คาเฟ่ ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

เจริญกรุง แหล่งเดินเล่นสุดชิคเต็มไปด้วยร้านด็ด จุดถ่ายรูปสุดคลู

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปกันที่ย่าน “เจริญกรุง” ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ตลาด รวมไปถึงจุดถ่ายรูปสุดแนวสุดเก๋ก็มีให้เราได้เลือกเก็บภาพสวยๆ กันแบบไม่อั้น แถมของซื้อของขายต่างๆ ในย่านนี้ก็จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกมากๆ เลยทีเดียว ทำให้เราไม่ต้องพกเงินไปให้หนักกระเป๋าเลย และเราก็ได้คัดสรรสถานที่เด็ดๆ ร้านเด็ดๆ ที่คิดว่าดีที่สุดมาให้คุณแล้ว เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าจะถูกใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูพร้อมๆ กันเลยว่าจะเป็นที่ไหนกันบ้าง

มาเริ่มกันที่แรกเลย “ตลาดน้อย (เจริญกรุง)” ตลาดน้อยแห่งนี้ถือว่าเป็นย่านเก่าแก่ที่มีอายุมาอย่างยาวนานมากของเจริญกรุงเลย เป็นย่านที่มีคนจีนอาศัยอยู่หนาแน่นพอสมควร เรียกง่ายๆ ว่าเป็นย่านของคนจีนเลยก็ได้ครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ รวมไปถึงรูปทรงของอาคารบ้านเรือนก็จะออกไปทางประเทศจีนเกือบทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นย่านการค้าที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย จุดถ่ายรูปเก๋ๆ ก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน “ตลาดน้อย (เจริญกรุง)” ตั้งอยู่ที่ : ถนนเจริญกรุง แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

หลังจากเดินเล่นเหนื่อยๆ จากย่านตลาดน้อย ก็มาพักเหนื่อยกันที่ร้าน “Fats and Angry” ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานมากนัก เป็นร้านที่มีการตกแต่งได้เก๋มาก ใช้เป็นโทนสีขาวซะส่วนใหญ่ จะมีสีฟ้าของประตู และสีแดงกับเหลืองตัวหนังสือหน้าร้านปะปนมาบ้างเล็กน้อย แต่ดูรวมๆ แล้วก็เข้ากันมากเลยทีเดียว ในส่วนของอาหาร ก็จะมีทั้งอาหารคาวหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่ม (ร้อน,เย็น) ต่างๆ เมนูเด็ดของร้านก็คงจะเป็น “Milkshake” เรื่องของรสชาติก็ถือว่าอร่อยเลย นอกจากนี้แล้วทางคาเฟ่ยังมีมุมถ่ายรูปชิลๆ แนวๆ ให้เราได้แชะภาพกันรัวๆ ไปลงโซเชียลอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่อีกร้านหนึ่งที่ชื่นชอบมากในย่านเจริญกรุง ตั้งอยู่ที่ : ซอยเจริญกรุง 46 แขวง/เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร (ติดโรบินสัน บางรัก)

เมื่อทานอาหารอิ่มแล้วก็ไปเก็บภาพสวยๆ กันต่อเลยที่ “อาคารไปรษณีย์กลาง” โดยที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของย่านเจริญกรุง(บางรัก)เลยก็ว่าได้ นอกจากจะเป็นที่ส่งไปรษณีย์แล้ว ยังเป็นที่ที่มีผู้คนเป็นจำนวนมากนิยมมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน เพราะตัวอาคารของไปรษณีย์กลางแห่งนี้ทำออกมาได้สวยมากค่อนข้างทันสมัย จะปูด้วยก้อนอิฐสีน้ำตาลเกือบทั้งอาคาร ใครที่มาย่านเจริญกรุงบอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ตั้งอยู่ที่ : เลขที่ 1160 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

ถ้าหากใครยังไม่พอใจกับรูปที่ได้มา ก็ไปปิดท้ายกันที่นี่เลย “Street Art ซอยเจริญกรุง 32” ที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมผลงาน street art ของศิลปินชื่อดังมากมาย ที่พร้อมให้คุณได้กดชัตเตอร์กันแบบรัวๆ ไม่ว่าโพสต์ท่าไหนหากได้ภาพพื้นหลังเป็น street art ที่นี่แล้วละก็ ยอดไลค์ของคุณจะต้องถล่มทลายอย่างแน่นอน