ต่างประเทศ รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

มหัศจรรย์สวนดอกไม้ สวนเคอเคนฮอฟ ดินแดนสวรรค์สำหรับคนรักทิวลิป

วันนี้ ติดRoam ขอพาทุกคนไปรู้จักดินแดนที่เต็มไปด้วยดอกไม้ที่สวยงามอย่างดอกทิวลิป สถานที่ดังกล่าวมีชื่อว่า สวนเคอเคนฮอฟ เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่รู้จักสถานที่ดังกล่าว แต่ก็คงจะเคยเห็นผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วผ่านรายการชื่อดังของคุณแม่ลีน่าจัง โดยรายการดังกล่าวใช้แบคกราวน์พื้นหลังเป็นภาพสวนสวนเคอเคนฮอฟนั้นเอง โดยสวนดังกล่าวเป็นสวนที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทิวลิป ที่โดดเด่นตระการตาไม่ว่าจะมองไปทิศทางไหนมุมไหนก็จะได้เห็นความสดใสของดอกไม้ทั้งหมด อีกทั้งสถานที่แห่งนี้ยังมีสมญานามว่า Gardens of the World เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลก ประกอบด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นดอกทิวลิป ลิลลี่ แดฟโฟดิล นาซิสซัส ดอกไฮยาซินธ์ เป็นต้น โดยสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองลิเซ่ ดินแดนที่เต็มไปด้วยดอกไม้มีให้ชมแค่ปีละครั้งเท่านั้น โดยจัดเป็นเทศกาลดอกทิวลิป ในช่วงระยะเวลาเพียงสั้นๆ ของช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปี เทศกาลดังกล่าวจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1950 คนที่คิดค้นเทศกาลดังกล่าวจะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจากนายกเทศมนตรีประจำเมืองลิเซ่นั้งเอง ต้องขอขอบคุณนายกเทศมนตรีหากไม่มีท่านเราคงจะไม่ได้เห็นดินแดนสวรรค์ที่เต็มไปด้วยดอกไม้เช่นนี้

สวนเคอเคนฮอฟ มีพื้นที่มากกว่า 200 ไร่ และมีการจัดสรรปันส่วนโซนพันธุ์ไม้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็จะเห็นความสวยสดงดงามของดอกไม้เต็มไปหมด แค่ได้เชยชมดอกไม้เหล่านี้ก็ทำให้สดชื่นและผ่อนคลายไปได้ทั้งวันเลย สำหรับใครที่มีข้อสงสัยว่าไปสวนแล้วจะได้เจออะไร แน่นอนว่าคุณจะต้องเจอกับดอกไม้นานาพันธุ์ และได้เพลิดเพลินไปกับปฏิมากรรมต่างๆ ที่อยู่รอบสวน อีกครั้งเราจะได้เจอกับกังหันลมขนาดใหญ่ ที่สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ อีกครั้งในเทศกาลยังมีการจัดแสดงดนตรีสดและการละเล่นพื้นเมืองตลอดทั้งงานอีกด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและสวนดอกไม้ประเภทนี้ แนะนำให้ไปสักครั้งในชีวิต รับรองว่าใจฟูตลอดทั้งทริปแน่นอน

ขึ้นชื่อว่าดอกทิวลิปคงปฏิเสธความสวยงามของมันไม่ได้เลย ถึงแม้ดอกไม้ชนิดนี้จะไม่มีกลิ่นหอม แต่ธรรมชาติก็สามารถรังสรรค์ให้มันสวยงามมากกว่าพืชพรรณชนิดอื่น อีกทั้งดอกไม้นี้ยังสามารถรักษาสมดุลสิ่งที่มีชีวิตบนโลกนี้ได้ด้วย

ล่าสุด สวนเคอเคนฮอฟ ได้เปิดให้บริการผู้คนเข้าไปชื่นชมความสวยงามของดอกไม้เมื่อช่วงวันที่ 21 มีนาคม – 10 พฤษภาคมปี 2020 อีกทั้งการเปิดสวนในครั้งนี้เป็นการเปิดสวนครั้งยิ่งใหญ่เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปีของสวน งานนี้ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายทั่วทุกมุมโลก งานนี้เป็นการตอกย้ำอีกครั้งถึงความยิ่งใหญ่เกรียงไกรของดินแดนสวรรค์สำหรับคนรักทิวลิป นอกจากจะมีดอกไม้ให้ชื่นชมแล้ว คุณสามารถชมบรรยากาศภายในสวนได้โดยการล่องเรือชมสวน หรือปั่นจักรยานชมวิว

สวนดอกไม้แห่งนี้ถูกตั้งอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ แล้วคุณรู้หรือไม่ดอกไม้ที่สวยงามรายล้อมอยู่บนพื้นที่มากกว่า 200 ไร่มีจำนวนกี่ดอก แน่นอนว่ามีให้ชมอย่างจุใจมากถึง 7 ล้านดอก จาก 800 สายพันธุ์ ตัวเลขไม่ใช่น้อยเลย มันเยอะมากมายพอที่จะให้คุณเดินดูได้ทั้งวันจนไม่รู้สึกกับคำว่าเบื่อ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าไปมากๆ เพราะความอลังการของ สวนเคอเคนฮอฟ นี้มีให้ดูแค่ปีละครั้งเท่านั้น