชมวิวบ้าง จุดดำน้ำบ้าง แตกต่างกันออกไปแต่ละหาด แต่ในเรื่องของความงดงามความใสของน้ำทะเล บรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ วิวต่างๆ  ก็ถือว่า   ดีงามไม่แพ้กันเลย ในส่วนของการเดินทางมาเที่ยวบนเกาะกระดานแห่งนี้นั้น ท่านจะสามารถเหมาเรือมาเองเลยก็ได้ หรือจะไปกับทัวร์แบบ One Day Trip ก็ได้เช่นกัน

และนี่ก็คือ “เกาะกระดาน” จังหวัดตรัง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะมหัศจรรย์ของประเทศไทยเลย สำหรับผมเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ประทับใจมาก ทั้งได้ดื่มด่ำไปกับทะเล ทั้งได้ชื่นชมไปกับความงามของใต้ท้องทะเล บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฟินมาก สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา ก็อยากให้ลองมาเที่ยวกันดูสักครั้งนะครับ รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจจนอยากจะกลับมาที่นี่อีกครั้งเหมือนกับผมอย่างแน่นอน