ต่างประเทศ ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

Disneyland hongkong สวนสนุกในฝันวัยเด็กที่ไม่ควรพลาด

Disneyland hongkong อาณาจักรแห่งความสุข สำหรับเหล่าเเฟนพันธ์แท้ของ Disney โดยเฉพาะนับเป็นอีก Highlights ของ Hong Kong ที่ต้องลองสัมผัสเมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยว hong kong city ไม่ว่าจะ childhood หรือ Mature age ก็ล้วนอยากไปดื่มด่ำบรรยากาศ พร้อมสัมผัสความมันของ theme park แห่งนี้กันสักครั้ง และใครที่กำลังมีแพลนจะพาน้องๆหนูๆไปเที่ยว ขอ recommend ให้อ่านบทความนี้เลย เพราะเราจะมา Amusement park review แห่งนี้ให้ทุกท่านได้รับชมรับฟังกัน

Disneyland hongkong

Disneyland hongkong คือ Disney theme parks ที่เต็มไปด้วยการแสดงน่าตื่นตาและเครื่องเล่นสุดเร้าใจมากมาย รวมแล้วเป็นจำนวนไม่ต่ำกว่า 100 รายการเลยทีเดียว โดยด้านในของ theme park จะแบ่ง Zone เครื่องเล่นออกเป็น 7 Zone ด้วยกัน ดังนี้

โซน Main Street USA เป็นร้านขายของฝากของที่ระลึกเรียงรายตลอดทั้งโซน ซึ่งของฝากจะเป็นจำพวกพวงกุญแจน่ารักกิ๊บเก๋ไปจนถึงของใช้จำพวกแก้ว น้ำ,จาน กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีรถไฟวนรอบสวนสนุกด้วย

Disneyland hongkong

Disneyland hongkong

Disneyland hongkong

โซน Tomorrowland ที่เปรียบดั่งโลกแห่งอนาคต Highlights อยู่ที่ “Space Mountain” เครื่องเล่น train ตะลุยจักรวาลสุดเจ๋ง มาพร้อมกับแสงสีเสียงแบบอลังการ หากได้ขึ้นไปนั่งจะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังนั่งอยู่บนยานอวกาศจริงๆ

Disneyland hongkong

โซน Fantasyland ที่เหมาะกับเด็กน้องๆหนูๆทั้งหลาย เป็นดินแดนแห่งเทพนิยายในจินตนาการที่พร้อมให้ทุกคนได้ touch ภายใน Zone มีเครื่องเล่นน่ารักๆรองรับมากมาย Highlights อยู่ที่ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา Sleeping Beauty Castle ซึ่งหากมาแล้วจะพลาดไม่ได้

Disneyland hongkong

Disneyland hongkong

โซน Adventureland สำหรับคนชอบความตื่นเต้น ชอบการ adventure ซึ่งจะเป็นการล่องเรือไปในดินแดนธรรมชาติ โดย 2 ข้างทางเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น wild animals นานาชนิดหรืออะไรก็ตามแต่

Disneyland hongkong

Disneyland hongkong

โซน Toy Story Land เป็นบริเวณที่เอาใจสาวก toy story โดยเฉพาะเนื่องจากภายในมีเครื่องเล่น Theme toy story นับไม่ถ้วน ส่วน Highlights ของ zone คงต้องยกให้ เครื่องเล่นแนว roller coaster อย่าง RC Racer ใครชอบความเสียวบอกเลยห้ามพลาด

โซน Grizzly Gulch zone นี้ขอ recommend เป็นเครื่องเล่นสุดมัน เสียวกำลังพอดีอย่าง “Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars”เครื่องเล่นรถไฟ ที่ต้องตะลุยไปยังเหมืองใน Mountain Big Grizzly ซึ่งต้องขอชื่นชมเลยว่าสามารถจำลองสถานที่ได้สมจริงมาก

โซน Mystic Point zone ที่ค่อนข้างออกแนวลึกลับ โดยเราจะต้อง adventure ไปกับ Mystic Manor คฤหาสน์ที่มีการจัดแสดง Theme พ่อมด ภายในให้ความรู้สึกตื่นเต้นและมีบรรยากาศลึกลับชวนน่าค้นหา

นอกจากเครื่องเล่น 7 zone ที่กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีอะไรที่ interesting อีกมากมาย ทั้งของกินอร่อยๆให้ได้ลิ้มรส รวมไปถึงจุด take a photo ให้เราได้เก็บ memory ดีๆเอาไว้ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือของฝากที่ระลึกแบบหลากหลายนั่นเอง นับว่าเป็น theme park ที่สามารถมา touch ความสนุกได้ทุกเพศทุกวัย ในส่วนราคาเข้าชม จะแบ่งออกเป็นดังนี้ บัตร adult 2,390 บาท ,Children’s card 1,800 บาท และ Elderly people 440 บาท

Minamitsuru-Gun-Yamanashi-Japan

Disneyland hongkong