ข่าวการท่องเที่ยว ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

รีวิว รถไฟไปเชียงใหม่ นอนสบายแบบ VIP พร้อมขั้นตอนการจองตั๋ว

วันนี้ติดลมขอนำเสนอ ขั้นตอนการจองตั๋ว รถไฟไปเชียงใหม่ สำหรับมือใหม่หัดนั่งรถไฟเพราะตอนนี้รถไฟบ้านเรานั้นได้มีการพัฒนาไปอย่างก้าวไกล ล้ำสมัยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการเพราะการนั่งรถไฟไประยะทางที่มีความไกลนั้นผู้ใช้บริการก็ต้องการความสะดวกสบาย มีความเป็นส่วนตัวและต้องมีความปลอดภัย

ขั้นตอนการจองตั๋ว รถไฟไปเชียงใหม่  3 แบบให้เลือก

1. จะเป็นการจองที่สถานีรถไฟเลย
2. คือการโทรเข้า Call Canter 1690
3. จะจองผ่านเว็บไซร์ของทางการรถไฟ http://www.railway.co.th/Home/Index

ตู้ชั้น 1

ห้องนี้จะสามารถพักได้ 2 คน ในห้องก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกคือWifi ,จอ LCD ส่วนตัว ,เครื่องนอน เตียงบน – เตียงล่าง ,ปลั๊กไฟ USB,อ่างล่างหน้าแบบมีกระจก ,ช่องเก็บของ นอกจากนี้ยังสามารถล็อคห้องได้มีตาแมว ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือถ้ามา 4 คนจะสามารถเปิดประตูเชื่อมให้เป็นห้องเดียวกันได้ น้ำหนักกระเป๋าไม่เกิน 50 กก.

ตู้ชั้น 2

ตู้ชั้น 2 นี้จะเป็นห้องรวมมีประมาน 40 ที่นั่ง เป็นเตียงนอนแบบ บน-ล่าง สิ่งอำนวยความสะดวกมีปลั๊กไฟและไฟหัวเตียงส่วนตัว ที่นอนตอนกลางวันจะเป็นที่นั่งสามารถชมวิวได้อย่างชิวๆ น้ำหนักกระเป๋าไม่เกิน 40 กก.

ห้องน้ำ ห้องน้ำมีไว้ให้บริการทุกตู้ ตู้ละ 3 ห้อง สิ่งอำนวยความสะดวก มีสายฉีดชำระ สบู่เหลว อ่างล้างมือ แต่ตู้ชั้น 1 จะมีความพิเศษโดยจะมีห้องอาบน้ำและเครื่องทำน้ำอุ่น

ตู้ชั้น 1 และตู้ชั้น 2 ช่วงเวลากลางคืนประมาน 1 ทุ่มจะมีพนักงานมาทำการปูเตียงให้เมื่อถึงเวลานอนจะมีม่านกั้นแต่ละที่นอนเพื่อความเป็นส่วนตัว เมื่อใกล้ถึงสถานีเชียงใหม่จะมีพนักงานมาปลุกให้ทำการเตรียมตัวเก็บของ

ขอแนะนำว่าถ้าอยากไปสัมผัสอากาศหนาวช่วงเดือน พฤศจิกายน – มกราคม ขอให้ทำการจองล่วงหน้าเพราะจะช่วงเดือนนั้นจะถือเป็น high season ทำให้มีคนไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เมื่อทำการจองแล้วก็อย่าลืมเผื่อเวลาให้การเดินทางไปที่สถานีกันด้วย เพราะรถไฟนั้นจะออกรถเป็นเวลาไม่สามารถรอได้