ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบชิวๆ เดินทางง่าย เที่ยวแบบไม่มีรถส่วนตัว

วันนี้จะขอมาเอาใจชาวเมืองกรุงที่เป็นสายเที่ยวแต่ไม่ชอบไปรถส่วนตัวกันสักหน่อย เพราะเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางแบบสะดวก ไม่มีรถส่วนตัวก็เที่ยวได้  เชื่อว่าจะต้องเป็นที่โดนใจเหล่าบรรดาสายชิลล์ทั้งหลายอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมพร้อมๆ กันเลยว่าจะเป็นที่ไหนบ้าง

ตลาดน้ำอัมพวา (สมุทรสงคราม) แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวเมืองกรุง ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติของคลองอัมพวา ที่สองฝั่งคลองจะเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย อีกทั้งยังได้สัมผัสไปกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านละแวกนั้น ก็คือการพายเรือขายอาหารไปตามตลาดอัมพวาแห่งนี้นั่นเอง เมนูเด็ดของที่นี่ก็คงจะต้องยกให้ “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ซึ่งบอกเลยว่าอร่อยมาก การเดินทาง: รถไฟฟรีจากสถานีวงเวียนใหญ่ หรือรถตู้จากสถานีขนส่งสายใต้

หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์) เมืองท่องเที่ยวที่มีทะเลเป็นจุดขาย นอกจากเราจะได้สัมผัสกับความงามของทะเลหัวหินแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีสถานที่อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย รวมไปถึงตลาด ร้านนั่งดื่มนั่งชิลล์ตอนกลางคืน ที่พร้อมให้เราได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสงสี ในเมืองหัวหินตอนกลางคืน ซึ่งเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก การเดินทาง: ขึ้นรถตู้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่ไปลงหัวหิน หรือจะไปด้วยรถทัวร์, รถไฟก็มีบริการเหมือนกัน

พัทยา (ชลบุรี) แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่ชาวกรุงนิยมมากที่สุด จุดเด่นจะอยู่ที่ชายหาด เนื่องจากมีน้ำทะเลสวยและใสมาก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเด็ดๆ คาเฟ่แบบนั่งชิลล์ที่พร้อมให้เราได้ไปสัมผัส ที่เด็ดสุดก็คงจะต้องยกให้ รีสอร์ทพูลวิลล่าตามสไตล์พัทยา ซึ่งเราจะชื่นชมไปกับวิวทะเลแบบใกล้ๆ ถูกใจสายธรรมชาติอย่างแน่นอน การเดินทาง: ขึ้นรถตู้ที่หมอชิต (สายกรุงเทพฯ-สัตหีบ) ลงพัทยา หรือจะไปกับรถทัวร์, รถไฟก็มีบริการเหมือนกัน

สวนผึ้ง (ราชบุรี) เป็นแหล่งท่องเที่ยวอากาศดี เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทีเด็ดของสวนผึ้งจะอยู่ที่ “Coro Field Farm” (ฟาร์มเมล่อนชื่อดัง ที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก) อีกที่หนึ่งก็คือ The Scenery Vintage Farm เป็นฟาร์มแกะที่มีบรรยากาศสไตล์เมืองนอกยังไงยังงั้นเลย บริเวณรอบๆ จะเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ชนิดต่างๆมากมาย ไฮไลท์สำคัญก็คือมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ การเดินทาง: ขึ้นรถตู้จากสถานีขนส่งสายใต้หรือหมอชิตไปลงสวนผึ้ง

พระปรางค์สามยอด (ลพบุรี) วัดขึ้นชื่อเป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัดลพบุรี อีกทั้งยังเป็นวัดโบราณเก่าแก่ ที่มีอายุยาวนานเกินกว่า 100 ปี จุดเด่นของวัดแห่งนี้จะอยู่ที่ มีปรางค์เรียงต่อกันเป็นจำนวน 3 องค์ สร้างด้วยศิลาแลง นอกจากนี้แล้วภายในพระปรางค์สามยอดแห่งนี้ยังมีวิหารพุทธรูปหินทรายปางมารวิชัยตั้งอยู่ ผู้คนส่วนใหญ่นิยมมากราบไหว้กันและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก การเดินทาง: สถานีขนส่งหมอชิต 2 สายกรุงเทพฯ-หล่มเก่า หรือจะไปกับรถตู้, รถไฟก็มีบริการเหมือนกัน