ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

 10 แลนด์มาร์คจุดที่เที่ยวพังงา ครบเครื่อง ทะเล ภูเขา น้ำตก จบในจังหวัดเดียว

วันนี้เราจะขอล่องใต้ไปกันที่จังหวัดพังงาเพื่อพาทุกคนไปแนะนำกับ 10 แลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของพังงา ถ้าให้พูดถึงจังหวัด ในหัวของใครหลายคนก็คงจะมีความคิดที่ว่าเป็นจังหวัดเล็กๆ สถานที่ต่างๆ ก็คงจะน้อย แต่หารู้ไม่ว่าพังงาที่เห็นเป็นเหมือนจังหวัดเล็กๆ แบบนี้ แต่เป็นที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวซ่อนอยู่มากมายเลย ค่อนข้างจะครบเครื่องเลยอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก รวมไปถึงจุดชมวิวต่างๆ ที่พร้อมให้ท่านได้มาเช็คอินได้มาสัมผัสกับความพิเศษของจังหวดนี้อย่างแท้จริง และเพื่อไม่ให้เสียเวลา ไปดูกันเลยว่า 10 แลนด์มาร์คจุดที่เที่ยวพังงา ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ จะเป็นที่ไหนกันบ้าง

เสม็ดนางชี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนมากมายชื่นชอบมาเก็บรูปกัน เพราะมีวิวที่สวยมาก โดยรอบพื้นที่ก็จะสามารถมองเห็นทั้งทะเล ภูเขา ท้องฟ้า และพระอาทิตย์ในเวลาเดียวกัน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นอะไรที่วิเศษมาก

หมู่เกาะสิมิลัน ที่แห่งนี้เปรียบเหมือนสวรรค์ของนักดำน้ำชมปะการังเลย เพราะมีน้ำทะเลที่ทั้งสวยทั้งใสมาก แถมทัศนียภาพของเกาะเองก็ค่อนข้างเพอร์เฟคมากๆเลย มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามาอย่างไม่เว้นวัน

เกาะปันหยี ที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีวิถีชีวิตของชุมชนที่ไม่เหมือนใคร เพราะบริเวณพื้นที่ทั้งหมดของหมู่บ้านจะตั้งลอยอยู่บนทะเล นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกกุ้งเสียบเป็นของขึ้นชื่ออีกด้วย

คลองสังเน่ห์ ที่แห่งนี้เปรียบดั่งเหมือนป่าอเมซอนขนาดหย่อม ทีเด็ดของที่นี้ก็คือการนั่งเรือพายล่องไปตามคลองยาวสายเล็กๆ พร้อมกับชมบรรยากาศของธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้และสัตว์นานาชนิด

น้ำตกสายรุ้ง หรือ น้ำตกปากวีป เป็นน้ำตกที่มีบรรยากาศดีค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง

น้ำตกสระนางมโนราห์ เป็นน้ำตกที่มีทัศนียภาพค่อนข้างเพอร์เฟคเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวของหินต่างๆ ต้นไม้น้อยใหญ่ทั้งหลาย รวมไปถึงตัวของน้ำตกที่ไหลลงมาเอง ภาพรวมทั้งหมดก็ถือว่าน่าทึ่งมาก

ถ้ำลอด แหล่งท่องเที่ยวที่นี่เป็นเหมือนไฮไลท์ของชาวต่างชาติเลย เพราะส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มของฝรั่งซะส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวกัน จะเป็นการนั่งเรือเป็นกลุ่มเพื่อพายลอดเข้าไปในถ้ำ

เขาตาปู เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกทีหนึ่งในจังหวัดพังงา โดยไฮไลท์จะอยู่ที่หินก้อนใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับตะปูขนาดใหญ่ยักษ์ลอยบนผิวน้ำ ซึ่งสามารถเรียกเสียงฮือฮาจากนักท่องเที่ยวได้ดีเลยทีเดียว

ประภาคารเขาหลัก ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของพังงา ความพิเศษของหาดแห่งนี้ คือ เราจะได้ชมความงามของพระอาทิตย์ตอนกำลังตกดินที่ชัดมาก พร้อมเก็บรูปสวยๆ คู่กับทะเลไว้เป็นที่ระลึกได้แบบไม่อั้นเลย

ภูตาจอ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีบรรยากาศดีมากๆ แถมความสวยงามของวิวตรงหน้า ก็ไม่แพ้เสม็ดนางชีเลย นอกจากนี้แล้วที่แห่งนี้เรายังสามารถค้างคืนโดยการนำเต้นท์มากางนอนได้อีกด้วย