ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว แนะนำสถานที่เที่ยวผู้ชาย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Kino Sento โรงอาบน้ำชายสาธารณะ

ต้องยอมรับว่า วัฒนธรรมญี่ปุ่น เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยได้นานมากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน หนัง ละคร ทีวีซีรีย์ ภาพยนตร์ หรือแม้แต่ไอดอล ดารานักแสดง ยุคหนึ่งก็ญี่ปุ่นนะในบ้านเรา ทีนี้หนึ่งในวัฒนธรรมที่เราอาจจะไม่รู้ว่าเดินทางมาไทยแล้วก็คือ วัฒนธรรมการอาบน้ำโรงอาบน้ำ ที่ตอนนี้เดินทางมาไทยแล้วจ้า

วัฒนธรรมโรงอาบน้ำ

ต้องเล่าก่อนว่า ในญี่ปุ่น แม้ว่าทุกบ้านจะมีห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ แต่ก็ยังมีบริการโรงอาบน้ำสาธารณะชายด้วย ซึ่งโรงอาบน้ำน่าจะเป็นสิ่งที่เราเคยเห็นบ้างแล้วในภาพยนตร์ การ์ตูน หรือสื่ออื่น กล่าวคือจะเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ มีมุมให้เราทำความสะอาดร่างกายจากก็อกน้ำ แล้วก็จะมีอ่างน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งจะเป็นน้ำอุ่น ให้เราลงไปแช่เพื่อผ่อนคลาย บางคนอาจจะไปเพื่อคุยกัน หรือ บางคนอาจจะแช่เพื่อสบายตัว จากนั้นก็ขึ้นมาแล้วก็แต่งตัวออกไปข้างนอก กลับบ้าน ตามสะดวก ตอนนี้บริการดังกล่าว มาเปิดแล้วในบ้านเราในชื่อว่า Kino Sento

เปิดบริการที่ไหน

การเปิดบริการโรงอาบน้ำสาธารณะชาย ของแบรนด์นี้แน่นอนว่าสั่งตรงมาจากญี่ปุ่นเลย ไม่ต้องห่วง ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 – 06.00 น. อ่านไม่ผิดแน่นอน เปิดตั้งแต่เที่ยง จนถึง หกโมงเช้าของอีกวัน กลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมผ่อนคลายและสังสรรค์ในหมู่เพื่อนได้ด้วยนะ โดย ร้านเปิดให้บริการสองสาขาก็คือ สาขารามอินทรา (อยู่ที่โครงการ @work รามอินทรา กม.2) อีกสาขาอยู่ที่เอกมัย ตรงระหว่างซอย 16 และ 18 เราสามารถติดต่อได้ที่ เบอร์ 02 108 1314 / 02 334 0942 , Line ID:@kinosento , Facebook:kino sento อัตราค่าบริการคิดเป็นรายครั้งบุคคลทั่วไปครั้งละ 450 บาท อายุ 18-23 ปี ราคา 250 บาท

สิ่งที่ทำได้ หรือ ไม่ได้

ต้องเล่าก่อนว่า โรงอาบน้ำแห่งนี้ ต้องใช้คำว่า ถอดแบบมาจากญี่ปุ่นเลย ไม่เท่านั้น ยังมีการตั้งข้อห้ามบางอย่างที่ตามต้นฉบับด้วยเพื่อความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวของการใช้โรงอาบน้ำร่วมกัน ข้อกำหนดที่สำคัญมีดังนี้ หนึ่งถอดเสื้อผ้า (แก้ผ้า) ก่อนลงแช่น้ำ สองอาบน้ำให้เรียบร้อยก่อนลงแช่น้ำ สามห้ามนำโทรศัพท์เข้าไปในส่วนพื้นที่อาบน้ำ สี่ห้ามกระโดดลงบ่อน้ำร้อน ห้าไม่นำผ้าขนหนูลงบ่อน้ำร้อน หกไม่ควรแช่นานเกินไป ครั้งละ 10-20 นาทีกำลังดี และสุดท้ายเมื่อขึ้นจากการแช่น้ำ ควรดื่มน้ำ เพื่อความสดชื่น จะเห็นว่ากติกา การใช้งานเหมือนกับต้นฉบับโรงอาบน้ำที่ญี่ปุ่นเลย

รีวิว

ต้องบอกเลยว่าการไปอาบน้ำที่โรงอาบน้ำแห่งนี้ เหมือนกับเราไปอาบที่โรงอาบน้ำสาธารณะญี่ปุ่นของจริงทีเดียว วันที่เราไปยังมีชาวญี่ปุ่นที่ขอมาซึมซับบรรยากาศด้วย ยิ่งทำให้โรงอาบน้ำแห่งนี้เหมือนจริงเข้าไปอีก ตอนแรกยอมรับว่าอายนะที่ต้องแก้ผ้า แต่ว่าพอทำไปทำมา ก็ชินไปเอง ไม่ได้มีใครว่าอะไร เราชอบน้ำอุ่นของเค้ามันอุ่น ผ่อนคลาย สบายตัวจริงๆ ทำเอากล้ามเนื้อที่ทำงาน ยืน เดิน นั่ง มาทั้งวันคลายเส้นไปเยอะ ไม่เท่านั้น เค้ายังมีบริการห้องพักผ่อนด้วย แน่นอนว่าขอหมอนแล้วก็ผ้าห่ม นอนสักงีบได้เลย ทำให้ตื่นมาอย่างฟิน

อีกจุดหนึ่งที่อย่างชอบเลยก็มีห้องทำงานด้วย ใครที่ทำงานต้องใช้ความคิด ต้องหาอะไรใหม่ๆ หรือต้องการหาพื้นที่ที่ไม่ซ้ำเดิมให้กับตัวเองเราว่าตรงนี้ดีเลย ยิ่งได้อาบน้ำร้อนมานะ ร่างกายผ่อนคลายอาจจะทำให้เราได้งาน ได้ไอเดียใหม่ๆ คิดโปรเจคปังๆ ได้ เราไปดูโต๊ะทำงานก็ดีอยู่นะเก้าอี้นั่งสบาย ปลั๊กไฟต่อพ่วงก็ดี สำคัญตรงเงียบนี่แหละ ทำงานเพลินทีเดียว จริงๆ ยังมีอีกหลายโซนนะ แต่อยากให้ไปสัมผัสเอง ขอป้ายยาแค่นี้แหละ