ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

หินสามวาฬ แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen ของจังหวัดบึงกาฬ

วันนี้เราจะพาทุกคนเดินทางกันไปยังถิ่นเหนือสุดของภาคอีสานอย่างจังหวัด บึงกาฬ เพื่อไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ แถมยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าทึ่ง ท่านจะได้ขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของบึงกาฬ พร้อมกับชมความงามของทิวทัศน์ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติสีเขียว จุดชมวิวจุดถ่ายรูปสวยๆก็มีให้กดชัตเตอร์กันแบบไม่อั้น เพราะที่นี่คือ “หินสามวาฬ” แห่งภูสิงห์นั่นเอง เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชื่นชมกับความงามสุด Unseen ณ ที่แห่งนี้พร้อมๆกันเลย

หินสามวาฬ ตั้งอยู่ที่ : บ้านนนไทรทอง ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ 38000 เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 05.30 น. – 17.00 น. หินสามวาฬ สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าทึ่ง สุด Unseen เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของป่าภูสิงห์ ที่มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูงยื่นออกมาเป็น 3 ก้อนใหญ่ๆเรียงติดกัน โดยความพิเศษของหินทั้ง 3 ก้อนนี้   ก็คือ มีอายุมากถึง 75 ล้านปี ซึ่งถือได้ว่าเป็น 1 เดียวของโลกเลยละครับ สำหรับที่มาของชื่อหินสามวาฬ ก็จะมาจากตามภาพเลย โดยถ้าเรามองจากไกลๆ จะเห็นหินทั้งสามก้อนเป็นเหมือนรูปของปลาวาฬสามตัว ซึ่งจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป เปรียบได้เป็น วาฬพ่อ วาฬแม่ และวาฬลูก

หินสามวาฬได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดบึงกาฬไปแล้ว มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายที่พร้อมใจหลั่งไหลกันเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นคนในจังหวัดเอง คนต่างจังหวัด หรือรวมไปถึงชาวต่างในประเทศต่างๆ เมื่อเราได้ขึ้นไปยืนอยู่บนหินสามวาฬแห่งนี้แล้วเราจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ระดับหลักล้านเลยก็ว่าได้ แถมยังมีต้นไม้น้อยใหญ่จำนวนนับไม่ถ้วนที่คอยโอบล้อมหินสามวาฬนี้ไว้ ได้กลิ่น และบรรยากาศสุดฟินจากธรรมชาติแบบสุดๆ

นอกจากนี้แล้วหากใครที่มาตอนเช้าๆ ประมาณ 5.30 – 06.00 ท่านจะได้เห็นกับความงดงามของหมอกบางๆ และพระอาทิตย์ที่กำลังจะขึ้นสู่บนท้องฟ้าอีกด้วย ที่มากไปกว่านั้น วิวที่จะเห็นอยู่เบื้องหน้าของเรา ก็คือ (ทัศนียภาพของป่าภูวัว) (ห้วยบังบาตร) (แก่งสะดอก) (หาดทรายแม่น้ำโขง และภูเขาเมืองปากกระดิ่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว) นั่นเอง ในส่วนของหินที่คนนิยมไปยืนไปนั่งถ่ายรูปมากที่สุด ก็จะเป็นหินวาฬพ่อ ถัดมาก็จะเป็น วาฬแม่ ส่วนวาฬลูกเราไม่สามารถที่จะเดินไปได้ เพราะไม่มีทางเดินให้เราสามารถเข้าไปชมวิวได้

และทั้งหมดนี่ก็คือ “หินสามวาฬ” ก็เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่น่าอัศจรรย์อย่างมากในประเทศไทย ใครที่ไม่เคยมาก็อยากให้ลองมาสัมผัสความพิเศษของที่นี่กันดูนะครับ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องหลงรัก และอยากจะกลับมาที่แห่งนี้อีกครั้งเหมือนกับผมอย่างแน่นอน