ต่างประเทศ ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

Rokkasen Yakiniku Buffet

เราว่าอาหารญี่ปุ่นจัดว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เอาแค่ร้านที่มาเปิดในบ้านเราก็มีคนตามไปกินกันเยอะมากทั้งในห้าง และ ร้านข้างนอก ไม่ต้องสืบเลยว่า หากไปกินถึงประเทศญี่ปุ่น เราจะฟินกันขนาดไหน อาหารญี่ปุ่นจุดเด่นของเค้าอย่างหนึ่งเลยก็คือ เนื้อวัว ที่บอกเลยว่า นี่เป็นเนื้อที่ดีที่สุดในโลกประเทศหนึ่งทั้งการดูแลในฟาร์ม จนถึงจานอาหารบนโต๊ะของเค้าดีจริง ร้านอาหารหนึ่งที่ราคาแรงเอาเรื่อง แต่คุณภาพดีมาก คนไทยถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็ขอกินร้านนี้กันหมด ก็คือ Rokkasen Yakiniku Buffet ใครอยากรู้ว่าดีแค่ไหนมาดู

 Rokkasen Yakiniku Buffet

 Rokkasen Yakiniku Buffet

 Rokkasen Yakiniku Buffet

ข้อมูลเบื้องต้น

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งสวรรค์คนรักเนื้อเลยเหมือนกัน เป็นแบรนด์ที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาดเนื่องจากงานเนื้อเค้าดีจริง ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่คนโตเกียวแวะไปกินกันเยอะมาก ปัจจุบันร้านมีสองสาขา ร้านแรกตั้งอยู่ที่อาคาร Flower ชั้นที่ 6-7 กรุงโตเกียว ร้านนี้วิธีการไปก็คือ ต้องเดินออกมาจากสถานที่ JR Shinjuku station หรือ มาจากฝั่งสถานที่ Seibu Shinjuku station ได้เหมือนกัน ส่วนอีกสาขาหนึ่งตั้งอยู่ที่ อาคาร Nishishinjuku k2 building ชั้น B1 วิธีการเดินทางให้ไปรถไฟใต้ดิน ลงสถานี Shinjuku-nishiguchi ออกประตูห้า น่าจะถึงเลย หรือเส้นทางอื่นก็ได้ เราสามารถติดตามข่าวสารของทางร้านได้ที่ www.rokkasen.co.jp หรือ IG:rokkasen_official

 Rokkasen Yakiniku Buffet

 Rokkasen Yakiniku Buffet

 Rokkasen Yakiniku Buffet

รีวิว Rokkasen Yakiniku Buffet

ต้องบอกเลยว่า ร้านนี้ราคาแอบแรงมาก แต่ก็คุ้มค่ากับคุณภาพที่เราคงไม่ได้รับประทานกันบ่อยมากนัก ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่คนไทยไปกินกันเยอะมาก เยอะจนทางร้านต้องทำเมนูภาษาไทย มาให้เราสั่ง คิดดูเอาก็แล้วกัน โดยทางร้านจะเป็นร้านอาหารที่บริการพวกเนื้อย่าง ปิ้งย่าง แบบบุฟเฟต์ ในราคาที่แตกต่างกันออกไปตามระดับคอร์ส ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามกำลังทรัพย์ ซึ่งจะเหมือนกันหมดตรงที่เราสามารถทานได้เพียงแค่ 90 นาทีเท่านั้น

หนึ่งในเมนูเด็ดที่ใครไปก็ต้องสั่งเลยก็คือ เมนูนี้ เนื้อมัตสึซากะ ที่ต้องใช้คำว่า ไม่ผิดหวัง เนื้อที่มีลวดลายหินอ่อนสวยงาม มีมันแทรกอยู่อย่างพอดีนี่แหละสวรรค์จริง ยิ่งได้ย่างไฟอ่อน พอให้สุก แล้วก็เอาเข้าไปบอกได้เลยว่าละลายในปากของจริง สมแล้วที่เป็นเนื้อวัวระดับโลก สินค้าเกรดเอของประเทศญี่ปุ่นเค้า เซ็ตนี้จะแพงสุด ใครไหวกัดฟันไปเลย

 Rokkasen Yakiniku Buffet

รองลงมาหน่อยจะเป็น เซ็ตเนื้อวากิวคัดพิเศษ แน่นอนว่าอาจจะไม่เท่าเซ็ตบน แต่เนื้อสันนอก เนื้อคารุบิ ที่พอเอาไปย่าง แล้วมันก็นิ่มนุ่มละมุนลิ้นกินเพลินเหมือนกัน เป็นอีกเนื้อที่กินได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ

เซ็ตสุดท้ายเป็นแบบพื้นฐาน เซ็ต yuki เป็นเนื้อทั่วไปที่ก็ต้องยอมรับว่า คุณภาพดีกว่าที่คิดเยอะเลย อีกทั้งเซ็ตนี้เราจะได้ทั้งเนื้อหมู และอาหารทะเลด้วยเหมืนกัน ที่แม้จะไม่ใช่ตัวเด่นของร้าน แต่หอยเชลล์ กุ้ง ปู ปลาหมึก ปลาปักเป้า ก็ถือว่ากินดี กินอร่อยมาก

ยังไม่หมด เรายังสามารถสั่งคู่กับเครื่องดื่มแบบไม่อั้นได้ด้วย แต่ต้องเสียเงินเพิ่มนะ เราชอบตรงที่เค้ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น เบียร์ ไวน์แดง ไวน์ขาว สาเกญี่ปุ่น และเหล้าท้องถิ่น แนะนำว่าถ้าไหวแล้วไม่ได้ไปเที่ยวไหนต่อจัดเลย ได้ชิมเครื่องดื่มจากต่างแดนด้วย รับรองว่าจะทำให้เราฟินกับอาหารมื้อนี้แน่นอน ไวน์แดง กินคู่กับเนื้อเข้ากันดี หรือจะเป็น เหล้าบ๊วย ก็ให้ความรู้สึกแปลกที่ปลายลิ้นด้วยเหมือนกัน งานดีไปหมดแบบนี้ไม่แปลกที่คนไทยจะไปกินเยอะจนกลายเป็นลูกค้าประจำกันไปหลายคนเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว วัดเซนโซจิ วัดดังของญี่ปุ่น

RokkasenYakinikuBuffet