เที่ยวโอซาก้า สวนสนุก แหล่งช้อปปิ้ง ของอร่อย แบบไม่ต้องกลัวหลง

วันนี้เราจะพาทุกคนข้ามประเทศไปกันที่เมืองหนึ่งในญี่ปุ่น นั่นก็คือ “โอซาก้า” ซึ่งเมืองแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนทั่วโลก อีกทั้งโอซาก้ายังเป็นเมืองที่มีของขึ้นชื่ออยู่มากมายทั้งแหล่งท่องเที่ยว สวนสนุก แหล่งช้อปปิ้ง ของกินอร่อยๆ รวมไปถึงวัดวาอารามต่างๆ แถมเรายังเที่ยวในโอซาก้าได้แบบตามไลน์สถานีรถไฟโดยไม่ต้องกลัวหลงกันเลย และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมพร้อมๆ กันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

ปราสาทโอซาก้า ที่นี่เปรียบเสมือนจุดแลนด์มาร์คอีกหนึ่งและสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นโอซาก้า อีกทั้งยังเป็ราสาทที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็น 3 อันดับแรกของญี่ปุ่นอีกด้วย ตัวปราสาทออกแบบได้เป็นเอกลักษณ์งดงามมากๆ จุดเด่นของปราสาทแห่งนี้จะอยู่ที่ “สวนนิชิโนมารุ” โดยตรงจุดนี้จะมีต้นซากุระตั้งอยู่เต็มบริเวณรอบปราสาทกว่า 600 ต้น ซึ่งถือเป็นอะไรที่สวยงามมาก เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

วัดชิเทนโนจิ วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดที่เก่ามากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ.593 ภายในวัดจะมีวิหารที่ทำจากงานสถาปัตยกรรมตามสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเราจะสามารถเห็นได้ ก็ต่อเมื่อมาที่นี่เท่านั้น บรรยากาศบริเวณวัดก็ค่อนข้างเงียบสงบมีความร่มรื่น อีกทั้งที่แห่งนี้ยังถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นิยมของผู้คนชาวโอซาก้าอีกด้วย

ย่านโดทงโบริ ย่านนี้คือแหล่งช้อปปิ้งตอนกลางคืนที่มีผู้คนนิยมมากที่สุดของโอซาก้า นอกจากนี้ยังมีร้านนั่งดื่ม นั่งชิลล์พร้อมให้เราได้ลิ้มรสไปกับอาหารอร่อยๆจำพวกปูกับปลาหมึกซึ่งเป็นของขึ้นชื่อในย่านนี้ อีกทั้งเรายังจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ของค่ำคืนท่ามกลางเมืองโอซาก้าแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยแสงสี ป้ายไฟสวยๆ มากมาย ซึ่งบอกได้เลยว่าหากใครได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่แบบจริงๆ แล้วคุณจะต้องอยากกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอน

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน ที่แห่งนี้ถือเป็นสวนสนุกแห่งแรกในเอเชียของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เราจะได้เพลิดเพลินไปกับความสนุกความงดงามของสวนสนุกแห่งนี้แบบไม่มีเบื่อกันเลย ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่ “โซน The Wizarding World of Harry Potter” สำหรับโซนนี้จะเหมือนกับว่าเรากำลังได้ท่องไปในโลกเวทมนตร์ของภาพยนตร์ Harry Potter ยังไงยังงั้นเลยละครับ

สวนสาธารณะโยโดะกาวะ สวนสาธารณะริมแม่น้ำโยโดะ ที่แห่งนี้ถือเป็นสวนสาธารณะที่มีวิวสวย บรรยากาศดีมากๆ เราจะได้ชื่นชมไปกับแม่น้ำขนาดใหญ่พร้อมกับสะพานทอดยาวสีขาว อีกทั้งยังสามารถมองเห็นตัวเมืองโอซาก้าได้โดยรอบอีกด้วย ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิลล์ๆ และเก็บภาพเก๋ๆ ชิคๆ ไว้เป็นความทรงจำดีๆ ว่าครั้งหนึ่งได้เคยมาเยือน ณ โอซาก้าแห่งนี้