ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

รีวิว Full Moon Party เกาะพะงัน ดินแดนสวรรค์สำหรับคนโสดทั่วโลก

Full Moon Party เกาะพะงัน สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คือดินแดนสวรรค์ ทุกคนทั่วโลกต่างก็ใฝ่ฝันที่อยากจะมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ แน่นอนว่า เกาะพะงัน สถานที่จัดงานตั้งอยู่ที่ประเทศไทย จังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งก็ไม่ได้ไกลมากนัก สำหรับคนไทยแล้วสามารถเดินทางไปได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นรถทัวร์หรือเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวจะจัดขึ้นทุกวันขึ้น 15 ค่ำ คืนที่มีพระจันทร์เต็มดวงอยู่โดดเด่งกลางท้องฟ้า หรือ และเมื่อคุณได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในงาน รับรองได้เลยว่าทุกคนจะไม่อยากกลับบ้านอีกต่อไป เพราะสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่า Full Moon Party นั้นคือนิยามของคำว่าดินแดนสวรรค์สำหรับคนโสด

สำหรับคนไทยและต่างชาติแล้ว Full Moon Party เกาะพะงัน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยงที่เด็ดขั้นสุดสำหรับประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นแลนด์มาร์คที่เที่ยงสำคัญสำหรับชาวจังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกด้วย และหาดที่สำคัญในการจัดงานคือหาดริ้น ชายหาดสีขาวเต็มไปด้วยเม็ดทรายละเอียดสะอาดตา อีกทั้งชายหาดยังทอดยาวสุดลูกหูลูกตา และเต็มไปด้วยชาวต่างชาติโชว์กล้ามแน่นๆ ให้ฟินกันจนถึงใจอีกอีกด้วย

สำหรับใครที่เป็นสายปาร์ตี้งานนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ก่อนที่จะเดินทางไปยัง เกาะพะงัน เพื่อเข้างาน Full Moon Party เราจะขอแนะนำวิธีการเดินทางอยากปลอดภัยกันก่อน ทริปนี้เราจะบอกทุกอย่างแบบครบวงจร สำหรับใครที่จะเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นไม่ยากเลย ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยสายการบินไหนก็สามารถบินตรงลงท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานีได้เลย จากนั้นให้ท่านเลือกการเดินทางไปยังเกาะพะงันด้วยวิธีเลือกการเดินทางต่อไปยังเกาะด้วยเรือจากบริษัทราชาเฟอร์รี่ ในราคา 460 บาท หรือถ้าใครที่ไม่ได้เดินทางด้วยเครื่องบินและเลือกการเดินทางด้วยรถทัวร์ให้คุณเลือกการเดินทางกับบริษัทลมพระยาโดยสามารถซื้อตั๋วได้ที่ข้าวสาร ในราคา 1,350 บาท ราคานี้รวมค่าเดินทางทางเรือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วันแรกเมื่อถึง เกาะพะงัน สิ่งแรกที่คุณจะเห็นนั้นคือสีของน้ำทะเลที่สะอาดตา ทุกหาดการันตีได้เลยว่าสวยทั้งหมด น้ำใส ทราบละเอียด หากใครอยากเที่ยงบริเวณของเกาะ เขามีบริการให้เช่ามอเตอร์ไซค์ในราคาที่เสนจะถูกเพียงคันละ 150 บาท เมื่อเที่ยวหาดในช่วงเช้ากันแบบอิ่มอกอิ่มใจแล้ว เมื่อพระอาทิตย์ตก ดวงจันทร์เริ่มเข้ามาแทนที่ เมื่อนั้นความสนุกก็กำลังจะเกิดขึ้น Full Moon Party งานจะจัดอยู่ที่หาดริ้น หากไปที่หาดอื่นคงไม่เจอแน่นอน สำหรับงานดังกล่าวคนไทยเข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้วอาจจะมีค่าใช้จ่ายในการเข้างานในราคา 100 บาท เพื่อเป็นค่าบำรุงรักษาสถานที่

และที่สำคัญเมื่องาน Full Moon Party เกาะพะงัน ได้เริ่มขึ้น คุณต้องรู้จักเก็บดูแลรักษาเงินในกระเป๋าของตัวเองให้ดี สติเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุดเมื่อเก็บของที่มีค่าเรียบร้อยแล้วก็ถึงว่าที่จะแซ่บได้อย่างเต็มที่ เพราะในงานเต็มไปด้วยแสงสีเสียงที่ตระการตา อีกทั้งฝรั่งหนุ่มหล่อยังแซ่บถึงใจอีกด้วย แนะนำสาวๆ อย่าได้หาไปคนเดียวเด็ดขาด ควรจะพกเพื่อนฝูงไปแซ่บด้วย ต้องยอมรับเลยว่างานมีความสนุกแบบขั้นสุด แต่ก็ไม่ควรดื่มจนปล่อยตัวมากจนเกินไปอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ ควรมีความสุขกับปาร์ตี้ไปพร้อมกับสตินะคะ

ติดต่อสอบถามปฏิทินงาน Full Moon Party เกาะพะงัน ได้ที่: Full Moon Party Koh PhanGan – งานฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน หาดริ้น