ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

รวมที่เที่ยวอ่างทอง ไหว้พระเมืองโบราณ อาหารอร่อย

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปแนะนำกับที่ท่องเที่ยวยอดฮิตทั้งหลายในจังหวัดอ่างทอง ไม่ว่าจะเป็นการไหว้พระ ชมเมืองโบราณ พร้อมกับชิมอาหารอร่อยๆ เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าแหล่งท่องเที่ยวที่เราคัดสรรมาในวันนี้จะต้องถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมพร้อมๆ กันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

วัดม่วง เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้ามามากที่สุดในจังหวัดอ่างทอง เนื่องจากวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ (หลวงพ่อใหญ่) ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้คนมากมายต่างให้ความเคารพนับถือ นิยมพากันมากราบไหว้ขอพร โดยวิธีการขอพรจากหลวงพ่อใหญ่จะต้องปฏิบัติดังนี้ ใช้มือทั้ง 2 ข้างของเราจับไปที่ปลายนิ้วกลางพระพุทธรูปหลวงพ่อใหญ่ พร้อมกับอธิษฐานในสิ่งที่ปรารถนา ที่ตั้ง: หมู่ที่ 6 ตำบลหัวสะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

มะขามคาเฟ่ คาเฟ่สไตล์บ้านนา ที่มีจุดเด่นเป็นต้นมะขามขนาดใหญ่คอยปกคลุมให้ความร่มรื่นแก่ร้าน อีกทั้งยังมีอาหารหลากหลายให้เราได้เลือกชิมลิ้มรสชาติ ทีเด็ดของคาเฟ่แห่งนี้จะอยู่ตรง วิวทุ่งนาข้าวสีเขียวขจีด้านหลังร้าน และที่มากไปกว่านั้นก็คือ เราจะมองเห็นพระพุทธรูปหลวงพ่อใหญ่แห่งวัดม่วงแบบไกลๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าวิวของมะขามคาเฟ่ เป็นอะไรทีดีมากเกินคำบรรยายอย่างยิ่ง ที่ตั้ง: ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

ตลาดวิเศษชัยชาญ ตลาดโบราณที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ประวัติอายุยาวนานมากกว่า 100 ปี ภายในตลาดจะขายเป็นพวกผักสด ของใช้ต่างๆ ขนมไทย ของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านน้ำชา และพิพิธภัณฑ์บ้านเก่าโบราณของคนไทยให้เราได้เข้าชมกันอีกด้วย ภาพโดยรวมของตลาดแห่งนี้ค่อนข้างจะคลาสสิคมาก ไม่ว่าจะเป็นทรงบ้านเรือน รวมไปถึงของซื้อของขายต่างๆ ที่ตั้ง: ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ อีกหนึ่งสถานที่สำคัญของจังหวัดอ่างทอง จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2519 ซึ่งเป็นโครงการที่มี “สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ” ทรงพระราชดำริให้จัดตั้งขึ้น ภายในศูนย์จะมีการสาธิตการปั้นตุ๊กตาชาววังจากดินเหนียว พร้อมจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวได้จับจองเป็นของที่ระลึก ที่ตั้ง: วัดท่าสุทธาวาส ตำบลบางเสด็จ อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

วัดขุนอินทประมูล อีกหนึ่งวัดสำคัญที่หากได้มาเยือนอ่างทองแล้ว จะพลาดไม่ได้เลย เป็นวัดที่เก่าแก่มีอายุยาวนานมากกว่าหลายร้อยปี เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญได้สันนิษฐานว่าน่าจะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยสุโขทัย นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานของ “พระพุทธไสยาสน์” อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นพระนอนที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ประเทศไทยกันเลยทีเดียว มีผู้คนเป็นจำนวนมากที่นิยมมากราบไหว้ขอพร ที่ตั้ง: ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง