ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

มอหินขาว สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

วันนี้เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ นั่นก็คือ “มอหินขาว” แหล่งท่องเที่ยวที่มีจุดสำคัญเป็น เสาหินทรายสีขาวขนาดใหญ่ จำนวน 5 ต้นตั้งอยู่ ณ กลางลานกว้างบนเขา เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดตามธรรมชาติ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าทึ่งน่าตื่นตาเป็นอย่างมาก อีกทั้งภายในมอหินขาวยังเต็มไปด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ของธรรมชาติ รวมไปถึงยังมีจุดชมวิวที่เราสามารถมองเห็นวิวสวยๆของพื้นที่ระแวกนั้นได้โดยรอบอีกด้วย เชื่อว่าสถานที่แห่งนี้จะต้องถูกใจใครหลายคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าบรรดาสายธรรมชาติทั้งหลาย และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมสิ่งมหัศจรรย์ของมอหินขาวพร้อมๆกันเลย

มอหินขาว ตั้งอยู่ที่ : เขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ มอหินขาวจะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูแบนคา โดยภายในมอหินขาวแห่งนี้จะเต็มไปด้วย สิ่งอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติอยู่มากมายหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หินทรายแป้ง หินโคลน หินทรายสีม่วง และสำหรับไฮไลท์ที่สำคัญที่สุดของมอหินขาว ก็คือ กลุ่มเสาหินทรายสีขาวขนาดใหญ่ จำนวน 5 ต้น ที่มีความสูงจากพื้นดินราวๆประมาณ 12 เมตร โดยเสาทั้ง 5 ต้นนี้ จะมีเสาต้นหนึ่งทีมีขนาดใหญ่มาก มากชนิดที่ว่าต้องใช้คนถึง 22 คนโอบ จึงจะกลบหินนี้ได้ทั้งหมด ซึ่งเสาหินทรายสีขาวทั้ง 5 ต้นนี้ จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ตามจินตนาการของนักท่องเที่ยวที่ได้ชม โดยตรงจุดนี้ของมอหินขาวเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าทึ่งน่ามหัศจรรย์มากๆ ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนมาก็จะต้องไม่พลาด จนหลายๆคนตั้งฉายาให้ว่า “สโตนเฮนจ์เมืองไทย”

อีกทั้งมอหินขาวแห่งนี้จะเป็นที่ที่มีผู้คนจำนวนมากนิยมมากางเต็นท์นอนค้างคืนกัน เพื่อชมความสวยงามของดาว และทัศนียภาพบนท้องฟ้าในตอนกลางคืน พอตื่นเช้ามาก็ชมทะเลหมอกกันต่อ ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่วิเศษมาก (สำหรับในส่วนของเต็นท์ที่ใช้นอนค้างคืนนั้น เราจะต้องนำเตนท์กันมาเอง เพราะทางเจ้าหน้าที่จะไม่มีบริการให้นะครับ) นอกนี้แล้วภายในอุทยานแห่งชาติภูแลนคา ยังมีจุดชมวิวที่ชื่อว่า “,” จะเป็นจุดที่เราสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติอันสวยงามของพื้นที่ระแวกอุทยานได้ชัดเจนทั้งหมดโดยรอบ แถมยังมีร้านเล็กๆคอยบริการอยู่ด้วย

และทั้งหมดนี่ก็คือ “มอหินขาว” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ในประเทศไทยที่สายชื่นชอบท่องเที่ยวอย่างเราไม่ควรพลาดเลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยมา ก็อยากให้ลองมากันดูนะครับ รับรองเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน