คาเฟ่ ที่ฮิตไม่ควรพลาด

คาเฟ่ เขาใหญ่ที่ไม่ควรพลาดแวะไปถ่ายรูปเช็คอิน

เขาใหญ่ น่าจะเป็นเป้าหมายของใครหลายคนในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ด้วยการเดินทางที่สะดวก ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ไม่เท่านั้นนอกจากธรรมชาติ เขาใหญ่ ยังเต็มไปด้วย คาเฟ่ ร้านดังๆมากมายที่เครื่องดื่มอร่อย ร้านแต่งสวย ถ่ายรูปออกมาสุดคลูอีกด้วย มาดูกันว่าร้านคาเฟ่ที่เราแนะนำวันนี้มีร้านไหนบ้าง

Yellow submarine coffee tank

คาเฟ่ร้านแรกไม่พูดถึงไม่ได้เลย เนื่องจากที่นี่เป็นร้านชื่อดังมากในโลกโซเชียลที่เราเห็นใครไปเขาใหญ่ก็ถ่ายรูปอวดกันทุกคน ร้านนี้ธีมตกแต่งด้วยการเอาร้านไปไว้ในป่าธรรมชาติ ครอบทับต้นไม้ว่างั้นเหอะ อีกทั้งมีการใช้หมึกจีนสีดำทา ทำให้กลายเป็นเหมือนกล่องสีดำที่เน้นความอบอุ่น เย็นสบาย แฝงไปด้วยความลึกลับกลางป่า จุดเด่นของกินก้ต้องเป็น บราวนี่ กับ มัฟฟิน ที่ของเค้าดีจริงอร่อยมาก แถมเสิร์ฟมาเป็นถาดใหญ่ น่ารักจนต้องถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันทุกคนแบบที่เห็นนี่แหละ

The Birder’s Lodge Café & Grill

ร้านนี้ก็มีความโดดเด่นเหมือนกัน ตรงที่เอาพันธุ์ไม้เลื้อยมาครอบทับโรงนาทรงหน้าจั่ว จนกลายเป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ยิ่งพันธุ์ไม้เลื้อยที่ชื่อว่า เหลืองชัชวาล สุกงอมจนกลายเป็นสีเหลืองบานสะพรั่ง ยิ่งทำให้กลายเป็นภาพที่หาดูได้ยากมาก แม้ว่าตอนไม่บานจะเป็นสีเขียวอันนี้ก็สวยเหมือนกัน ด้านไหนจะเป็นตลาดย่อมๆที่ขายสินค้าเกษตรทั้งสด และแปรรูปของเกษตรกรในท้องถิ่น ด้านคาเฟ่ จะขายเครื่องดื่ม และของทานเล่นเป็นหลัก ชอบตรงการแต่งร้านที่มีการคำนวณงานไม้ และกระจกอย่างดีทำให้เกิดความสวย และคงทนเข้าชุดกัน ใครอยากนั่งทานกาแฟ พร้อมกับมองสีเขียวร่มรื่นให้สบายใจผ่อนคลายก็ต้องร้านนี้

The Creek @Khao Yai

คาเฟ่สายธรรมชาติ ที่เราจะได้กินของอร่อย พร้อมกับนั่งมองสายน้ำไหลไปเรื่อยๆแบบธรรมชาติบำบัด จุดเด่นเป็นการนั่งรับประทานข้างนอกที่จะเป็นที่นั่งริมน้ำ ความชื้นจากน้ำเข้ามาปะทะทำให้เย็นสบายสดชื่นยิ่งกว่านั่งในห้องแอร์เสียอีก อาหารของกินเล่นก็เด่นหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น เค้กช็อกโกแลตที่เนื้อช็อคเข้มข้นมาก หรือ เลมอนชีสทาร์ต รสเปรี้ยวหวานที่กินแล้วสดชื่นพร้อมเดินทางต่อ แต่ถ้าใครอยากพักค้างคืนที่นี่มีห้องพักให้บริการไปมาสะดวกใจกลางปากช่อง

Baan Zaka café & Resort

รีสอร์ตที่สร้างด้วยแนวคิด บ้านต้นไม้แห่งนี้มองจากภายนอกเข้ามามันเหมือนร้านลับที่คนไม่รู้จริงคงเข้ามาไม่ถูก ตัวร้านเป็นบ้านต้นไม้สีเขียวเข้มเข้ากันสวยงามดี แนะนำว่านั่งด้านนอกร้านจะลมเย็นกว่า เสพธรรมชาติได้เยอะเลย อีกทั้งได้ทักทายเจ้าถิ่นอย่างห่าน เป็ด ไก่ นกยูง ที่ต่างเดินอวดโฉมไปมาให้เราได้ทักทายถ่ายรูปกัน ส่วนของกินมีทั้งอาหาร ของกิน เครื่องดิน แนะนำเมนูข้าวผัดกระเพราเนื้อแองกัส , ข้าวไก่คาราอะเกะซอสพะแนง, บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เป็นของหวาน

บ้านนอกคอกนา

อีกหนึ่งคาเฟ่ ที่ได้รับความนิยมสูงมาก จากธีมการแต่งร้านที่ชัดเจนเลยว่าขอเป็นสายธรรมชาติแบบเต็มตัว ทั้งการเอาไม้ไผ่มาแต่งร้าน เป็นทั้งเสา ทั้งป้าย ที่นั่ง ทางเดิน เรียกว่าเราเข้ามานี่รู้เลยว่าธรรมชาติอย่างแท้จริง ไม่เท่านั้นร้านยังมีโซนแปลงผักอินทรีย์เพื่อให้เราเข้าถึงความเป็นเกษตรกรอีกด้วย เรียกว่าเหมือนเราได้กลับไปบ้านนอกคอกนาตามชื่อร้านเลย อาหารจะเน้นไปทางเครื่องดื่ม ขนม มากกว่า รสชาติพอได้ แต่วิวนี่ให้สิบเต็มไม่หัก นอกจากนั้นใครอยากพักที่นี่มีบริการที่พักด้วย ใครชอบแบบบ้านทุ่ง ปลายนา ก็จัดได้