ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

ที่พักโฮมสเตย์ เกาะช้าง ใกล้ชิดธรรมชาติ กิจกรรมแน่น งบน้อยก็เที่ยวได้

เกาะและทะเลของไทยถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ แต่ละเกาะต่างก็มีคาแรกเตอร์ของตัวเองชัดเจน มีจุดเด่นแตกต่างกันไป จุดที่เหมือนกันก็คือสวยหมด หลายคนอาจจะคิดว่าไปเกาะต้องแพง แต่เอาจริงมันก็มีที่พักแบบราคาไม่แพงมากแบบโฮมสเตย์ให้พักด้วยเหมือนกัน วันนี้เราจะมาชี้เป้าที่เกาะช้างกันว่า เกาะแห่งนี้มีที่พักโฮมสเตย์ราคาไม่แพงที่ไหนบ้าง งบน้อยก็เที่ยวได้

เขานอกโฮมสเตย์

เป้าแรกเป็นโฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะช้าง จุดเด่นของโฮมสเตย์แห่งนี้ก็คือความเงียบ ไม่พลุกพล่านเท่าไร อาจจะเพราะว่าโฮมสเตย์แห่งนี้สร้างแยกออกมาจากชุมชนหมู่บ้านบางเบ้า นั่นทำให้เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวแบบไม่อยากเจอคนเท่าไรจริงๆเอาแค่พักอย่างเดียวซึมซับบรรยากาศทะเล เกาะอันสวยงามก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว แต่ว่าถ้าใครอยากทำอะไรแก้เบื่อ มีไปตกหมึก ดำน้ำไว้คอยบริการด้วย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

โฮมสเตย์ ป้านา

แห่งต่อไปเป็นโฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว บอกแค่นี้ก็น่าสนใจแล้ว หลายคนคิดว่าบนหาดส่วนตัวแบบนี้ราคาต้องแพง แต่เอาจริงไม่ใช่แบบนั้นเลย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ยิ่งถ้าเราได้เลือกห้องพักที่เป็นบางกะโลติดริมหาด หรือ บ้านกลางทะเล(จองยากมาก) ต้องบอกเลยว่าราคานี้ได้เหรอ แต่การจองที่พักของป้านา เราจะต้องจองการทำแพ็คเกจกิจกรรมไปด้วยคราวเดียว ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค ไปตกหมึก เสร็จจากกิจกรรมก็ไปเดินเล่นตลาดบางเบ้า ซื้อของสดของแห้งติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ได้ แถมการบริการก็เป็นกันเอง เจ้าของที่พักตามชื่ออย่าง ป้านา พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยความยินดีจนเรารู้สึกเหมือนไปพักบ้านญาติต่างจังหวัดมากกว่า

อิ่มอุ่น โฮมสเตย์

อิ่มอุ่น โฮมสเตย์ต้องบอกเลยว่าสมชื่อ สมราคามาก หากเราได้ไปใช้บริการสิ่งที่เราได้รับจะอิ่มเต็มที่ตามชื่อเค้าเลย อย่างแรกอิ่มเรื่องอาหารที่หากซื้อแพ็คเกจของเค้า รับรองว่าอิ่มแบบจุกๆกันเลยทีเดียว อาหารทุกมื้อสด สะอาด อร่อย ตามสไตล์ท้องถิ่น อิ่มที่สองเป็นกิจกรรมของทางโฮมสเตย์ที่เตรียมไว้หมดทั้งดำน้ำ ดูปะการัง ตกหมึก นอนเล่นริมหาด หรือจะเล่นน้ำทะเลบนชายหาดให้ตัวเปื่อยกันไปข้างก็มีหมด อิ่มที่สามเราจะได้รับบรรยากาศทะเลเกาะช้างอย่างถึงที่ด้วยคนดูแลที่จะพาเราไปดูวิวสวยๆ ของเกาะพร้อมช่วยถ่ายรูปให้เป็นที่ระลึกเก็บกลับบ้านกัน

ป้าจิ้มโฮมสเตย์

อีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปนอนเล่นบ้านญาติมากกว่าจะไปเที่ยว ที่นี่เราจะได้สัมผัสการพักผ่อน และวิถีชีวิตชุมชนแบบชาวประมงอย่างแท้จริง เราจะได้ไปดูการใช้ชีวิตของพวกเค้าถ้าใครอยากลองอะไร ป้าจิ้มพาไปให้เห็น และจัดการให้ได้เลย ทิ้งวิถีชีวิตแบบเดิมๆไปสักครู่แล้วลองไปใช้ชีวิตแบบชาวเลดูได้ แต่ถ้าใครไม่อยากไป อยากจะขอนั่งสงบๆอ่านหนังสือ หรือ อาบแดด รับความชื้นจากทะเลที่ปะทะหน้าเข้ามา ก็ได้เหมือนกัน ยิ่งตอนเย็นที่แสงอาทิตย์จะเป็นสีทอง ถ่ายรูปยังไงก็สวย ส่วนอาหารป้าจิ้มบอกเลยว่าจัดเต็มทั้งปริมาณ คุณภาพ และรสชาติที่บอกเลยว่ากินกันจนอิ่ม จนจุก

โฮมสเตย์ สมบัติของเปิ้ล

โฮมสเตย์แห่งนี้เราชอบชื่อนี้นะ สมบัติของเปิ้ล ชูจุดเด่นเรื่องที่พักของโฮมสเตย์ที่ยื่นออกไปในทะเล ทำให้เราเหมือนกับนอนอยู่บนท้องทะเลกันเลย จุดเด่นต่อมาทำให้เราเสพบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น หรือ พระอาทิตย์ตกได้แบบเต็มที่ เจ้าของก็ใจดีเหมือนญาติผู้ใหญ่มาต้อนรับหลานๆ ใครสนใจติดต่อไปได้ ดีงามทุกแห่ง