วัดวาอาราม

วัดสวย มังกรใหญ่ตระการตา วัดสามพราน จังหวัดนครปฐม

วัดสามพราน ตั้งอยู่ในตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม มีสถาปัตยกรรมที่มีความผสมผสานศิลปะไทยและจีนไว้ด้วยกัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะเทศกาลตรุษจีน พุทธศาสนิกชนเดินทางมาทำบุญกันเป็นจำนวนมาก สักการะกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือศีล และปฎิบัติธรรม รวมทั้งเที่ยวชมสถาปัตยกรรมสวยๆของวัด เช่น กุฎิพญามังกรตะกายฟ้า สูง 80 เมตร มี 16 ชั้น เป็นกุฎิทรงกลม ด้านนอกของกุฎิ มีมังกรสีเขียวขนาดใหญ่ พันรอบตัวอาคารจากด้านล่างไปจนถึงยอดตึกบันไดทางเดินเป็นลักษณะอุโมงค์ ด้านบนเป็นจุดชมวิว นอกจากนั้นภายในวัดยังมีพระพุทธรูปหลวงพ่อพุทโธภาวนา มีองค์สีทองปางประทานพร ประดิษฐานอยู่บนอาคารปฏิบัติธรรม

วัดสามพราน จ.นครปฐม จุดเด่นของวัดนี้เป็นตึกทรงกลมสีชมพู มีมังกรตัวใหญ่พันรอบตึก โด่งเด่นอลังการมาก หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีที่เค้าเรียกกันว่าวัดมังกร เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดดึดดูดแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครปฐม

อุโมงค์ภายในตัวพญามังกร ที่เป็นทางเดินขึ้นไปสู่ยอดตึก ระยะทางประมาณ 300 เมตร ภายในตลอดอุโมงค์จะมีพัดลมอีกทั้งแม่ชีแนะนำว่าให้ตั้งจิตอธิษฐานตลอดการเดินทางขึ้นไป แนะนำให้มาวันพระ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น

 

ข้างบนสุด ให้เรานำผ้าสีแดงที่เขียนชื่อเรา และครอบครัวพร้อมคำอธิษฐานขอพรและนำผ้าสีแดงมาผูกไว้ตรงระเบียงเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว

วันหยุดยาวใครอยากมาเที่ยวทำบุญไหว้พระเสริมความเป็นสิริมงคล มาชมความงามตระการตาของวัดด้วยตาตัวเองวัดไทยสวยๆมีเยอะไม่แพ้ชาติใดในโลก  แนะนำมาที่วัดสามพรานกันได้เลยอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถแค่ 1-2 ชั่วโมง รับรองไม่ผิดหวังแถมยังอิ่มบุญกับไปกันถ้วนหน้า

ที่อยู่ : 92/8 หมู่ 7 ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.

Facebook : วัดสามพราน