ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

อุทยานราชภักดิ์ แลนด์มาร์คจังหวัดประจวบคิรีขันธ์

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับที่แห่งหนึ่งในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่นก็คือ “อุทยานราชภักดิ์”    ซึ่งอุทยานดังกล่าวเปรียบเสมือนแลนด์มาร์คในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดของประเทศไทย เพราะภายในที่แห่งนี้เราจะได้ชื่นชมไปกับความงดงามความยิ่งใหญ่ของพระบรมราชานุสาวรีย์พระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ที่มีด้วยกันเป็นจำนวน 7 พระองค์ อีกทั้งยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศกาาพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจที่สำคัญของบูรพกษัตริย์ไทย รวมไปถึงยังมีมุมถ่ายรูปที่พร้อมให้เราได้เก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย เชื่อว่าอุทยานแห่งนี้จะต้องประทับใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอน และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมความพิเศษของที่นี่พร้อมๆ กันเลย

อุทยานราชภักดิ์ ตั้งอยู่ที่ : 8 ถนนเพชรเกษม ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 เปิดให้เข้าชมทุกวันในเวลา : 08.00 – 17.00 น. ที่นี่ถูกสร้างขึ้นโดยเหล่ากองทัพบก มีเนื้อที่กว่า 222 ไร่ และในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ทรงพระราชทานชื่อให้ว่า “อุทยานราชภักดิ์” อย่างที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ อุทยานแห่งนี้คือที่ตั้งของ พระบรมราชานุสาวรีย์ขนาดใหญ่ของพระมหากษัตริย์ไทยจำนวน 7 พระองค์ (เป็นรูปหล่อสำริดขนาด 13.9 เมตร) ก็จะประกอบไปด้วย

– พ่อขุนรามคำแหงมหาราช (สมัยกรุงสุโขทัย)

– สมเด็จพระนเรศวรมหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา)

– สมเด็จพระนารายณ์มหาราช (สมัยกรุงศรีอยุธยา)

– สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (สมัยกรุงธนบุรี)

– พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

– พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

– พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

ได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการเทิดทูน และประกาศเกียรติคุณพระมหากษัตริย์แห่งสยาม ซึ่งไม่ว่าใครหากได้ชื่นชมกับพระบรมราชานุสาวรีของกษัตริย์ทั้ง 7 พระองค์แล้ว ต่างก็จะต้องสัมผัสได้ถึงความสวยงาม ความขลัง ความยิ่งใหญ่ที่สุดจะบรรยาย บวกกับทัศนียภาพด้านหลังอนุสาวรีย์ที่เป็นภูเขาสีเขียวสดกับท้องฟ้าสีฟ้าใส ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสของบรรยากาศที่แห่งนี้เข้าไปอีก เป็นอะไรที่ดีมากเลยจริงๆ ในส่วนด้านหน้าของอนุสาวรีย์จะเป็นลานกว้างที่ใหญ่มาก ตรงจุดนี้ผู้คนส่วนใหญ่จะชอบมาเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้แล้วภายในอุทยานยังมีอาคารพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศกาาพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจที่สำคัญของบูรพกษัตริย์ไทยให้เราได้ศึกษากันอีกด้วย

และทั้งหมดนี่ก็คือ “อุทยานราชภักดิ์” ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ชาวไทยทุกคนไม่ควรพลาด ทั้งได้ความรู้ ทั้งได้เห็นถึงบารมีความยิ่งใหญ่ของกษัตริย์ไทยในอดีต สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา ก็อยากให้ลองมากันดูนะครับ รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน