สถานที่เที่ยวกลางคืน แนะนำสถานที่เที่ยวผู้ชาย แนะนำสถานที่เที่ยวผู้หญิง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สิงห์ปะหละ ร้านนั่งชิลล์ ย่านดังมีนบุรี

วันศุกร์ต้นเดือนแบบนี้เงินเดือนเต็มกระเป๋า ถามว่าไปไหนกันดีแน่นอนว่ามันต้องฉลอง บวกกับผ่อนคลายการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยมาทั้งเดือนกันหน่อยดีกว่า มองหาร้านแฮงค์เอาท์ดีๆ สักร้าน ร้านใหม่ที่ยังไม่เคยไปเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง วันนี้เราขอชี้เป้าข้ามไปไกลเลยถึงโซนมีนบุรี กับร้านที่มีชื่อว่า สิงห์ปะหละ

ข้อมูลเบื้องต้น

ร้านสิงห์ปะหละ เป็นร้านอาหาร กึ่งผับบาร์ ที่พิกัดอยู่แถว ถ.เสรีไทย ใกล้กับแยกมีนบุรี สามารถไปได้ง่ายจะขับรถไปเอง หรือจะสั่งแท็กซี่ไปส่งก็ได้เหมือนกัน ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น. สามารถติดตามร้านได้ที่เบอร์ 090-646-5646 หรือ facebook:สิงห์ปะหละ

รีวิว

มารีวิวร้านกันหน่อย อย่างแรกเราชอบเรื่องของสถานที่จอดรถที่ถือว่ามีเพียงพอต่อความต้องการ แต่หากไปวันที่คนเยอะก็อาจจะต้องวนจอดกันนานหน่อย แนะนำว่าหากเป็นวันพีคอย่างคืนศุกร์ เสาร์ ต้นเดือน อาจจะต้องเผื่อเวลาหาที่จอดรถไว้ด้วย ตัวร้านเราชอบการตกแต่ง ที่เป็นธีมเน้นนั่งสบายเหมือนไปกินนั่งเล่นบ้านเพื่อน ร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตามด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังที่เข้ากันดี ให้ฟีลความหรูหรา คลาสสิค เหมาะทุกสถานการณ์จะไปลุยกับเพื่อนแฮงเอ้าท์ หรือจะไปกับเจ้านาย ลูกค้า ที่ขอฉลองหลังดีลงานเสร็จก็ถือว่าทำได้เหมือนกัน ตัวร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองโซน อินดอร์ กับ เอาท์ดอร์ แต่ถ้าใครอยากได้ห้องส่วนตัวก็ทำได้เหมือนกัน หรือใครจะสั่งห้อง จองห้อง เพื่องานเลี้ยงสังสรรค์ ก็มีบริการด้วยแต่อาจจะต้องจองล่วงหน้าก่อน

จุดเด่นต่อมาเราไม่พูดไม่ได้เลย นั่นก็คือ ดนตรีของร้านนี้ที่จัดว่าเด็ดมาก เอาแค่วงเปิดแม้จะไม่ได้เป็นวงดัง แต่ฝีมือการเล่นไม่ธรรมดา เรียกว่าเป็นวงที่อาจจะได้เตรียมตัวแจ้งเกิดได้ด้วยเหมือนกัน ต่อจากนั้นก็จะเป็นศิลปินระดับประเทศที่วนเวียน หมุนกันมาสร้างความสุขให้กับเราอย่างไม่ขาดสาย เรียกว่า นักร้องนักดนตรีดังๆ ต่างก็เคยมาร้านนี้กันหมดแล้ว แถมยังมาแบบใกล้ชิด แฟนๆ สนุกกันเต็มที่อีกด้วย เรียกว่าไปแล้ว เคลิ้ม สนุก โยก กระโดด กันจนตัวลอยทีเดียว อันนี้ดี

จุดต่อมา เป็นเครื่องดื่ม และอาหาร เราว่าเรื่องอาหารก่อน ที่นี่มีอาหารไทยเป็นหลักหลายเมนู จะกินจริงจัง หรือจะกินเป็นกับแกล้มก็ทำได้ทั้งนั้นเลย คุณภาพอาหารถือว่าอร่อยใช้ได้ ปริมาณ กับราคาก็ถือว่าไม่ได้แพงจนเกินไป พอรับไหวอยู่ ต่อมาเป็นเรื่องเครื่องดื่มที่เค้ามีเมนหลักก็คือ เบียร์สดยี่ห้อหนึ่ง ที่เป็นสัญลักษณ์ของทางร้าน (เบียร์สดของเค้าต้องยอมรับเลยว่ารสชาติดีมาก อยากให้ลองกัน) ตรงนี้หากเราไม่ชอบอาจจะต้องไปสั่งอย่างอื่นแทน ส่วนสาวๆ ที่ไม่ได้ชอบอะไรขมๆ เราแนะนำว่า ค็อกเทล สูตรพิเศษของทางร้านก็จัดว่าดีทีเดียว แต่บอกก่อนว่า สีสวย รสชาติหวาน แต่อาจจะเป็นหวานซ่อนพิษที่อาจจะทำให้เราน็อคได้เลยแบบไม่รู้ตัวดังนั้นสูตรไหนหนักเกินไปอย่าลอง ถ้าคอไม่แข็งจริง อาจจะดับได้

สรุป ร้านสิงห์ ปะหล่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหาร ผับ บาร์ ชื่อดังของทางโซนมีนบุรี ที่วัยรุ่น จนถึงวัยทำงานแถวนั้นรู้จักกันดี น่าจะไปกันบ่อยอยู่ เนื่องจากร้านพื้นที่ค่อนข้างกว้าง รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะ นั่นทำให้วันศุกร์ เสาร์ คนนี้เพียบเลย หากไปอาจจะต้องจองโต๊ะล่วงหน้า ยิ่งถ้าเป็นคืนที่มีศิลปินดังมาเล่นสดด้วย อาจจะต้องจองกันเป็นสัปดาห์ไว้ก่อน ส่วนใครที่เป็น walk in อาจจะต้องทำใจเผื่อไว้หน่อยว่าไม่ได้โต๊ะนั่งตามต้องการ ใครยังไม่เคยไปเราขอแนะนำให้ลองไปดู รับรองว่าจะฟินกับบริการและประสบการณ์ที่ดีของทางร้านนี้แน่นอน