ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

5 ตลาดนัดตอนกลางคืน สไตล์สายชิว กินดื่มแบบเบาๆทั่วกรุงเทพ

วันนี้จะขอมาเอาใจชาวเมืองกรุงกันสักหน่อย เพราะเราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ 5 ตลาดนัดตอนกลางคืนในกรุงเทพ สไตล์สายชิลล์ กินดื่มแบบเบาๆไปกับบรรยากาศแสงสีในเมืองกรุงตอนกลางคืนอย่างแท้จริง เชื่อว่าจะต้องถูกใจใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันเลย ว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

JJ Green (จตุจักร) อยู่ที่: หลังสวนจตุจักร (MRT สถานีจตุจักร ทางออก 1, BTS สถานีหมอชิต) เปิดให้บริการ: 17.00 น. – 24.00 น. (ทุกวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์) หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนยอดฮิตของชาวเมืองกรุง ภายในตลาดเต็มไปด้วยของซื้อของขายแนววินเทจมากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นงานดีไซน์ ของตกแต่งต่างๆ เสื้อผ้า รวมไปถึงของจุกจิกทั้งหลาย นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยๆ และร้านนั่งดื่มนั่งชิลล์แบบเบาๆ บอกได้เลยว่าถูกใจวัยรุ่นแน่นอน

ตลาดนัดรถไฟ (รัชดาภิเษก) อยู่ที่: หลังเอสพลานาด รัชดา (MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออก 3) เปิดให้บริการ: 17.00 น. – 01.00 น. (ทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์) แหล่งท่องเที่ยวกลางคืนที่มีผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามามากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ในกรุงเทพ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสงสีตอนกลางคืน นั่งดื่มนั่งชิลล์ร่วมพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนๆ พร้อมกับฟังดนตรีสดไปด้วย เท่านี้ก็ถือว่าที่สุดเกินคำบรรยายแล้ว นอกจากนี้ยังมีสินค้าหลากหลายแบบ รวมไปถึงอาหารอร่อยๆ ให้ทุกท่านได้ลิ้มรสชาติกัน เรียกว่าถูกใจสายชิลล์แน่นอน สำหรับตลาดนัดรถไฟแห่งนี้

ตลาดหัวมุม อยู่ที่: ถนนประเสริฐมนูกิจ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ: 17.00 น. – 01.00 น. อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนยอดนิยมของชาวเมืองกรุง เพราะที่นี่จะรวบรวมของกินอร่อยๆ ไว้อย่างคับคั่ง บวกกับสินค้าแฟชั่นสมัยใหม่มากมาย เช่น เสื้อผ้า เป็นต้น อีกทั้งภายในตลาดยังมีร้านดื่มนั่งชิลล์อีกเพียบ บรรยากาศที่นี่ก็ดีแบบสุดๆ ไปเลย ให้คะแนนเต็มสอบไม่หักเลย

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ อยู่ที่: ซอยเจริญกรุง 72-76 ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันเวลา: 16.00 น. – 24.00 น. ที่สุดของแหล่งท่องเที่ยวกลางคืน มีผู้คนนิยมมากันมากเป็นอันดับต้นๆ ไหนจะมีชิงช้าสวรรค์อันใหญ่ตั้งอยู่ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ ไหนจะมีสินค้าขายหลากหลายแบบ ทั้งแฟชั่นทั้งวินเทจ ไหนจะมีอาหารอร่อยๆ ให้ชิม หรือจะเป็นร้านนั่งชิลล์นั่งดื่มก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น ที่เด็ดสุดก็คือ บรรยากาศข้างริมแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกลางคืน ที่แห่งนี้ขอยกให้เป็นตลาดนัดกลางคืนที่ตอบโจทย์มากที่สุด

ตลาดนัดเลียบด่วน (รามอินทรา) อยู่ที่: ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ: 17.00 น. – 02.00 อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ รับลมเย็นๆ ช้อปไปกับสินค้าแนวแฟชั่น และอิ่มไปกับอาหารอร่อยๆ บอกเลยว่าเท่านี้ก็ถือว่ามีความสุขแล้ว ชาวเมืองกรุงทั้งหลายไม่ควรพลาดเลย กับตลาดนัดเลียบด้วยแห่งนี้