ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

สวนเสือศรีราชา สวนเสือที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย

วันนี้เราจะมาขอเอาใจน้องๆหนูๆและหนุ่มๆสาวๆทั้งหลายที่ชื่นชอบจำพวกสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะเจ้าเสือโคร่ง เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “สวนเสือศรีราชา” ซึ่งเป็นสวนสัตว์แห่งหนึ่งที่โด่งดังมากอันดับต้นๆของประเทศไทย ภายในมีสัตว์หลากหลายชนิดอาศัยอยู่ มีโชว์การแสดงจากสัตว์ต่างๆมากมาย แถมยังถือได้ว่าเป็นแลนด์มากค์ที่สำคัญอีกที่หนึ่งของจังหวัดชลบุรี เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปสัมผัสมิติความแปลกใหม่ของสวนเสือศรีราชาแห่งนี้พร้อมกันเลย

“สวนเสือศรีราชา” ตั้งอยู่ที่ : เลขที่ 341 หมู่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 250 ไร่ เริ่มเพาะเลี้ยงเสือโคร่งตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2532 แต่มาเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2540 สวนเสือศรีราชาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงแนวอนุรักษ์และเชิงนันทนาการควบคู่กันไป มีเสือโคร่งมากมายจำนวนนับไม่ถ้วนกว่า 200 ตัวที่อาศัยอยู่ แถมยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆอีกมากมายหลายชีวิตที่อาศัยอยู่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น หมูlส ช้าง จระเข้ อูฐ กวางดาว กระต่าย วัลบี งูหลาม เป็นต้น นอกจากนี้แล้วสวนสัตว์แห่งนี้ยังมีโชว์การแสดงที่แปลกใหม่แบบหลากหลายจากเหล่าบรรดาสัตว์นานาชนิดที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความน่าตื่นเต้นตระการตา

ในส่วนของการแสดงก็จะมี (การแสดงช้างไต่เชือก) (การแสดงช้างปาลูกดอก) (การแสดงเสือกระโดดข้ามบ่วงไฟ) (การแสดงเสือเดินถอยหลัง) (การแสดงเสือกระโดดข้ามกัน) (การแสดงของจระเข้ ที่มีผู้ฝึกยื่นมือ หรือศรีษะ เข้าไปในปากของจระเข้ สำหรับโชว์นี้ขอบอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าหวาดเสียวมาก) (โชว์การอยู่ร่วมกันของเสือกับหมูและสุนัข) (การแข่งขันหมูวิ่ง หมูคิดเลข) (การแสดงราชินีแมงป่อง สำหรับการแสดงนี้จะเป็นผู้หญิงยืนสวมชุดขาวที่มีแมงป่องเกาะตามลำตัว) อีกทั้งทางสวนสัตว์ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารช้าง ตกเบ็ดจระเข้ ป้อนนมลูกเสือ ขี่ช้างชมสวน ชมพิพิธภัณฑ์ช้างและสวนควายไทย รวมไปถึงการถ่ายรูปกับร่วมกับสัตว์ทั้งหลาย

สวนเสือศรีราชา ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่เพาะเลี้ยงเสือโคร่งเบงกอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นสวนเสือที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสวนเสือแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวสวนสัตว์ระดับโลกไปแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ทางคณะผู้บริหารได้ออกมาเผยว่าทางสวนเสือศรีราชา กำลังจะปิดตัวลงแล้ว พร้อมปิดตำนานที่มีระยะเวลายาวนานมาถึง 24 ปี ทั้งนี้สาเหตุหลักก็มาจากผลกระทบที่ได้รับจากโควิด 19 ซึ่งถือว่าเป็นข่าวที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง แต่หลังจากนี้จะมีข่าวดีออกมาให้น้องๆหนูๆได้ดีใจกันหรือไม่ ก็คงต้องติดตามรอฟังกันต่อไป