ประเทศไทย รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว

ทะเลแหวก อ่าวนาง มหัศจรรย์ธรรมชาติ แดนสวรรค์จังหวัดกระบี่

หากขึ้นชื่อว่าทะเลแล้ว ไม่มีทะเลที่ไหนจะสวยงามไปมากกว่าทะเลทางใต้ วันนี้ ติดRoam ขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษมหัศจรรย์ธรรมชาตินั่นคือ ทะเลแหวก อ่าวนาง สถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นสถานที่เที่ยวสุดฮิตประจำจังหวัดกระบี่ อีกทั้งทะเลดังใต้ยังมีสถานที่มากมายรายล้อมไม่ว่าจะเป็น หมู่เกาะพีพี สถานที่เที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ ทะเลแหวกเป็นทะเลที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ด้วยความสวยงามของธรรมชาติที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติทำให้ผู้คนหลงใหลและชื่นชอบกับบรรยากาศท่ามกลางทะเลและรายล้อมไปด้วยเม็ดทรายสีขาว นอกจากนี้ยังมีหมู่เกาะมากมายให้ได้ท่องเที่ยว โดยจะมี 4 เกาะยอดนิยมให้ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ เกาะปอดะ ซึ่งการเดินทางไปทะเลแหวกนั้นไม่ได้ยากเลย เราสามารถซื้อทัวร์พร้อมแพ็คเกจการท่องเที่ยวกับทางบริษัททัวร์ได้โดยตรง โดยราคาค่าบริการก็จะแตกต่างออกไป

ในส่วนของการเดินทางหากใครเดินทางด้วยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาในการเดินทางมาถึงสนามบินกระบี่เพียงแค่ 1 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น หลังจากที่เครื่องลงจอดเสร็จสิ้น ทางสนามบินมีบริการรถเช่าคอยบริการ โดยมีรถเช่าหลักๆ อยู่ 3 เจ้าด้วยกัน ได้แก่ Budget, Avis และ National CarRental หากใครที่ซื้อแพ็คเกจทัวร์กับทางบริษัทแล้ว ไม่จำเป็นต้องเช่ารถเพราะทางบริษัททัวร์จะนำรถมารับคุณด้วยตัวเอง ดังนั้นเราจึงแนะนำคุณว่าหาจะไปเที่ยวทะเลแหวกซื้อแพ็คเกจทัวร์จะดีที่สุด ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ดีทีเดียว

คุณสามารถเลือกแพ็คเกจได้ว่าจะเที่ยวที่ไหน โดยแพ็คเกจหลักๆ จะมีให้เลือกอยู่ 3 อย่าง ได้แก่ ทัวร์ 4 เกาะ แพ็คเกจแรกจะเป็นการพาคุณเที่ยวยัง ทะเลแหวก อ่าวนาง ซึ่งเป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวในครั้งนี้ และจะนำคุณไปยังเกาะปอดะ และไปต่อด้วยการดำน้ำดูปะการังที่เกาะไก่ สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายคือพาคุณไปหาดถ้ำพระนาง ซึ่งราคานี้จะตกคนที่ประมาณ 450 บาท หากเดินทางด้วยสปีดโบ๊ทก็จะตกคนละ 750-850 บาทโดยประมาณ ในส่วนของแพ็คเกจที่ 2 แพ็คเกจทัวร์เกาะห้องทะเลใน ซึ่งตัวนี้จะพาคุณไปท่องเที่ยวยังเกาะผักเบี้ย เกาะไร่ และ เกาะลาดิง ซึ่งบริเวณที่เรากำลังจะไปนั้นเป็นทะเลที่สวยงามมากๆ โดยราคาจะเริ่มอยู่ที่ 1,000-1,200 บาท และตัวสุดท้าย ตัวนี้เป็นตัวที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันและเป็นตัวที่แพงที่สุด นั่นคือบริการทัวร์เกาะพีพี เกาะพีพีเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงามมาก สวยงามไม่ทะเลแหวกเลย โดยตัวนี้จะพาท่องเที่ยวชื่นชมบรรยากาศของทะเลที่อ่าวมาหยา อ่าวโล๊ะซามะ อ่าวปิเล๊ะ ถ้ำไวกิ้ง และเกาะไม้ไผ่ ซึ่งแพ็คเกจทัวร์นี้จะมีราคาอยู่ที่ 1,500 บาท บริการทั้งหมดต้องมีการจองล่วงหน้า 1 วัน และสามารถเที่ยวจบใน 1 วันหรือ One Day Trip นั้นเอง

สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงใหลทะเลไทยก็สามารถไปเที่ยวได้ที่ทะเลใต้จังหวัดกระบี่ ต้องขอยืนยันอีกเสียงหนึ่งเลยว่า ทะเลแหวก อ่าวนาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง คู่ควรแก่การพักผ่อน อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรายล้อม ไปครั้งเดียวถือว่าคุ้มมากๆ เพราะได้เที่ยวหลากหลายรูปแบบหลากหลายสถานที่ รับรองว่าไม่มีเบื่อเพราะธรรมชาติที่นี่สวยงามมาก ทะเลก็สวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก จะไม่ให้หลงรักทะเลภาคใต้ได้ยังไง

นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไว้ให้ได้ท่องเที่ยวแล้ว ในเรื่องของอาหารการกินก็พลาดไม่ได้เช่นกัน หากจะไปเที่ยว ทะเลแหวก อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ร้านอาหารที่จะพลาดไม่ได้เลยถ้าไปจังหวัดกระบี่ร้านนั้นมีชื่อร้านว่า วังทราย ซีฟู๊ด และ ครัวธารา 2 ร้านอาหารชื่อดังประจำจังหวัดกระบี่ เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดในโซนนั้น หากใครได้ไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ห้ามพลาดเด็ดขาด แนะนำให้ลองแวะเข้าไปทานร้านอาหารดังกล่าวรับรองว่าทั้งบรรยากาศและรสชาติดีเยี่ยมสุดยอด