ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหน้าหนาว บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน จิบชาอุ่นๆ ชมวิวหลักล้าน

ท่ามกลางบรรยากาศอันหนาวเย็นของช่วงฤดูหนาว หากอยากเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ อยากแนะนำเพื่อนๆ ทุกคนให้รู้จักกับ “บ้านรักไทย” หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ รายล้อมไปด้วยหุบเขาน้อยใหญ่ ทะเลหมอก และดอกไม้บานสะพรั่ง ช่วยผ่อนคลายอารมณ์จากความเครียดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการแพ็คกระเป๋ามาแวะเยี่ยมชมบรรยากาศความงดงามของธรรมชาติ รวมถึงชมวิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน ซึ่งอาศัยตั้งรกรากอยู่ภายในหมู่บ้านดังกล่าวมาเป็นระยะเวลานานหลายยุคหลายสมัยด้วยกัน เพื่อซึมซับวัฒนธรรมของคนต่างถิ่น พร้อมเข้าใจถึงอัตลักษณ์ของ บ้านรักไทย ซึ่งหาชมจากที่อื่นไม่ได้

หากใครเดินทางมาถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงไม่พลาดการเดินทางมาเยี่ยมชมบรรยากาศของ บ้านรักไทย โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวของทุกปี หมู่บ้านแห่งนี้จะได้รับความนิยมจากบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทุกคนต้องการมาชื่นชมบรรยากาศอันหนาวเหน็บ ท่ามกลางหุบเขาล้อมรอบ รายล้อมไปด้วยทะเลหมอกสุดแสนงดงาม แถมยังมีร้านอาหารเด็ดๆ ตั้งอยู่ค่อนข้างเยอะอีกด้วย รสชาติแสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กระทั่งต้องตะลอนชิมอาหารรสเด็ดจากหลายๆ ร้าน ยิ่งร้านอาหารเจ้าดังบางแห่งทราบว่าเปิดมานานมาก สืบต่อจากรุ่นสู่รุ่นรวมกันอายุหลายสิบปีเลยทีเดียว

นอกจาก บ้านรักไทย จะประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ เป็นจำนวนมากแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ก็ตาม แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ของหมู่บ้านดังกล่าว คงจะหนีไม่พ้นบรรดาร้านคาเฟ่ต่างๆ ซึ่งจัดแต่งจนสวยงามอลังการ สอดรับกับสิ่งแวดล้อมรอบข้าง โดยอย่างที่ทราบกันว่า บ้านรักไทย ค่อนข้างขึ้นชื่อเกี่ยวกับการปลูกชามากเป็นพิเศษ ส่วนหนึ่งเพราะอากาศมีความเอื้ออำนวย กระทั่งร้านคาเฟ่หลายแห่งนำเมนูชามาประยุกต์ดัดแปลงใหม่ จนเกิดเป็นเมนูที่น่าสนใจมากมาย ส่วนเมนูคลาสสิคๆ ทางร้านคาเฟ่เองก็มีบริการเช่นเดียวกัน

สำหรับไฮไลท์ของการเดินทางมาเยี่ยมเยือนหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และวัฒนธรรม อย่าง บ้านรักไทย คือ การท่องเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆ อันมีความเป็นมาตั้งแต่ยุคโบราณ สัมผัสเรียนรู้วัฒนธรรมไทยจีน โดยเฉพาะเอกลักษณ์ของเมืองซึ่งมีความพิเศษแตกต่างไปจากเมืองใหญ่ในยุคปัจจุบัน ดังนั้นหากใครสนใจอยากลองเดินทางมาท่องเที่ยว บ้านรักไทย ทางหมู่บ้านดังกล่าวมีสถานที่พักรองรับอย่างเพียงพอต่อความต้องการ ประกอบไปด้วยโรงแรมรวมไปถึงรีสอร์ทแห่งต่างๆ ราคาค่าเข้าพักมีหลายระดับ สามารถเลือกพักกันได้ตามกำลังทรัพย์ของแต่ละคน แต่ถ้าหากเป็นช่วงเทศกาลพอดิบพอดี แนะนำว่าควรจองสถานที่พักไว้ให้เสร็จสรรพก่อน เพราะช่วงเวลานี้อาจมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาจนล้นทะลัก