ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

ตะลุยเที่ยว ตะลุยกิน ตลาดสุดชิค

วันนี้เราจะพาทุกคนมาแนะนำกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้คนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นคนในจังหวัดเอง คนจากต่างจังหวัด หรือจะเป็นชาวต่างชาติ ต่างก็พากันหลั่งไหลเข้ามาที่นี่ เพราะท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารอร่อยๆ แบบหลากหลาย รวมไปถึงยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในละแวกนั้นที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาเป็นเวลาช้านาน เชื่อว่าที่แห่งนี้จะต้องถูกใครหลายคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสายกิน และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมพร้อมๆ กันเลยว่าแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ จะมีอะไรน่าสนใจอยู่บ้าง

ตลาดน้ำดอนหวาย ตั้งอยู่ที่: ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เปิดให้บริการ: วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.00 น.- 17.00 น. วันเสาร์อาทิตย์ เวลา 07.00 น.- 18.30 น. ตลาดน้ำดอนหวายเป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่สมัยพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ ร.6 อีกทั้งยังเป็นตลาดขึ้นชื่อมากที่สุดของจังหวัดนครปฐม ตัวอาคารบ้านเรือนในบริเวณตลาดจะเป็นอาคารไม้เก่า ซึ่งอยู่ติดกับริมแม่น้ำท่าจีน ที่แห่งนี้เรียกได้ว่าคือสวรรค์ของคนชอบกินเลย เพราะได้รวบรวมอาหารของกินทุกอย่างทุกชนิดเอาไว้อยู่ในที่นี่แล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ผักผลไม้สดๆ เครื่องดื่มต่างๆ รวมไปถึงขนมไทยโบราณหลากชนิด อาหารขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาด ก็จะมี ต้มเค็มปลาทู ต้มเค็มปลาตะเพียน ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำยาป่า ห่อหมกปลาช่อน ทอดมันปลากรายแท้ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่สำหรับอาหารที่หากใครมาแล้ว ไม่ได้ลิ้มรสชาติจะถือว่ายังมาไม่ถึง ก็คือ เป็ดพะโล้ นั่นเอง

หากใครที่กินอาหารจนอิ่มท้องแล้ว ก็มาทำกิจกรรมที่แสนจะพิเศษต่อกันเลย เพราะทางตลาดน้ำดอนหวายได้มีกิจกรรมล่องเรือบนแม่น้ำท่าจีนไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เราจะได้ชื่นชมไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ท่ามกลางธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ทั้งหลาย อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำสองฟากฝั่ง ทำให้ได้เห็นบ้านทรงไทยแบบดั้งเดิมของคนไทยที่มีมาตั้งสมัยรัชกาลที่ 6 ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะหาชมได้ยากมากในปัจจุบันนี้ สำหรับกิจกรรมล่องเรือนี้ จะมีค่าบริการด้วยนะครับ แต่ก็ไม่แพงเลยราคาไม่เกิน 100 บาท

และนี่ก็คือ “ตลาดน้ำดอนหวาย” แห่งนครปฐม นอกจากจะได้กินอาหารอร่อยๆ แบบหลากหลายแล้ว ยังได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสุดชิลล์ ที่สำคัญยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านสมัยก่อนอีก บอกได้คำเดียวว่าคุ้ม ก็เรียกว่าเป็นอีกตลาดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลย ใครที่มานครปฐม ก็อย่าลืมแวะเข้ามา ณ ตลาดน้ำดอนหวายแห่งนี้กันดูนะครับ รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน