ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

6ร้านเด็ด ตลาดวังหลัง ที่สายกินไม่ควรพลาดเด็ดขาด

จุดเด่นของไทยเรา ต้องยอมรับว่าอาหารเป็นเหมือนตัวชูโรงเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่อาหารข้างทางจนถึงอาหารภัตตาคารระดับหลายดาว แต่วันนี้เราจะพาไปส่องอีกหนึ่งแหล่งกระเพาะคนกรุงเทพที่เต็มไปด้วยร้านอาหารเด็ดมากมายทั้งคาวหวาน ของกินเล่น เพียบ นั่นก็คือตลาดวังหลัง ที่ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา วันหยุด เทศกาลอะไรก็ตาม ตลาดนี้คึกคักตลอดจากร้านอาหารมากมายแถวนั้น

อรทัยซูชิ

ร้านตั้งอยู่ข้างร้านคาเฟ่ อเมซอน ร้านนี้ขอรีวิวด้วยคำว่า เจ้านี้ดังมาก ใครไปตลาดวังหลังต้องหาทางไปกินให้ได้ แต่ว่าคนเยอะจนล้นตลอดทั้งกินในร้าน หรือว่าซื้อกลับบ้าน จุดเด่นซูชิที่มีให้เลือกมากมายหลายหน้า ทำให้เราเลือกไม่ถูกบวกกับราคาที่ไม่แพงเลย คำละ 5-10 บาทเท่านั้นเอง เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ ปลาดิบ ที่ราคาไม่แพง ซื้อกินได้สบาย อีกเมนูเป็นทาโกะยากิที่มีไส้ให้เลือกหลากหลายกินได้แบบจุกๆในราคาที่ไม่แพง

วังหลังเบเกอรี่

เดินออกมาตรงข้ามกับร้านแรก ก็มาถึงอีกหนึ่งพิกัดร้านเด็ด ร้านนี้เอาใจสายคนรักขนมปัง จุดเด่นเป็นเรื่องการอบขนมปังสดใหม่ หอม ที่บอกเลยว่าเดินผ่านต้องเจอกับ กลิ่นเตะจมูก จนเดินผ่านไปไม่ได้ต้องขอเดินย้อนกลับมาซื้อสักก้อนหนึ่ง ราคาก้อนละ 50 บาท แต่มาเต็มทั้งแป้ง และไส้ที่ใช้คำว่า ล้นทะลักได้เลยเหมือนกัน ร้านนี้ไม่ใส่สารกันบูดดังนั้นสบายใจได้ แต่จากที่เคยซื้อ กินหมดก่อนมันจะบูดแน่นอน ไส้ยอดนิยมของร้านนี้ ไส้แฮมรวม

 

ร้านสายไหม

ของกินเล่นมาสองร้านเรามาเจอของหนักอย่างร้านสายไหมดีกว่า แม้ว่าจะชื่อสายไหม แต่ร้านขายบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ซาหริ่ม ทับทิมกรอบ จุดเด่นเส้นบะหมี่ไข่สูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติดี ขนาดเส้นเล็กเรียว เหนียวนุ่มสู้ฟันดี เคี้ยวกินได้แบบอร่อยเลย บวกกับเกี๊ยวกุ้ง สั่งมากินเป็นของแกล้มกันบอกเลยว่าขึ้นสวรรค์บนโต๊ะอาหารได้เลย ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่างซาหริ่ม เส้นเหนียวหนุบหนับ น้ำกะทิหอมหวาน ใส่น้ำแข็งเย็นๆ บอกเลยว่าฟินมาก

หอยทอดตี๋ใหญ่

อีกหนึ่งร้าน ที่เราขอลิสต์พร้อมขีดเส้นใต้ว่าไม่ควรพลาด หอยทอดร้านนี้เค้าเด็ดจริง หอยตัวใหญ่ เอามาทอดกับแป้งที่บางกรอบ เคี้ยวกรุบกรับได้เต็มปากเต็มคำ หรือใครไม่อยากกิน จัดผัดไท หรือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ มาก็ได้ บอกเลยว่างานดีอร่อยมาก เมนูเด็ดที่หมดเร็วมาก็คือ เมนูทะเลทอดที่จานใหญ่เครื่องแน่น ขนกันมาทั้งทะเลเลยทีเดียว เจอกับน้ำจิ้มของร้านที่เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ อันนี้ก็อร่อยจนเป็นร้านเด็ดได้เหมือนกัน

ป้าติ๋มขนมถังแตก

ขนมถังแตก เราอาจจะไม่ค่อยได้กินเท่าไร ชื่อมันไม่ค่อยมงคล แต่ร้านนี้เราขอยกเว้นไว้ร้านหนึ่ง ร้านนี้ขึ้นชื่อของย่านวังหลังด้วยเหมือนกัน จุดเด่นแป้งถังแตกที่เหนียวนุ่ม อร่อย บวกกับทำร้อนๆทำสดๆทำให้กลิ่มหอมยั่วยวนเตะจมูกดีเหลือเกิน แถมยังมีไส้ให้เลือกเยอะมาก แนะนำว่า เลือกฝอยทองสีเขียวหวานน้อยพอดี

หมูทอดชาววัง

ใครเป็นสาย หมูทอด บอกเลยว่าร้านนี้ต้องหาโอกาสมากินให้ได้ เนื่องจากร้านนี้ถือว่าเป็นร้านแรกในตลาดวังหลัง ร้านมีจุดเด่นต้องการคัดเนื้อหมูแบบพิเศษ คัดเนื้ออย่างดีมาทำ บวกกับการผสมกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านทำให้หมูทอออกมาไม่เหมือนใครทั้งหวาน หอม นุ่ม กินได้เลยแบบไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มอีกราคาขีดละ 40 บาท ถือว่าไม่แพง จัดมาสัก สองขีด กินคู่กับข้าเหนียวร้อนๆ จบเลย หรือใครชอบแทะไปจัดซี่โครงหมูทอด