คาเฟ่ ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

Makura Cat Cafe’ คาเฟ่แมวย่านศรีนครินทร์ ที่ทาสแมวพลาดไม่ได้

หนีร้อนไปพึ่งความน่ารักของเจ้าอ้วนแมวเหมียว แต่แน่นอนว่าคาเฟ่แมวแต่ละที่มีดีแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาเอาใจบรรดาทาสแมวทั้งหลาย ด้วยการพาไปหาร้านคาเฟ่แมวน่ารักๆ ที่เยียวยาหัวใจให้หนุบหนับ หากใครที่เป็นสายจกพุงอ้วนๆ สายฟัดเจ้าเหมียว ห้ามพลาด บอกเลยว่าบทความนี้เราจะอัพเดทคาเฟ่แมวที่กำลังฮิตติดลมบน ให้แบบจุกใจ จนเช็คอินกันไม่ไหวไปเลย

Makura Cat Cafe’ คาเฟ่แมวย่านศรีนครินทร์

เริ่มกันที่ร้านแรก ร้านนี้จะพามาโซนรอบนอกกรุงเทพเป็นคาเฟ่แมวที่ชื่อร้านว่า Makura Cat Cafe’ ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอลน่ารักๆ มีเมนูมากมายให้เลือกทั้งกาแฟอร่อยๆ เครื่องดื่มนานาชนิด รวมทั้งของหวานฉ่ำๆ และยังมีอาหารไว้บริการอีกด้วย ทาวแมวที่ชอบดื่มกาแฟไม่ผิดหวังแน่นอน รับรองว่าฟินสุดๆ และยังมีน้องแมวมาอ้อนเอาใจอีกด้วย นั่งฟังเพลงไปเพลินๆ จิบกาแฟเบาๆ พร้อมจกพุงแมวไปในตัว น้องแมวแต่ละตัวเชื่องมากบางตัวนี่ขึ้นมานั่งบนตักกันจนหลับเลยทีเดียว

คาเฟ่แมว Makura Cat Cafe’

ที่ตั้ง: อยู่ในซอยศรีนครินทร์ 51 ถนนศรีนครินทร์

เวลาทำการ: วันจันทร์-วันพฤหัส 12.00-21.00 น., วันศุกร์-วันอาทิตย์ 12.00-22.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

เบอร์ติดต่อ: 086-5470331

Kitty Cat Cafe คาเฟ่แมวย่านพระนคร

เราจะพาทาสแมวเข้าฝั่งเขตพระนครให้หัวใจละลาย คาเฟ่แมว Kitty Cat Cafe เก็บค่าเข้าคนละ 100 บาท หรือเพียงแค่สั่งเครื่องดื่มและอาหารจากทางร้านก็ไม่ต้องเสียค่าเข้า บรรยาการในร้านอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ สะอาดสุดๆ มีน้องแมวอยู่ในร้านประมาณ 30 ตัว นอนรอให้เราเข้าไปฟัดแบบฟินๆ แต่ทางร้านก็มีกฏเพื่อความปลอดภัยของน้องแมว เพื่อความสุขและความปลอดภัยร่วมกันดังนี้

  • ห้ามทาสแมวดึงอวัยวะของน้องแมว หาง หู เพราะน้องอาจจะไม่สบายใจ
  • ห้ามทาสแมวปลุกน้องระหว่างที่กำลังนอนหลับฝันดี
  • ห้ามทาสแมวบังคับน้องแมวถ้าน้องไม่อยากให้อุ้มหรือกอด
  • ห้ามทาสแมวเปิดแฟลชขณะถ่ายรูป เดี๋ยวเจ้าแมวจะตกใจ
  • ห้ามทาสแมวให้เจ้าแมวกินอาหารที่สั่งมา
  • น้องแมวร้าน Kitty Cat Cafe ไม่ชอบเสียงดัง ชอบให้พูดจาอ่อนหวาน

Kitty Cat Cafe คาเฟ่แมวจะเน้นเครื่องดื่มและของหวาน อาหารแนวอื่นมีไหม ก็มีเป็นอาหารคาว รวมถึงมีอาหารคลีนให้บริการสำหรับทาสที่รักสุขภาพอีกด้วย

คาเฟ่แมว Kitty Cat Cafe

ที่ตั้ง: เชิงสะพานวันชาติ 1/7-8 ถนนประชาธิปไตย บ้านพานถม

เวลาทำการ: 11.00 – 21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

เบอร์ติดต่อ: 089-4226635

Chico Design Bangkok คาเฟ่แมวใกล้ BTS ทองหล่อ

ต่อมาคาเฟ่แมวในย่านยอดนิยมกลางกรุง ร้านมีนี้การออกแบบร้านที่ไม่ซ้ำใครแถมยังเป็นคาเฟ่แมวที่เดินทางสะดวกมาก อยู่ใกล้  BTS ทองหล่อ มีกาแฟ อาหาร และเครื่องดื่มต่างๆ ไว้บริการมาหมาย เมนูที่เราอยากจะแนะนำ ชาเขียวมัทฉะร้อนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ราดมาด้วยฟองนมนุ่ม ๆ ตกแต่งเป็นหน้าน้องแมว มาพร้อมกับโมจิแป้งหนุบๆ แถมน้องแมวยังน่ารักร่าเริงกันทุกตัวด้วย

คาเฟ่แมว Chico Design Bangkok

ที่ตั้ง: ใกล้ BTS ทองหล่อ 109 ซอย 53 ถนนสุขุมวิท

เวลาทำการ: 09.30 – 18.00 น. ปิดทุกวันอังคาร

เบอร์ติดต่อ: 02-2586557

จะเห็นได้ว่าคาเฟ่แมวส่วนใหญ่ที่เปิดให้บริการนั้น นอกจากจะมีน้องแมวให้เล่นกันจนเพลิดเพลิน เขายังมีเครื่องดื่มที่แสนจะอร่อยค่อยให้บริการ รวมทั้งข้อปฏิบัติตามกฎระเบียบของคาเฟ่ก็เพื่อความปลอดภัยของน้องแมวและตัวเราเองด้วย