ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว วัดวาอาราม

เที่ยวกรุงเทพ กินของอร่อย ไหว้พระ ในแบบวันหยุด One Day Trip

ถ้าให้พูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองกรุงเทพ เชื่อว่าความคิดของใครหลายคนก็คงจะหนีไม่พ้นพวกห้างดังใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Central บ้าง สยามสแควร์บ้าง หรือรวมไปถึงห้างเล็กทั้งหลายที่มีอยู่ทั่วเมืองกรุงเทพ ด้วยเหตุนี้เราจึงจะขอมาเอาใจเหล่าบรรดาชาวเมืองกรุงกันสักหน่อย เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาแนะนำกับแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพ ตามสไตล์ One Day Trip ที่คุณจะไม่ต้องเสียเวลาเสียเงินไปค้างคืน แค่วันหยุดเพียงวันเดียวก็สามารถไปได้หลายที่แล้ว แถมยังประหยัดเงินอีกด้วย และสำหรับที่ที่เราจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักวันนี้ ก็จะมาเอาใจทั้งคนที่เป็นสายกิน สายทำบุญ และสายเดินเล่นชมบรรยากาศชิลล์ๆ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

ไปเริ่มต้นที่สายบุญกันก่อนเลย วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร ถ้าให้พูดถึงวัดในกรุงเทพที่มีผู้คนนิยมไปสักการะมากที่สุด เราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าจะต้องมีวัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน อีกทั้งยังเป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4, 6, 7 และ ร.9 เคยใช้เป็นที่ผนวชและที่ประทับเมื่อครั้งในอดีต ภายในวัดมีพระพุทธรูปที่สำคัญอยู่ 2 องค์ จะประกอบไปด้วย พระพุทธชินสีห์กับพระพุทธสุวรรณเขต (หลวงพ่อโต) ตั้งอยู่ที่: 248 ถนนพระสุเมรุ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

มาต่อที่สายกินกันเลย ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำแห่งนี้จะค่อนข้างมีความสงบตามแบบวิถีชีวิตดั้งเดิมของผู้คนชาวกรุงสมัยโบราณ จะมีของกินอร่อยๆ มากมายให้เราได้ลิ้มรสชาติ แถมยังมีสินค้า OTOP จากทั่วทุกภาคให้เราได้เลือกซื้อไปฝากเพื่อนๆ หรือพ่อแม่ได้อีกด้วย หากทานของอร่อยๆ เสร็จแล้ว ก็ชมบรรยากาศสุดชิลล์บริเวณรอบๆ รวมไปถึงคลองที่มีอายุประวัติความเป็นมามากถึงหลายสิบปีอย่าง คลองแสนแสบ รับรองว่าหากใครได้มาที่นี่แล้วท่านจะต้องเพลิดเพลินไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน ตั้งอยู่ที่: ซอยรามคำแหง 185 แขวง มีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510

สุดท้ายไปกันที่สายเดินเล่นชมวิวชิลล์ๆ กันเลย ถนนข้าวสาร ถ้าจะพูดถึงแหล่งที่ผู้คนชาวกรุงนิยมมาเดินเล่นชิลล์ๆ ทานอาหารอร่อยๆ ไปด้วย มีของขายมากมากทั้งของกินของใช้ และอื่นๆ เต็มไปหมด พร้อมกับชมบรรยากาศของเมืองกรุงเทพอย่างแท้จริง ก็คงต้องเป็นที่นี่เลย อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของบรรดาชาวต่างชาติทั้งหลายอีกด้วย นอกจากนี้แล้วยังเป็นที่ที่เราสามารถเดินได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำกันเลยสำหรับถนนข้าวสารแห่งนี้ ยิ่งเวลาตอนเย็นๆ ที่กำลังเริ่มจะมืด ขอบอกเลยบรรยากาศดีมากๆ  ตั้งอยู่ที่: ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

และก่อนจากกันไป ขอแถมให้อีกสักที่ละกัน เสาชิงช้า สำหรับที่แห่งนี้ถือได้ว่าแลนด์มาร์คของกรุงเทพเลย เชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับที่นี่ ตัวเสาร์ชิงช้าจะตั้งอยู่ที่หน้าวัดสุทัศน์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ชาวเมืองกรุงจะนิยมมากดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ เพื่อเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก ยิ่งถ้าได้ถ่ายคู่กับเสาชิงช้าสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่แล้วด้วย บอกได้เลยว่ายอดไลค์ยอดคอมเมนท์ในโซเชียลออนไลน์ของคุณจะต้องถล่มทลายอย่างแน่นอน ตั้งอยู่ที่: 239 ถนนดินสอ แขวง บางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200