ที่ฮิตไม่ควรพลาด รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ตลาดประตูน้ำ

กรุงเทพไม่ได้มีแต่ที่กิน ที่เที่ยวอย่างเดียว ใครที่อยากไปเพื่อช็อปปิ้ง ซื้อของ กรุงเทพก็มีแลนด์มาร์คหลายที่อยากให้ไปเที่ยวด้วยเหมือนกัน ใครที่เป็นสายแฟชั่น เสื้อผ้า แน่นอนว่าตลาดประตูน้ำ ยังเป็นปลายทางของใครหลายคนเหมือนเดิม ใครที่อยากได้เสื้อผ้าใหม่ เสื้อผ้าสวย ที่ไม่เหมือนใคร หรือ เสื้อผ้าแฟชั่นที่นิยมใส่กัน หากไม่อยากตกเทรนด์ ไปเที่ยวตลาดประตูน้ำ มีครบหมด

ข้อมูลเบื้องต้น

ตลาดประตูน้ำ ถือว่าเป็นตลาดอีกหนึ่งแห่งที่คนต้องการซื้อเสื้อผ้าต้องมาเที่ยวที่นั่นกันเลย เนื่องจากที่นี่เป็นตลาดซื้อขายผ้าที่ใหญ่สุดในบ้านเรา จุดเด่นมีทั้งร้านค้าปลีก ร้านค้าส่ง ที่มีหมดทุกรูปแบบ เสื้อผ้ามีหมดเท่าที่เรานึกออก เสื้อผ้าใส่เล่น ชุดกีฬา ชุดทำงาน ผ้าไหม ผ้าไทย และอีกหลายรูปแบบมีหมด อยู่ที่ว่าเราจะหาเจอไหมเท่านั้นเอง พิกัดของตลาดแห่งนี้ก็คือ อยู่ตรงแยกราชปรารถ และถนนเพชรบุรี ตลาดเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05.00-09.00 น. (ตลาดเช้า) 17.00-21.00 (ตลาดเย็น) 10.00-20.00 ตลาดแผงลอย

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวเราแนะนำว่า ควรไปเที่ยวด้วยขนส่งสาธารณะเท่านั้นจะสะดวก เนื่องจากตรงนั้นหาที่จอดยาก เดินทางด้วย BTS ลงสถานีชิดลม หรือ สถานีสยามก็ได้ แต่เดินมาคนละทางกัน ระยะทางพอๆ กัน

รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

มาดูกันว่า แถวประตูน้ำ มีสถานที่ท่องเที่ยวตรงไหนน่าสนใจกันบ้าง เราชี้เป้าแห่งแรกเป็น ห้างที่ชื่อว่า แพลตตินั่ม ประตูน้ำ ห้างแห่งนี้ จัดว่าเป็นที่ยอดฮิตของวงการเสื้อผ้าด้วยเหมือนกัน เพราะว่านี้เป็นสวรรค์ของเหล่าแฟนชั่นนิสต้าด้วย เลย เนื่องจากว่าทั้งหมดคือร้านค้าขายเสื้อผ้า ตลอดทั้ง 7 ชั้น เราสามารถเดินขึ้นลงได้แบบไม่มีเบื่อ เราแนะนำว่าเริ่มจากชั้นบนสุดก่อนจะเป็นศูนย์อาหาร กินให้อิ่มแล้วก็เดินไล่ลงมาเลย แต่ละชั้นจะมีธีมของเค้าอยู่แล้ว พอซื้อเสร็จแนะนำว่าถ้าไม่อยากเหนื่อยแบก ก็ขึ้นไปชั้นบนสุด สั่งไปรษณีย์ไทยไปส่งบ้านได้ ราคาไม่แพง หรือใครจะซื้อให้เพื่อน ให้ใครก็ตาม ก็ส่งตามที่อยู่ตรงที่ได้เลย

ต่อมาอาจจะไม่ได้ไปเพื่อเที่ยว เราแนะนำว่าไปเพื่อรำลึกดีกว่า นั่นก็คือ ห้างพันธุ์ทิพย์ หนึ่งในห้างที่เคยเป็นจุดศูนย์รวมของคนมากมายเนื่องจากว่าเป็นจุดที่ขายเครื่องไฟฟ้าที่ถูกสุดในกรุงเทพ แต่ว่าตอนนี้หายไปเยอะ จนเกือบจะเป็นห้างร้างแล้ว เราเลยแนะนำว่าหากมีโอกาสลองหาเวลาไปเที่ยว ถ่ายรูปไว้ก่อนที่ห้างจะปิดตัวลง

แลนด์มาร์คจุดต่อไป เป็นตอนกลางคืนบ้าง นั่นก็คือตลาดกลางคืนใจกลางเมืองที่ตลาดนีออน ตลาดกลางคืนตรงนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งตลาดชื่อดัง ที่คนมาเที่ยวกันเยอะ แล้วร้านค้าก็เปิดเยอะด้วย เราชอบตรงอาหารของเค้าที่มีเพียบ ทั้งของไทย และของต่างชาติ จะคาว หวาน ขอให้เดินไหวเถอะ มีหมดตามที่เราอยากกินแน่นอน นอกจากนั้นยังมีของที่ระลึกอีกด้วย เราสามารถไปได้ด้วยการนั่งสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีชิดลง เดินต่ออีกสัก 10 นาที ถึงเลย หรือจะนั่งพี่วินก็ได้เหมือนกัน

จุดสุดท้ายที่ไม่ไกลจากตรงนั้นมาก นั่นก็คือ วังสวนผักกาด เป็นพิพิธภัณฑ์ของกรุงเทพ ที่ชื่อดังอยู่เหมือนกัน เป็นที่จัดแสดงของเก่า และถ้วยชามจากบ้านเชียงที่อายุกว่า 4000 ปี เดิมทีตรงนี้เป็นบ้านของพระองค์เจ้าจุมภฎพงษ์บริพัตร และพระชายา หลังจากพระองค์เจ้าสิ้นพระชนม์ พระชายาเลยเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ค่าเข้าชม 100 บาท ถือว่าราคาไม่แพง น่าไปมาก วิธีการก็ไม่ยาก ลงจากสถานีรถไฟฟ้าพญาไท แล้วก็เดินอีกสัก 5 นาทีก็ถึงแล้ว ทั้งหมดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแถวประตูน้ำที่ซื้อของเสร็จอย่าลืมเที่ยวต่อนะ บอกเลยว่า น่าไปทุกที่