ข่าวการท่องเที่ยว ที่ฮิตไม่ควรพลาด ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหลีเป๊ะ การเดินทาง สถานที่ท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ อัพเดต 2021

ติดลม วันนี้ขอแนะนำทะเลไทยหาดทรายขาวและน้ำทะเลสวยเราพา เที่ยวหลีเป๊ะ เป็นทะเลที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากของจังหวัดสตูลเป็นทะเลที่หลายๆคนอยากจะมาเที่ยวเพื่อชมความงดงามของเกาะกันเป็นจำนวนมาก ขอบอกเลยว่าช่วง เดือนตุลาคม-พฤษภาคม จะเป็นช่วง High Season ให้เพื่อนๆที่ต้องการไปเที่ยวรีบจับจองห้องกันไว้ล่วงหน้าได้เลย วันนี้เราก็มีวิธีการเดินทางไปหลีเป๊ะ หาดฮิต จำนวนวันในการท่องเที่ยวหลีเป๊ะเอาแบบพอดีจะประมาน 4 วัน 3 คืน จะทำให้ได้เที่ยวดื่มด่ำบรรยากาศกันได้แบบจัดเต็มเลยทีเดียว เรามาเริ่มด้วยวิธีการเดินทางกันก่อนเลยดีกว่า

เที่ยวหลีเป๊ะ การเดินทางไม่ยากอย่างที่คิด

หลายคนจะคิดว่าการเดินทางไปจังหวัดสตูลนั้นเป็นเรื่องยากนอกจากต้องใช้เวลา แต่ในปัจจุบันนี้มีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างเครื่องบินที่ประหยัดเวลาได้เกินครึ่งเลยทีเดียวการนั่งเครื่องบินนั้นจะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงนิดๆเท่านั้น เมื่อลงจากเครื่องบินแล้วจะมีรถตู้ที่สามารถนั่งต่อไปที่จังหวัดสตูลไปยังท่าเรือปากบาราใช้เวลา 2 ชั่วโมง สามารถซื้อซื้อตั๋วรถพร้อมตั๋วเรือได้พร้อมกันทันที นอกจากเครื่องบินแล้วก็ยังมีวิธีการเดินทางแบบอื่นได้อีก อย่างเช่นการนั่งรถไฟ หรือ รถทัวร์และถ้าสะดวกก็คงจะเป็นรถส่วนตัวแต่ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเพราะท่าเรือนั้นมีที่จอดรถไว้อำนวยความสะดวกโดยจะมีค่าจอดรถคิดเป็นวันราคาไม่แพงมาก

ท่าเรือปากบารา ท่าเรือไป หลีเป๊ะ

เมื่อเราได้ทำการเดินทางมาจนถึง ท่าเรือปากบารา ทำการซื้อตั๋วเรือสปีดโบ๊ทจากบริษัทตรงท่าเรือโดยตรงได้เลย ค่าเรือไปกลับจะอยู่ที่ 900 บาทต่อท่าน และเราต้องไปเสียค่าธรรมเนียมท่าเรือราคา 20 บาทและอุทธยาน 40 บาทเมื่อจ่ายแล้วจะได้ใบคล้ายๆคูปองมาขอให้นำติดตัวไว้ตลอดการเดินทาง

ตารางเดินเรือรอบขาไปจากท่าเรือ ปากบารา

09.00 น.  ,11.30 น. ,13.30 น. และรอบสุดท้าย 16.00 น.

ตารางเดินเรือรอบขากลับจากท่าเรือ เกาะหลีเป๊ะ

09.30น. ,11.30 น.และรอบสุดท้าย 16.30 น.

สถานที่ฮิตที่ต้องไปเมื่อไปเที่ยวหลีเป๊ะ

หลีเป๊ะ เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อด้วยความสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อน เรามี 3 หาดของหลีเป๊ะมาแนะนำให้ได้ไปลองเที่ยวกัน

1.หาดพัทยา หาดนี้เป็นหาดทรายขาวที่มีน้ำใสแบบกระจกกันเลยทีเดียว วิวเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก หาดพัทยานี้จะเป็นหาดที่มีผู้คนไปท่องเที่ยวกันจำนวนมากถือว่าเป็นหาดที่มีความคึกคักมากเลยที่เดียว ยามค่ำคืนก็จะมีการแสดงต่างๆ ที่บริเวณริมชายหาด และนอกจากนี้ยังเป็นหาดที่เป็นที่จอดเรือสปีดโบ๊ทอีกด้วย

2.หาดซันไรซ์ หาดนี้นั้นเป็นหาดที่เหมาะแก่คนที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวชอบความเงียบสงบ หาดนี้จะมีต้นสนให้นักท่องเที่ยวได้นอนพักอาบแดดกันใต้เงาต้นสนบริเวณชายหาด

3.หาดซันเซ็ท เป็นหาดที่โรแมนติกสุดๆเพราะเป็นหาดที่มองเห็นพระอาทิตย์ตกยามเย็น ชมวิวพระอาทิตยามเย็นเหมาะแก่การผ่อนคลายสุดๆ สายชิวไม่ควรพลาดหาดนี้