ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

7 ที่พัก เขาค้อ สวยๆนอนชมวิวดูทะเลหมอก

นอนเขาค้อหนึ่งคืน อายุยืนหนึ่งปี เป็นวลีที่พูดกันมานานมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเขาค้อเป็นดินแดนที่ค่อนข้างเงียบสงบ อากาศดีมาก โอโซนเยอะ จนเหมือนเราได้ไปฟอกอากาศภายในร่างกายของเราให้ดีขึ้น รวมถึงได้ปล่อยทิ้งความเครียดออกไปด้วย ปัจจุบันการไปนอนเขาค้อมีสถานที่พักผ่อนมากมาย สวยด้วยราคาไม่แพง เดินทางสะดวกที่สำคัญอากาศดีเวอร์ ตอนนี้ก็ใกล้ฤดูเที่ยวเขาค้อเพื่อไม่ให้พลาดเราขอแนะนำสถานที่พักผ่อนเขาค้อสวยๆให้ไปติดตามกัน

คีรีปุระ รีสอร์ท

บ้านพักของที่นี่ เราเชื่อว่าใครที่เป็นแฟนหนังอมตะอย่าง เดอะลอร์ด ออฟเดอะ ริงส์ ต้องกรี๊ดแน่นอน เพราะว่าบ้านพักของที่นี่ เค้าจำลองบ้านของฮอบบิท เผ่าพันธุ์คนแคระของเรื่องมาไว้ที่นี่เลย แม้ว่าจะไม่เหมือนทั้งหมด แต่ว่าการได้เห็นบ้านแบบนี้ท่ามกลางขุนเขาของเขาค้อ บวกกับความเงียบสงบรอบด้าน สีเขียวแบบพาโนรามา เป็นอะไรที่ดีมาก อีกทั้งยังได้ชมทะเลหมอกตอนเช้า ชมทะเลดาวตอนกลางคืนคงไม่มีอะไรสุขเท่านี้อีก

The blue sky resort khao kho

รีสอร์ทแห่งต่อไปที่นี่ก็ถือว่า มีธีมการแต่งไม่เหมือนใคร เค้าใช้ธีมอังกฤษในเวอร์ชั่นชนบท มาเป็นหลักในการตกแต่งรีสอร์ท พอเราเลี้ยวรถเข้าไปมันทำให้เราเหมือนวาร์ปไปอยู่อังกฤษจริง โดยเฉพาะอาคารสามชั้นทรงยุโรปที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ให้ความรู้สึกเหมือนไปเยี่ยมคฤหาสน์ของขุนนางอังกฤษเก่าแก่เมื่อครั้งอดีตก็ไม่ปาน รีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบถ้วนหมด สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย หรือใครจะเดินเล่นรอบๆชมธรรมชาติก็ได้

เขาค้อบูทีค แคมป์

ใครที่มาสายธรรมชาติ อยากออกแคมป์ แต่ว่าต้องมาเถียงกับคนข้างๆว่าไม่อยากไป เราแนะนำที่นี่เลย เค้ามาคอนเซปต์ รักษาสิ่งแวดล้อมตัวรีสอร์ท เหมือนเราไปนอนเต็นท์ แต่มีความสะดวกสบายมากกว่า ใครอยากนอนเต็นท์ก็จัดไป ใครอยากนอนห้องสวยๆ ก็นอนไป ไม่ต้องแย่งกัน ห้องน้ำในตัว มีจักรยานขี่ชมสถานที่โดยรอบอีก สายเต็นท์ ไปกับ สายพักโรงแรมได้สบาย

At Tree Resort Khao Kho

ใครอยากได้ที่พักที่ชมวิวแบบรอบตัว 360 องศา เราว่าที่นี่เหมาะอากาศดีมาก เย็นตลอดทั้งปี แม้ว่าจะไม่ใช่น่าท่องเที่ยวก็ไปได้เหมือนกัน จุดเด่นเป็นที่พักเค้าสร้างโดยใช้รูปแบบหมวกทรงกะโล่ของชาวม้ง มาเป็นหลัก ทำให้บ้านพักแปลกตาไม่เหมือนกัน จุดเด่นเป็นการยืนริมระเบียงชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น แสงสวยมาก กำลังลับขอบฟ้าผ่านหุบเขาไป แต่ว่าตอนเช้าจะได้ฟินกับทะเลหมอกที่ลอยเข้ามาถึงห้องทีเดียว ธรรมชาติขั้นสุดเต็มปอด

Stratus Resort Khaokho

ที่พักต่อไปขอเอาใจสายธรรมชาติอีกสักแห่ง ที่นี่เป็นบ้านพักแนวธรรมชาติ ก็คือจะเป็นห้องพักรูปโดม กลมใส หันหน้าเข้าภูเขา ความสวยเราให้เต็มสิบเลย บวกกับ มีจุดถ่ายรูป เช็คอินเยอะมากด้วย แต่ว่าจะเป็นที่พักแบบที่ห้องน้ำไม่ได้อยู่ในตัว ใครไม่ชอบ ไม่ชิน อาจจะต้องปล่อยผ่านไป ถ้าใครชอบ การได้นอนโดมใส ดูดาวกับคนที่รักทั้งคน พร้อมกับตื่นมาเสพทะเลหมอกตอนเช้าพร้อมกันมันดีจริง

KhaoKho Baybay

ที่พักเขาค้ออันนี้วิวก็แจ่มมาก เค้าตั้งอยู่ไม่ไกลกับอ่างเก็บน้ำรัตนัย ที่ถือว่าเป็นจุดที่ใครก็ต้องมาหากมาเขาค้อ จุดเด่นคงเป็นทะเลหมอก ที่บอกเลยว่าแทบจะมาถึงตัวห้องเราเลยทีเดียว แถมมีระเบียงยืนชมได้แบบไม่ต้องแย่งใครอีกด้วย ใครชอบแบบเงียบๆคนไม่เยอะ พักผ่อนสบาย เราว่าที่นี่ก็ตอบโจทย์อยู่นะ

ใครที่จะไปเที่ยวธาตุผาซ่อนแก้ว เราว่าที่นี่ก็ถือว่าโอเคเลย เนื่องจากอยู่ใกล้มาก ที่พักเป็นแบบเต็นท์ ที่สายเต็นท์ต้องชอบ เนื่องจากเต็นท์ขนาดใหญ่ แถมยังนำเข้ามาจากประเทศเบลเยียมอีกด้วย ให้ฟิลอีกแบบที่แตกต่างออกไป แถมการใช้งานคงทนมากไม่ต้องห่วงเลย แถมด้วยการได้มองวิวพาโนรามาแบบเต็มตาไม่มีการบังกันเลย อีกหนึ่งความโรแมนติคกลางเขาค้อ อยู่ที่นี่แล้ว