ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

ที่พักอยุธยาติดริมแม่น้ำ นอนชมวิว ดูบรรยากาศเมืองเก่า เหมาะไปเที่ยวพักผ่อน

อยุธยา ถือว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เด่นเรื่องการท่องเที่ยวมาก การเที่ยวเมืองเก่าของที่นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งอันซีนที่ชาวต่างประเทศต่างอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศสักครั้ง หรือแม้แต่คนไทยด้วยกันเอง ก็อยากจะมาสัมผัสบรรยากาศบ้านเมืองเก่าที่นี่เช่นกัน เอางี้หากจะไปจริง มันต้องพักค้างคืนด้วย ยิ่งถ้าได้ที่พักติดริมแม่น้ำด้วยจะยิ่งดีเลย เรามาดูที่พักริมแม่น้ำที่บอกเลยว่า ได้พักสักคืนจะดีต่อใจ

ศาลาอยุธยา

ที่พักแห่งแรก เราชอบตรงการออกแบบทั้งภายนอก และภายใน ที่มีการผสมผสานกันดีมากจากของเก่า และของใหม่ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทีนี้จุดเด่นของห้องพักเป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่มองเห็นทุกห้องเลย เรียกว่าตื่นมาแล้วก็มองเห็นได้เลย ไหนจะมองเห็นวัดด้านหลังได้เลยจากห้องพักตัวเอง ยิ่งถ้าได้เห็นตอนเย็นที่แสงอาทิตย์สีส้มสาดส่องลงมาจะยิ่งทำให้วิวนี้สวยงามมากขึ้นไปอีก

บ้านป้อมเพชร

ที่พักแห่งนี้ถือว่ามีความใหม่มาก เพิ่งจะสร้างเสร็จในเวลาไม่นาน ชูจุดเด่นเรื่องการตกแต่ง สถาปัตยกรรมที่ใช้อิฐ และไม้เป็นหลัก ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับไปพักผ่อนย้อนกลับในยุคสมัยอยุธยาได้เลยเหมือนกัน ไม่เท่านั้น บันได โถงทางเดิน ผนัง และแสงไฟต่างๆ ถูกออกแบบมาอย่างดีทำให้บ้านป้อมเพชรแห่งนี้สวยแม้แต่ตอนกลางคืนด้วย รอบที่พักมีการจัดมุมถ่ายรูปให้เราได้กดชัตเตอร์กันจนเหนื่อย

โรงแรมไอยูเดีย

โรงแรมนี้มีการตกแต่งที่ชูเรื่องของบูทีค มาผสมกับความเป็นเมืองเก่าของอยุธยาใช้ได้อย่างลงตัวมาก ตัวโรงแรมมีความเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนทั้งในรูปแบบคนเดียว คู่รัก หรือ ครอบครัวก็ตามที เราชอบตรงที่สระว่ายน้ำทางยาวที่มองไปเห็นแม่น้ำเจ้าพระยา และวัดด้านหลังได้เลย เป็นอีกมุมหนึ่งที่สวยจนเราไม่ควรพลาดเลยเหมือนกัน ด้านในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน พร้อมสรรพ มาแล้วได้ผ่อนคลายจากทุกอย่าง จนอยากมาอีกรอบหนึ่ง

อยุธยา รีทรีต

ใครที่อยากพักผ่อนแบบเรือนไทยยุคเก่า แบบที่มีชานบ้าน ต้องโรงแรมนี้เลย เพราะว่าเค้าตกแต่งมาแนวนั้น จนเราคิดว่านี่กำลังจะเข้าไปอยู่ในกองละครเลย หรือเปล่าก็ว่าได้ ด้านในมีสระบัวขนาดใหญ่ตามความเชื่อของคนในยุคนั้น (สามารถพายเรือลงไปได้ด้วย) ในห้องพักแม้ว่าด้านนอกจะเป็นแบบเก่าแต่ด้านในอุปกรณ์ทันสมัยมาครบ ทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังมีโซนกลางแจ้งอย่างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่กลางเรือน ที่เหมือนเรากำลังว่ายน้ำในเรือนไทยหลังใหญ่อยู่ทีเดียว รอบโรงแรมมีจุดถ่ายรูปเยอะมาก เรียกว่าถ้าใครอยากถ่ายรูปแบบไทยๆที่นี่ตอบโจทย์เลย

อธิธารา โฮมสเตย์

อีกหนึ่งโรงแรมของอยุธยาที่ตกแต่งด้วยความเป็นไทย แบบที่เรียกว่าไทยมากทีเดียว โรงแรมตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ดังนั้นเรื่องวิวริมแม่น้ำหายห่วงสวยงามมาก ถ้าไปตอนเย็นด้วยแล้วแสงอาทิตย์ยิ่งทำให้สวยมากขึ้นไปอีก ตัวเรือนจะเป็นแบบไทย ด้านในก็ตกแต่งแบบไทยด้วยนะ เรียกว่าห้องพักย้อนยุคก็ว่าได้ มีมุ้งเป็นกิมมิคให้เราด้วย ห้องพักจะติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตื่นขึ้นมาก็เห็นเลย

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวอยุธยา ก็ลองไปตามเส้นทางที่พักเราได้ ดีทั้งนั้นเลย การได้พักริมแม่น้ำเจ้าพระยาจะทำให้เราได้ซึมซับวิถีชีวิตของคนริมน้ำทั้งสองฝั่งตอนเช้าตอนเย็น ซึ่งน่าจะเป็นประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีของเรา และครอบครัว อีกอย่างโรงแรมที่เราแนะนำนี่อาหารของเค้าก็อร่อยตามตำรับชาววังด้วยนะ