ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำ 10 ฟาร์มสเตย์เที่ยวหน้าฝน สัมผัสธรรมชาติแบบชิวๆ

หน้าฝนมาเยือนแบบนี้เชื่อว่าใครหลายคนกำลังมองหาที่เที่ยวให้เข้ากับบรรยากาศอยู่แน่เลยใช่ไหมละครับ และวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปแนะนำกับ 10 ฟาร์มสเตย์เที่ยวหน้าฝน รับรองว่าท่านจะได้สัมผัสไปกับธรรมชาติแบบชิลล์ๆ ผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนในวันหยุดหน้าฝนที่สุดพิเศษอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปชมกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

บ้านไร่ ไออรุณ (ระนอง) บ้านพักฟาร์มสเตย์ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติจากต้นไม้สีเขียวชอุ่มกับผักออแกนิกสดๆ ที่ไร่ พร้อมเพลิดเพลินไปกับลำน้ำของฟาร์มและไอหมอกในยามเช้า

ไร่รื่นรมย์ (เชียงราย) ฟาร์มสเตย์แห่งนี้จะมาในคอนเซ็ปต์ที่ชื่อว่า กิน อยู่ รู้ นอน ท่านจะได้สัมผัสไปกับฟาร์มไร่นาถูกที่ล้อมรอบด้วยภูเขา ในส่วนของที่พักก็จะมีให้เลือกทั้งแบบห้องพักกับแบบเต็นท์ขนาดใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แถมยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายอีกด้วย

คูลลิฟวิ่ง ฟาร์มเฮ้าส์ (นครราชสีมา) ฟาร์มสเตย์ทุ่งนา ผักออแกนิกสด ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติจากต้นไม้น้อยใหญ่ ที่พักดีไซน์มาได้ค่อนข้างทันสมัยแต่เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติแบบสุดๆ มีความเป็นส่วนตัวเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์ (เชียงใหม่) ที่พักฟาร์มสเตย์กลางหุบเขา ตัวห้องพักจะดีไซน์มาได้ดีค่อนข้างมีศิลปะ พร้อมกับของตกแต่งที่มีความอาร์ทประดับอยู่ในห้อง ข้างหลังห้องพักมีระเบียงสามารถดื่มด่ำไปกับวิวธรรมชาติแบบฟินๆ ได้เต็มที่

บ้านนอกคอกนา (เขาใหญ่) บ้านพักสไตล์สวนที่รายล้อมไปธรรมชาติของต้นไม้ภูเขา ถึงจะมีบรรยากาศออกแนวบ้านๆ แต่ตัวที่พักออกแบบมาเป็นสไตล์โมเดิร์นมีความสมัยใหม่มาก ไฮไลท์จะอยู่ที่การได้เรียนรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรแบบผสมผสาน

โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม (เชียงใหม่) บ้านพักฟาร์มสเตย์สไตล์ญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา อ.แม่ริม ฟินไปกับอาหารและบรรยากาศธรรมชาติที่มีกลิ่นไอสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนมากสำหรับฟาร์มแห่งนี้

ขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์ (สมุทรปราการ) บ้านพักโฮมสเตย์ ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ทุ่งนา และบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำหลายชนิด ท่านจะได้ชื่นชมไปกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านละแวกนี้ พร้อมกับลิ้มรสอาหารอร่อยๆ เดินชมบ่อเลี้ยงกุ้ง,หอยของชาวบ้าน

วอล์ค แคมป์ (เชียงใหม่) บ้านพักฟาร์มสเตย์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขา ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่น้องช้าง ที่พร้อมให้เราได้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมายร่วมกับช้าง พร้อมกับพอกหน้าด้วยโคลน คั่วกาแฟ-ดริปกาแฟออร์แกนิค เป็นอีกหนึ่งแห่งที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดเลย

อาสาฟาร์มสเตย์ (เชียงราย) ฟาร์มสเตย์ที่ถูกรายล้อมไปด้วยนาข้าว สวนยาง สวนลิ้นจี่ และไร่สับปะรด ตัวห้องพักจะทำด้วยไม้เนื้อดี เข้ากับบรรยากาศมาก อีกทั้งที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายพร้อมให้คุณได้มาสัมผัส

บ้านกลางทุ่ง ออร์แกนิค โฮมสเตย์ (กาญจนบุรี) บ้านพักโฮมสเตย์ที่ถูโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตัวห้องพักสวย บรรยากาศดี พร้อมฟินไปกับผักผลไม้ออแกนิกสดๆ จากไร่ อีกทั้งยังได้เรียนรู้ไปกับวิถีแห่งการเกษตรแบบใกล้ชัดอีกด้วย