ที่ฮิตไม่ควรพลาด ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

6 ที่พักม่อนแจ่ม บรรยากาศดี สัมผัสอากาศหนาวสุดฟิน

หน้าหนาวเดินทางมาถึงพวกเราอีกครั้ง แน่นอนว่าครั้งนี้มันจะไม่เหมือนเดิม เนื่องจากโควิท ทำให้การท่องเที่ยวต่างจังหวัดจะซบเซาไปหน่อย แต่คราวนี้เชื่อว่าแม้จะกลัวโควิท เรากลัวไม่ได้เที่ยวมากกว่า ยังไงขอไปเที่ยวผ่อนคลายสักหน่อยก็ยังดี ม่อนแจ่ม เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวในลิสต์ที่หลายคนปักไว้แล้วไม่ได้สักที เราขอบอกว่าปีนี้ไปเถอะ เพื่อเป็นการป้ายยาเราขอแนะนำสถานที่พักม่อนแจ่มยอดฮิตที่รีบจองด่วนก่อนพลาดของดี

Onsen @Moncham

ที่แรกเราบอกเลยว่า ธีมตกแต่งเค้าชัดมากนั่นก็คือ การทำเรียวกัง โรงแรมญี่ปุ่นที่เราเห็นกันจนชินตาในหนังของญี่ปุ่น ไม่เพียงแค่อาคารเท่านั้น การตกแต่งด้านใน รแต่งกายทุกอย่างเป็นญี่ปุ่นหมด รวมถึงทีเด็ดของที่นี่ นั่นก็คือ บ่อน้ำพุร้น หรือ บ่ออนเซ็นตามธรรมชาติที่เป็นบ่อกลางแจ้ง ให้เราแช่บ่อน้ำผ่อนคลายความเครียดจากการเดินทางมาทั้งวันแถมดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบข้างอย่างเป็นธรรมชาติ

บ้านม่อนจ้อ

ที่พักสุดฮิตแห่งต่อไป มาเป็นแนวผสมผสานกันบ้าง บ้านม่อนจ้อ ตกแต่งด้วยการเอาล้านนามาผสมกับความเป็นโมเดิร์นยุคใหม่ลอฟ์ท ทำให้ที่นี่มีทั้งความคลาสิก วินเทจ และร่วมสมัยในที่เดียวกัน เราชอบตรงที่ห้องพักจะมีระเบียงเพื่อให้เราออกมานอนชมวิวได้ตั้งแต่ตอนเย็น ทะเลดาวตอนค่ำจนถึงดึก แล้วตื่นมาซึมซับทะเลหมอกตอนเช้าแบบจัดเต็ม นี่แหละคือเสน่ห์ของธรรมชาติที่หาไม่ได้ในเมือง

บ้านม่อนม่วน

รีสอร์ทแห่งนี้เราว่าเรื่องทำเล เค้าก็ทำออกมาดีมากเหมือนกัน เนื่องจากตั้งอยู่บนยอดดอยแม่ริม ไม่ต้องห่วงวิวดีแบบสิบเต็มสิบ จุดเด่นเป็นเรื่องความห่างไกลผู้คนทำให้ที่นี่เงียบสงบ เหมือนเราได้มาอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง ใครที่มาแบบคู่รักขอโรแมนติคที่นี่จัดให้ได้เลย ต่อมาเราจะได้มองวิวแบบ 180 องศารอบตัวไม่มีอะไรมากั้นได้ วิวตรงนี้ตอนเช้าสวยมากทะเลหมอกไหลเอื่อยๆ ปะทะกับยอดดอย ยอดภูเขา เหมือนเราอยู่บนสวรรค์ก็ว่าได้ นอกจากนั้นเรายังได้เห็นวิถีชีวิตชาวล้านนา ที่เค้ามาทำเกษตรแถวนั้นด้วย ในห้องตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาของแท้ดั้งเดิม ให้ความสวยงาม เริ่ดหรู แบบไม่เหมือนใคร

ม่อนม้ง โฮมสเตย์

ที่พักแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่าสายธรรมชาติอาจจะชอบ แต่ว่าถ้ามาเป็นครอบครัวไม่แนะนำเท่าไร เนื่องจากต้องจอดรถไว้ไกล แล้วนั่งรถเข้าไป แม้ว่าจะมีรถเข้าออกทุกชั่วโมงก็ตาม แต่รถเที่ยวสุดท้ายจะถึงแค่หนึ่งทุ่มเอง นั่นเท่ากับว่าจะต้องพักผ่อนอยู่ในบริเวณนั้นตลอด จุดเด่นเป็นเรื่องบ้านพักที่ทำด้วยไม้ไผ่ ทำให้เราได้กลิ่นอายความเป็นโฮมสเตย์คนท้องถิ่นเล็กๆ แต่ก็ยังคงความสะดวกสบายเหมาะแก่การพักผ่อนด้วย

ม่อนอิงดาว

รีสอร์ตแห่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสายธรรมชาติไม่ควรพลาด ที่พักจะอยู่กลางธรรมชาติอยู่ใกล้กับแปลงผักแบบขั้นบันไดที่ไล่ระดับกันสวยงาม ยิ่งถ้าใครจะมาตามรอยอดีตละครดัง ตรงนี้แหละใช่เลย ไหนจะเป็นวิวนอนดูดาวตอนกลางคืนที่มาเต็มท้องฟ้านั่นอีก คืนนี้จะประทับใจไม่ลืม

อีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่สายลุย สายธรรมชาติต้องมา วิวให้สิบเต็มด้วยการมองเห็นภูเขาแบบไม่มีอะไรมาบังอากาศบริสุทธิ์มาก ทะเลหมอกตอนเช้าสวย แล้วเห็นได้จากห้องพักแบบไม่ต้องไปแย่งกับคนอื่นเลย ไหนจะบ้านพักแบบบ้านไม้ไผ่ยังไงสายธรรมชาติชอบเลย แต่ว่าข้อเสียคือที่พักจะมีเพียงแค่หมอน ที่นอน ห้องน้ำ เท่านั้น ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าช่วยเหลือ นั่นทำให้ใครไม่เตรียมตัวมาอาจะลำบากได้เหมือนกัน ลองไปตัดสินใจกันได้