ที่ฮิตไม่ควรพลาด ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ชื่อดังมาก ใครต่อใครก็อยากจะไปเยือนดินแดนแห่งนี้สักครั้งหนึ่ง แม้ว่าการเดินทางจะลำบากก็ตามที การไปเที่ยวแม่กำปองนอกจากเรื่องของธรรมชาติ ความสวยงาม และความเป็นกันเองของคนในหมู่บ้านแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตรงไหนอีกบ้างเราจะมาแนะนำกัน

ผาน้ำลอด

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่แสดงถึงความอัศจรรย์ของพลังธรรมชาติ หากใครจะไปให้จำไว้ว่า ผาน้ำลอด อยู่เลยจากโครงการหลวงตีนตกไปประมาณ 200 เมตร เข้าไปด้านในจะเป็นความน่าสนใจของธรรมชาติที่นี่นั่นก็คือ ก้อนหินขนาดใหญ่ที่เหมือนถูกยกตัวขึ้น แล้วให้มีแม่น้ำไหลผ่านทางด้านล่าง โดยทางโครงการหลวงตีนตก เข้ามาปรับภูมิทัศน์บางอย่างทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และมีความปลอดภัยมากขึ้น รการเดินทางไปเที่ยวจะมีสะพานโค้งที่ทำจากไม้ เป็นจุดเริ่มต้น จากนั้นก็เดินตามทางสะพานไม้ไปได้ยาวๆเลย มีมุมถ่ายรูปตามทางเต็มไปหมด

โครงการหลวงตีนตก

เมื่อกี้เราพูดถึงโครงการหลวงตีนตกไปบ้างแล้ว แต่อาจจะไม่เข้าใจ อธิบายให้กลับเที่ยวด้วย โครงการนี้จะเป็นจุดแวะพักแห่งแรกที่เราแนะนำว่าควรเข้าไปพักเพื่อรับประทานอาหาร ที่นี่มีอาหารที่อร่อย ชูจุดเด่นวัตถุดิบสดใหม่ กินแล้วรู้สึกเหมือนไปเด็ดมาจากสวนเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังมีมุมถ่ายรูป นั่งชมวิว ลำธาร แม่น้ำ อะไรไปเรื่อยชาร์ตพลังความสดชื่นได้เยอะเลย

วัดแม่กำปอง

เข้ามาถึงบ้านกำปอง ก็ไม่ควรพลาดในการเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของบ้านแม่กำปองเค้า ที่นี่จะเป็นวัดชื่อว่า วัดแม่กำปอง ชื่อทางการก็คือ วัดกันธาพฤกษา จุดเด่นของวัดนี้เป็นการสร้างโดยใช้สถาปัตยกรรมแบบล้านา ที่หาดูได้ยาก แล้วยิ่งมาตั้งอยู่กลางป่าแบบนี้ยิ่งทำให้เรารู้สึกทึ่งในความตั้งใจของคนสร้างขึ้นไปอีกเยอะเลย อีกทั้งที่นี่คงเป็นวัดเดียวในประเทศ ที่มีพระอุโบสถตั้งอยู่กลางลำธาร สวยงามแบบที่เราต้องประทับใจ

น้ำตกแม่กำปอง

จุดต่อไปเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติบ้าง น้ำตกแม่กำปองเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ว่ายังไงก็ต้องไป นี่คือเส้นเลือดใหญ่ของหมู่บ้านแห่งนี้ เนื่องจากว่า น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่จะเป็นประปาเข้าหมู่บ้านกำปอง ตัวน้ำตกลดหลั่นกันลงมาได้ถึง 7 ชั้นด้วยกัน วิวสวยถ่ายรูปดี แต่ไม่เหมาะสำหรับเล่นน้ำเท่าไร เนื่องจากน้ำไหลแรง ไหลเชี่ยวกรากมาก

ร้านกาแฟ

ไม่น่าเชื่อว่า หมู่บ้านแม่กำปอง จะเป็นหมู่บ้านที่มีร้านกาแฟเยอะมาก แถมมีจุดเด่นแตกต่างกันไปด้วย หากเราจะแนะนำให้ไป คงไม่หมด แต่ร้านไม่ควรพลาดต้องเป็นร้านนี้เลย อุตสาชงที่บ้าน ร้านที่ตั้งชื่อมาจากคุณยาย อุตสา เจ้าของร้านคนแรก แล้วเติมคำว่า ชงที่บ้าน ต่อท้ายลงไป ร้านนี้มาในธีมชงกาแฟกินที่บ้าน ในร้านให้ความรู้สึกเก่าแก่ บวกกับวินเทจ ความเป็นท้องถิ่นเข้าไป ไม่เท่านั้นกาแฟของเค้าก็เด็ดด้วยเหมือนกัน ยิ่งถ้าไปในช่วงขนมที่ทำเองเสร็จออกมาจากเตานะบอกเลยว่าอร่อยเวอร์มาก

ร้านกาแฟบ้านริมห้วยลุงปุ๊ด และป้าเป็ง เป็นอีกร้านหนึ่งที่ยังไงก็ต้องผ่าน เนื่องจากร้านนี้ตั้งอยู่กลางหมู่บ้านเลย มาพร้อมเอกลักษณ์ด้านกรแต่งร้านที่เป็นเหมือนบ้านไม้เก่าแก่คลาสสิคมาก เลยทำให้เราเห็นคนออกันที่ร้านนี้กันตลอดทั้งวันเลยทั้งถ่ายรูป ซื้อขนม และติดต่อบ้านพัก อย่างว่าขนมโฮมเมดร้านนี้อร่อยมาก ใครได้กินก็ต้องติดใจ

ปิดท้ายด้วยอีกร้านที่แม้ว่าไม่ได้เที่ยวแต่ก็ต้องแวะกิน ไส้อั่วป้านิ่ม เป็นร้านขายอาหารพื้นเมืองภาคเหนือ ส้มตำ ไก่ทอด ไส้อั่ว ที่ร้านนี้ยอมเลยว่าเด็ดจริง ไปถึงแล้วต้องกินนะ เราขอขีดเส้นใต้ย้ำไว้เลยจะได้ไม่พลาด