ประเทศไทย วัดวาอาราม

ไหว้พระ 9 วัดในอยุธยา สายมูห้ามพลาดเด็ดขาด

ในปัจจุบันนี้มีคนไทยเป็นจำนวนมากที่เชื่อในเรื่องของดวง และนิยมในเรื่องของการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นพระบ้างหรือเครื่องลางอื่นๆบ้าง ในวันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปกันที่เมืองเก่าอย่าง “อยุธยา” เพื่อไปแนะนำกับ 9 วัดในอยุธยาที่สายมูจะต้องห้ามพลาดเลย นอกจากจะได้ไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ก็ยังสามารถขอพรในเรื่องที่ท่านปรารถนาได้อีกด้วย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าต้องถูกใจใครหลายคนแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปดูพร้อมๆกันเลยว่าจะเป็นที่ไหนกันบ้าง

“วิหารมงคลบพิตร” เป็นวัดหลวงในสมัยกรุงศรีอยุธยาที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นวัดที่อยู่ติดกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว ที่แห่งนี้ผู้คนส่วนใหญ่จะชอบมากราบไหว้องค์พระมงคลบพิตร พร้อมกับขอพรในเรื่องของสุขภาพร่างกายแข็งแรง และชีวิตรุ่งเรือง

“วัดใหญ่ชัยมงคล” เป็นวันที่เรียกว่ามีผู้คนนิยมหลั่งไหลกันเข้ามามากที่สุดในอยุธยาเลย อีกทั้งยังเป็นวัดเก่าแก่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดอีกด้วย แถมยังมีพระพุทธรูปปางต่างๆ และสถาปัตยกรรมที่โด่ดเด่นอีกมากมาย ที่แห่งนี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะชอบมากราบไหว้ พร้อมขอพรให้พบกับความโชคดีในเรื่องต่างๆ

“วัดหน้าพระเมรุ” เป็นวัดที่มีองค์พระประทานทรงเครื่องกษัตริย์สีเหลืองทองอร่ามตั้งอยู่ ซึ่งเป็นอะไรที่สวยงามมาก อีกทั้งยังเป็นวัดที่มีความเก่าแก่ ถูกสร้างตั้งแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา ผู้คนมักจะชอบมากราบไหว้ พร้อมกับขอพรเรื่องอำนาจ ชีวิต ความสุข

“วัดพนัญเชิง” เป็นอีกวัดหนึ่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ในสมัยกรุงศรีอยุธยา จุดเด่นของที่นี่ก็คือเป็นที่ตั้งของหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ ซึ่งขอบอกเลยว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ผู้คนมักจะชอบมากราบไหว้ พร้อมขอพรในเรื่องหน้าที่การงานให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

“วัดโลกยสุธาราม” เป็นวัดที่มีพระนอนองค์ใหญ่ตั้งอยู่ เรียกว่าเป็นพระนอนที่ใหญ่ที่สุดในเกาะเมืองเลยก็ว่าได้ ผู้คนส่วนใหญ่จะชอบมากราบไหว้สักการะ พร้อมกับขอพรให้ชีวิตพบเจอแต่ความสุข

“วัดนิเวศธรรมประวัติ” เป็นวัดที่มีลักษณะไม่เหมือนกับวัดอื่นๆทั่วไปในอยุธยา จะมีลักษณะคล้ายๆกับโบสถ์ของศาสนาคริสต์ ผู้คนมักจะชอบมากราบไหว้ พร้อมขอพรเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ

“วัดสุวรรณดาราราม” เป็นวัดที่สร้างขึ้นตอนปลายของกรุงศรีอยุธยา อีกทั้งยังเป็นวัดที่เก่าแก่ และมีประวัติที่น่าสนใจมากมาย อยู่คู่ชาวอยุธยามาอย่างยาวนาน

“วัดพระศรีสรรเพชญ์” เป็นวัดที่ถูกสร้างเมื่อประมาณปีพ.ศ. 2035 อีกทั้งยังเคยเป็นวังหลวงภายในรั้วพระราชวังโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา มีผู้คนมากมายที่นิยมมากราบไหว้ พร้อมกับขอพรในเรื่องต่างๆที่ปรารถนา

“วัดมหาธาตุ” เป็นวันที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมากันมากเป็นอันดับต้นๆ เรียกว่าเป็นวัดที่มีความ Unseen มากที่สุดวัดหนึ่งในประเทศไทยเลย โดยจุดเด่นจะอยู่ที่เศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีที่ถูกโอบอุ้มด้วยรากของต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นอะไรที่ดูศักดิ์สิทธิ์ และดูคลังมาก เหมาะแก่การกราบไหว้เป็นอย่างยิ่ง